Thủy Tiên giải thích lý do chọn tên phim "Điệp vụ 3 Lờ"

"Có lẽ do khán giả đã quá nhạy cảm nên mới cho rằng nó có ý nghĩa “đen tối”, Thủy Tiên nói.

Sau khi tuyên bố lấn sân làm nhà sản xuất phim, cũng như gây xôn xao dư luận với tiêu đề nhạy cảm "Điệp vụ 3 Lờ", Thủy Tiên đã lên tiếng giải thích lý do cô lựa chọn cái tên này. Trước khi công bố dự án phim điện ảnh đến đông đảo khán giả, nữ ca sỹ đã tham khảo ý kiến ông xã Công Vinh và được anh nhiệt tình ủng hộ. 

- Nhiều người cho rằng Thủy Tiên đang cố tình dùng chiêu câu khách khi đặt cái tên khá nhạy cảm – "Điệp vụ 3 Lờ" cho dự án phim mới của mình?

Tại sao mọi người lại nghĩ đây là tên nhạy cảm, câu khách nhỉ? Thật ra nội dung phim rất trong sáng, vui vẻ và hài hước, hoàn toàn không có yếu tố dung tục hay nhạy cảm. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện về 3 anh chàng có chữ cái đầu tiên trong tên của mình là chữ “L”. Vì vậy, người cô và cũng là nhân vật bán nhang rất hài hước trong phim đã đặt tên cho cả ba là nhóm “3 Lờ”.

Sau khi xem xét kịch bản, chúng tôi thấy cái tên này khá thú vị, dễ thương nên đã quyết định đưa vào tựa đề phim. Có lẽ do khán giả đã quá nhạy cảm nên mới cho rằng nó có ý nghĩa “đen tối” (Cười lớn).

Thủy Tiên giải thích lý do chọn tên phim "Điệp vụ 3 Lờ" - 1

"Điệp vụ 3 Lờ" không nhạy cảm như nhiều người nghĩ", Thủy Tiên chia sẻ.

- Tại sao Thủy Tiên lại quyết định lấn sân điện ảnh trong khi đây chỉ là nghề tay trái và không phải sở trường của mình?

Đối với tôi, sản xuất phim chỉ là hướng kinh doanh mới của công ty. Bản thân tôi là người làm chủ, tôi chỉ góp mặt trong vai trò là nhà sản xuất, đầu tư và lên ý tưởng thực hiện bộ phim này. Về phần kịch bản, đạo diễn, diễn viên chính cũng như mọi công việc sau hậu trường sẽ có một ekip chuyên nghiệp, gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng, lâu năm trong nghề đứng ra hỗ trợ.

Tôi rất biết tự lượng sức mình nên không muốn ôm đồm quá nhiều công việc nếu bản thân không thực sự tự tin về nó. Công việc chính của Thủy Tiên sắp tới vẫn sẽ là ca hát, sáng tác bởi đây mới là con đường giúp tôi đến gần khán giả của mình.

- Phản ứng của Công Vinh ra sao khi biết chị bỏ ra số tiền quá lớn để sản xuất phim?

Từ trước đến nay, anh Vinh luôn tôn trọng và không bao giờ can thiệp quá sâu vào mọi quyết định, công việc của tôi. Chỉ cần tôi thực sự yêu thích, anh ấy sẽ luôn ủng hộ tôi vô điều kiện. Thời gian đầu, khi vừa nảy ra ý tưởng làm phim và cầm kịch bản trên tay, tôi cũng đã tham khảo và nhờ anh Vinh góp ý. Khi thấy anh ấy tỏ vẻ thích thú với câu chuyện trong phim và quyết định hộ vợ, tôi như có thêm sự động lực và tự tin để lấn sân lĩnh vực đầy mới mẻ này. 

Thủy Tiên giải thích lý do chọn tên phim "Điệp vụ 3 Lờ" - 2

Công Vinh ủng hộ Thủy Tiên hết mình khi được vợ chia sẻ ý định làm nhà sản xuất phim.

- Tổng chi phí mà Thủy Tiên đầu tư cho dự án "Điệp vụ 3 Lờ" lên đến con số bao nhiêu?

Tôi không muốn nói quá nhiều về những con số, chi phí mà mình đã bỏ ra cho bộ phim này, bởi nếu số tiền quá cao thì dư luận lại nghĩ mình “nổ”, hoặc ở mức vừa phải thì lại bảo phim kém đầu tư so với các tác phẩm “bom tấn” khác. Vậy nên hãy cứ chờ đến khi Điệp vụ 3 Lờ chính thức ra mắt, chất lượng bộ phim sẽ là câu trả lời chính xác nhất.

Dù đầu tư rất nhiều chi phí, tâm huyết cho "Điệp vụ 3 Lờ", nhưng tại sao Thủy Tiên không đảm nhận vai chính trong phim?

Tính cách của nhân vật nữ chính trong phim vốn dĩ không hợp với tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn đứng ra làm nhà đầu tư và góp mặt bằng một vai diễn nhỏ vì đã trót yêu câu chuyện dễ thương trong phim. Bên cạnh đó, tôi cũng không muốn người khác nghĩ rằng Thủy Tiên bỏ tiền cho bộ phim này vì muốn có vai trên màn ảnh rộng.

Thủy Tiên giải thích lý do chọn tên phim "Điệp vụ 3 Lờ" - 3

Thủy Tiên xuất hiện tại buổi casting "Điệp vụ 3 Lờ" cách đây không lâu.

- Thời gian gần đây, có khá nhiều phim điện ảnh hài được ra mắt và bị gắn mác thảm họa vì khâu thực hiện, đầu tư quá sơ sài không như quảng cáo. Điều đó có khiến Thủy Tiên cảm thấy áp lực trong lần đầu tiên lấn sân điện ảnh?

Ngoại trừ ca hát, tôi cũng có một niềm đam mê khác ít ai biết, đó chính là sở thích xem phim. Từ những bộ phim hay đã từng xem qua, đã có lúc tôi ước rằng mình sẽ được một lần đứng ra nhào nặn “đứa con tinh thần” này. Trước khi bắt tay thực hiện dự án phim Điệp vụ 3 Lờ, tôi cũng đã mất rất nhiều thời gian nghiên cứu kịch bản, cùng biên kịch bàn bạc, chỉnh sửa nhiều lần mới cảm thấy ưng ý.

Tôi không phải mẫu người dễ dãi, thản nhiên quăng một “đống” tiền chỉ để PR cho một bộ phim có nội dung không ra gì và bị dư luận ném đá.

Trong quá trình quay và thực hiện phim, có thể sẽ xảy ra nhiều thứ mình không thể lường trước, nhưng ít nhất tôi vẫn có thể kiểm soát được khâu kịch bản để bộ phim đảm bảo được yếu tố bất ngờ, thú vị dành cho người xem.

- Cảm ơn Thủy Tiên vì những chia sẻ!

Chia sẻ
Theo Hương Bùi (danviet.vn)
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung