Thúy Nga: Mong được khen là con quỷ giỏi

Thứ Sáu, ngày 14/03/2014 09:52 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Tôi là nghệ sĩ mà, cứ đồng bóng vậy đấy, hôm nay mình tự nhận mình là người đẹp, ngày mai lại nhận mình là… con quỷ, ngày mốt lại trở về là bà già bán khoai lang nướng...

Gặp phóng viên trong những ngày tất bật chuẩn bị cho liveshow hài “Xin lỗi, em chỉ là con quỷ” (diễn ra ngày 29.3 tại Hà Nội), diễn viên hài Thúy Nga cho biết: “Giờ đây tôi sống chậm lại, sống tĩnh hơn để lo cho gia đình, cho con cái, chứ không như trước đây suốt ngày lao vào đi diễn, hệt như một cỗ máy vô hồn”.

Được biết liveshow hài “Xin lỗi em, chỉ là con...” đã rất thành công ở Mỹ, nên chị đã quyết định mang về Việt Nam biểu diễn cho khán giả quê nhà. Chị có thể chia sẻ về liveshow này?

- Chương trình “Xin lỗi, em chỉ là con...” sẽ được mở màn bằng nhật ký của Thúy Nga, sau đó sẽ là bài hát “Anh thì không” lời Việt nhạc Pháp mà Thúy Nga múa cùng 6 vũ công. Tiếp theo sẽ là 2 ca khúc “Tóc em đuôi gà”, “Con gái bây giờ” sẽ được thể hiện qua ca sĩ Long Nhật cùng 5 cô gái… Đan xen giữa các ca khúc, các clip là 4 vở hài kịch: “Kiều nữ trả lời sốc”; “Bà ngoại từ quê lên phố”; “Cô bán nước đáng yêu” và một vở kịch hài mang tính kinh dị, ma quái lần đầu tiên được gửi tới công chúng thủ đô là “Đêm kinh hoàng”. Vở kịch này sẽ là điểm nhấn và kết thúc chương trình.

Thúy Nga: Mong được khen là con quỷ giỏi - 1

Tạo hình của Thúy Nga cho nhân vật con quỷ

Các khách mời diễn viên cho liveshow chủ yếu là các diễn viên nam như Chí Tài, Chí Trung, Hiếu Hiền… chỉ có Vân Dung và tôi là hai diễn viên nữ. Ngoài ra, các ca sĩ nam thì có anh Trịnh Nam Sơn từ Mỹ về, anh Quang Linh từ Sài Gòn bay ra, ca sĩ Quang Tám…

Nhiều liveshow hài gần đây làm theo kiểu tập hợp các tiểu phẩm lại để thành chương trình, show của chị có như vậy không?- Có thể nói, đây là chương trình có rất nhiều ca khúc cùng các video clip, nhưng tất cả đều có ý đồ, và có nội dung kết nối theo kịch bản cụ thể, chứ không chỉ đơn thuần là cứ nhét các video clip đó vào cho có đủ, hát cho có màu, tất cả đều có nội dung xuyên suốt từ đầu tới cuối.

Liveshow này, giống như lần đầu tôi sinh con vậy, quá vất vả, cực nhọc. Vất vả ngay từ thai nghén kịch bản chương trình, tôi đã gặp nhiều trục trặc, rồi đến chuyện bay đi - về giữa Việt Nam và Mỹ rất nhiều chuyến để cùng trao đổi, tập luyện với tổng đạo diễn là anh Đức Thịnh.

Hiện tại trong máy tính của anh Đức Thịnh vẫn còn 5 clip hài rất ngắn, chỉ có 2 đến 3 phút, mà lại là clip lời nói thì ít, hành động thì nhiều, nên giờ nhìn lại trông buồn cười. Và có những clip đầu tư rất nhiều tiền, nhưng khi xem lại thấy không đạt như mình mong muốn, tôi cũng sẵn sàng bỏ đi. Vì vậy đây có thể nói là một liveshow cực kỳ tốn kém cả về kinh tế lẫn chất xám của tôi.

Thúy Nga: Mong được khen là con quỷ giỏi - 2

Nghệ sỹ hài Thúy Nga từng khiến khán giả rất thích thú với những vai diễn trên sân khấu của mình

Đang là Á hậu cuộc thi Hoa hậu phu nhân thế giới người Việt, tại sao chị lại nhận mình là... con quỷ và đặt cái tựa “Xin lỗi em chỉ là con...”?

- Tôi là nghệ sĩ mà, cứ đồng bóng vậy đấy, hôm nay mình tự nhận mình là người đẹp, ngày mai lại nhận mình là… con quỷ, ngày mốt lại trở về là bà già bán khoai lang nướng. Chính vì vậy mà ở liveshow lần này, khán giả sẽ thấy được rất nhiều màu sắc của Thúy Nga. Sẽ không chỉ là bà già, hay cô bé bán khoai lang nướng… mà còn có nhiều nhân vật khác nhau sẽ được xuất hiện tại liveshow này.

Tôi luôn nghĩ, nghệ sĩ vốn là con tắc kè hoa, luôn có muôn màu, muôn mặt. Chọn tên “Xin lỗi, em chỉ là con... ”, tôi vừa ngầm tự nhận mình xấu xí vừa ôm ấp hy vọng sau chương trình khán giả sẽ khen Thúy Nga như con quỷ, diễn giỏi, làm gì cũng được.

Lý do nào chị lại chọn Đức Thịnh làm đạo diễn cho liveshow của mình?

- Tôi và anh Đức Thịnh biết nhau lâu rồi, trong nghề nghiệp rất hiểu nhau. Ngoài ra, dự định làm liveshow hài này, cả tôi và Đức Thịnh đều ấp ủ từ lâu lắm rồi. Đây là liveshow đầu tiên anh Đức Thịnh làm ở ngoài Bắc, nên việc đổi các nghệ sĩ Nam bằng những diễn viên hài ngoài Bắc để sao cho phù hợp về cách diễn, cũng như giọng nói cho dễ nghe.

Tôi và anh Thịnh đã phải bay ra, bay vào, tập liên tục cùng các anh chị em nghệ sĩ ngoài này. Rất cực nhọc và vất vả. Tôi hy vọng một lần nữa liveshow lại được tái hiện giống như đã từng diễn bên Mỹ. Và mong rằng, khán giả thủ đô Hà Nội sẽ lại đón nhận, ủng hộ, cổ vũ Thúy Nga như “Bà già Yamaha”, hay “Bà già khoai lang nướng đây”...

Có lần chị từng chia sẻ, mỗi cột mốc mà chị được khán giả nhớ đến như “Bà già khoai lang nướng đây”; “Bà già Yamaha” hay kể cả là Á hậu phu nhân thế giới người Việt… tất cả đều từ chữ duyên mà chị có được. Vậy chị có thể chia sẻ về chữ duyên này?- Đối với tôi những gì xảy ra giống như một cái duyên, định mệnh của cuộc đời mình là phải vậy. Đến lúc đó mình phải gặp cái này, đến lúc đó mình phải gặp cái kia, nói chung đó là hành trình, để ở mỗi cột mốc sẽ có sự kết nối thành số phận Thúy Nga bây giờ. Trên mỗi con đường khi mình gặp được cái duyên nào đó, mình nên nắm bắt cơ hội để tạo sự thành công và từ sự thành công đó mình có thể thăng hoa với nó.

Đối với tôi cuộc thi hoa hậu cũng chỉ là một cuộc vui, trong một đêm mình đẹp lung linh, chứ không nghĩ mình sẽ xác định gắn tên mình vào giải thưởng. Cho nên giờ cứ bị báo chí gọi là Á hậu Thúy Nga, tôi thấy rất ngại. Tôi vẫn thích được gọi là Thúy Nga, nghe sẽ thân thiết và gần gũi hơn.

Xin cảm ơn chị!

Chia sẻ
Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Báo lỗi nội dung