Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ

Thứ Tư, ngày 03/12/2014 06:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Theo đánh giá phòng vé xứ Kim chi, 10 bộ phim dưới đây thuộc top hàng đầu của mọi thời đại.

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Có rất nhiều bộ phim Hàn Quốc đáng chú ý sắp ra rạp mỗi năm, cho dù thuộc thể loại nào, lãng mạn, hài hước, hành động hay kinh dị. Phim Hàn tạo được bầu không khí riêng, níu chân người hâm mộ trở lại.

Theo đánh giá phòng vé xứ Kim chi, 10 bộ phim dưới đây thuộc top hàng đầu của mọi thời đại.

Tidal Wave (Sóng thần Haeundae)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 1

Đó là câu chuyện của những con người mà ngay cả sóng thần cũng không đốn ngã được. Bộ phim hút hơn 11 triệu lượt khán giả tại Hàn đã minh chứng cho sức mạnh của lòng quả cảm, tình đoàn kết giữa con người với con người.

The Thieves (Đội quân siêu trộm)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 2

Cuộc di chuyển của 10 tên trộm vì một viên kim cương bắt đầu. Vụ trộm mang tên Giọt lệ ánh dướng đưa người xem trải qua cuộc đấu trí nghẹt thở giữa 2 phe phái với cái kết đầy bất ngờ.

Masquerade (Hoàng đế giả mạo)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 3

15 ngày không được ghi trong lịch sử và giấc mơ về một vị vua chính trực là nội dung chính của Masquerade năm trong Top phim chục triệu khán giả tại Hàn. Bộ phim đánh dấu tài năng diễn xuất của Lee Byung Hun với màn hóa thân 2 trong 1, vừa là nhà vua thật vừa là nhà vua ảo.

The Attorney (Luật sư biện hộ)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 4

"Tháng 12, hãy giữ lấy nụ cười và nước mắt của bạn". Đó là lời đề tựa trên poster phim. Lý do   The Attorney thu hút sự chú ý của dư luận Hàn bởi bộ phim được lấy cảm hứng từ cuộc đời trẻ tuổi và vụ án Burim của nguyên Tổng thống Hàn Quốc Roh Moo Hyun.

The Host (Quái vật sông Hàn)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 5

Cuộc tranh đấu của gia đình bắt đầu. Sông Hàn, gia đình và những thông điệp về chính trị bên trong bộ phim về đề tài quái vật. Đây cũng là tác phẩm xuất sắc của đạo diễn Bong Joon Ho và nam diễn viên Song Kang Ho.

Silmido (Biệt đội ám sát)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 6

Không tên, không tồn tại, không có lý do để được sống, nhưng biệt đội mang mã số 684 đã tạo nên một dấu ấn trường tồn trong lịch sử Hàn Quốc. Sau khi phim chiếu, áp lực của dư luận khiến Bộ quốc phòng Hàn phải thừa nhận và công khai về số phận của 31 thành viên biệt đội Silmido.

The Admiral (Đại thủy chiến)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 7

Vẫn còn 12 chiến thuyền để đối đầu với quân địch, từng đó cũng đủ để đô đốc Yi Sun Shin lật đổ đội thủy quân hơn 100 tàu chiến của Nhật. Bộ phim hoành tráng thể hiện lòng tự tôn dân tộc của Hàn Quốc được xem là tác phẩm chiến tranh xuất sắc nhất mọi thời đại ở xứ Củ sâm.

King and the Clown (Nhà vua và chàng hề)

Bắt đầu bi kịch của máu gọi tên sự ghen tỵ và tham vọng, King and the Clown đã tạo nên “cơn lốc” càn quét các phòng vé Hàn Quốc vào thời điểm cuối năm 2005, đầu năm 2006. Phim tạo nên thành công bất ngờ với hơn 12 triệu lượt khán giả, dù đây là một tác phẩm cổ trang.

Miracle in Cell No. 7 (Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7)

Top 10 phim Hàn "níu chân" người hâm mộ - 8

Điều kỳ diệu của tình cha con, tình bè bạn lại tỏa sáng từ chốn phòng giam. Bộ phim vừa lấy đi nước mắt của khán giả vừa tạo nên những tràng cười thoải mái.

Chia sẻ
Theo Tiểu Nhi (Tổng hợp theo KoreaB) (Khám phá)
sự kiện Phim Hàn Quốc hay
Báo lỗi nội dung