Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà

Thứ Ba, ngày 25/11/2014 12:44 PM (GMT+7)

Trước khi phiên bản "Tân Thần điêu đại hiệp" được công chiếu, cư dân mạng Trung Quốc tiếp tục công kích trước những tình tiết cải biên quá đà được cho là không khác truyện ngôn tình.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

"Truyền thống" cải biên của Vu Chính

Việc dùng tình tiết truyện  ngôn tình làm vỏ ngoài cho thể loại phim võ hiệp cổ trang từ lâu đã được Vu Chính sử dụng như một đặc trưng có thương hiệu riêng. Trước đó, trong Tân Tiếu ngạo giang hồ cũng đã được biên kịch sinh năm 1978 áp dụng triệt để.

Ví dụ trường hợp Đông Phương Bất Bại đã được "chuyển giới tính" thành nữ nhi, vì tình hiến thân, "hoán tim" cho Nhậm Doanh Doanh không khác trong Họa bì; Lệnh Hồ Xung tay ôm tiểu sư muội trong trang phục tân nương mà còn gào thét nhớ thương: "Đông Phương Bất Bại, nàng mãi trong lòng ta..." ... khiến cư dân mạng Trung Quốc "sôi sục".

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà - 1

Đông Phương Bất Bại "chuyển giới" yêu Lệnh Hồ Xung.

Theo QQ, với Tân Thần điêu đại hiệp lần này, Vu Chính không tiếc tay cải biên tiểu thuyết này của Kim Dung với nhiều chi tiết "vượt quá giới hạn chịu đựng" của người hâm mộ tiểu thuyết Kim Dung.

Biến một Tiểu Long Nữ (Trần Nghiên Hy) dịu dàng thuần khiết trở thành một bà cô lắm mồm, nói năng luyên thuyên. Biến Dương Quá (Trần Hiểu) thành một gã Vi Tiểu Bảo đa tình trăng hoa "trẻ không tha già không thương", có tình ý với cả Lý Mạc Sầu. Những Mai Siêu Phong với Hoàng Dược Sư lại nảy nở chuyện tình sư phụ với đệ tử...

Dương Quá hóa Vi Tiểu Bảo đa tình

Tương tự như trong Tân Tiếu ngạo giang hồ, một Lệnh Hồ Xung trọng tình trọng nghĩa đã bị Vu Chính hóa thân thành võ hiệp đa tình trăng hoa, tán tỉnh bất kỳ người đẹp nào anh gặp. Trong lúc ôm ấp tiểu sư muội mà lòng vương vấn Đông Phương Bất Bại, ngẩn ngơ mong nhớ thánh cô Nhậm Doanh Doanh.

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà - 2

Dương Quá hóa gã Vi Tiểu Bảo đa tình, trăng hoa.

Nay đến lượt Dương Quá của Tân Thần điêu đại hiệp tiếp tục "nối gót Ashin" Lệnh ca ca. Trong phim, Dương Quá trăng hoa với đủ hạng mỹ nhân xuất chúng trong tiểu thuyết, từ Trình Anh, Lục Vô Song, Công Tôn Lục Ngạn, Hoàn Nhan Bình, Quách Phù cho đến Quách Tương, thậm chí cả với Lý Mạc Sầu.

Những chi tiết cải biên quá đà trên của Vu Chính khiến cư dân mạng cho rằng: "Thực tế trong lòng Vu Chính muốn dựng phim Lộc đỉnh ký thì đúng hơn".

Tiểu Long Nữ nhõng nhẹo 

Thần điêu đại hiệp vốn có nhiều phiên bản nhưng chưa một đạo diễn nào dám mạo phạm cải biên nhân vật Tiểu Long Nữ kinh điển, nhưng Vu Chính lại khác. Trong khi chuyện tình Dương Quá và Tiểu Long Nữ vốn kín đáo và sâu sắc thì trong Tân Thần điêu đại hiệp lại hóa trào dâng bộc phát như nước vỡ bờ.

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà - 3

Tiểu Long Nữ nhõng nhẹo không kém "hotgirl 9x".

Những cảnh nói lời yêu đương trăng gió giữa Quá Nhi với Cô Cô đã thay cho những hành động e ấp dùng ý thay lời, hay cảnh Tiểu Long Nữ nhõng nhẹo, nũng nịu với Dương Quá không khác một cô nàng "xì tin" 9x thời hiện đại.

Đặc biệt trong một trailer mới đây vừa được đoàn phim giới thiệu đã cho thấy tình tiết trên. Có đoạn Tiểu Long Nữ hỏi Dương Quá: "Một ngày chàng nhớ thiếp bao lần?", Dương Quá đáp: "Một ngày ít nhất ta nhớ nàng hai trăm lần", liền nhận được sự nũng nịu của Cô Cô: "Hai trăm lần chưa đủ, thiếp muốn chàng nhớ ba trăm lần". Dương Quá liền sửa: "Một ngày ta nhớ nàng hẳn bốn trăm lần, sáng hai trăm, chiều hai trăm".

Chưa dừng lại, Long Nhi nhõng nhẹo: "Lúc ăn cơm cũng phải nhớ thiếp, thêm một trăm nữa là thành năm trăm lần".

Hoàng Dược Sư và Hồng Thất Công cũng yêu đương

Dù trong nguyên tác hay các phiên bản phim trước đó, chuyện tình cảm của cặp bằng hữu cao thủ Hoàng Dược Sư (Lý Minh Thuận) và Hồng Thất Công (Ấn Tiểu Thiên) đều không được nhắc đến, nhưng với Vu Chính thì đây chỉ là "chuyện nhỏ".

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà - 4

Chuyện tình Hoàng Dược Sư và cô đệ tử Mai Siêu Phong.

Trong tiểu thuyết, Hoàng Dược Sư vì muốn cứu sống phu nhân Phùng Thị đã quy tụ nhân tài cùng luyện bảo đan. Việc Hoàng Dược Sư si tình nổi tiếng khắp thiên hạ đó ai cũng biết, vậy mà trong phiên bản của Vu Chính, ông lại vướng phải mối tình với chính nữ đồ đệ Mai Siêu Phong (Dương Dung).

Cần phải nói thêm là người tình trong nguyên tác của Chiêu Phong chính là sư huynh Trần Huyền Phong, không hề có quan hệ gì với Hoàng Dược Sư.

Còn với cao thủ võ lâm Bắc Cái Hồng Thất Công vốn cả đời cô độc thì nay đã được Vu Chính kết mối tơ hồng với nhân vật "mới toanh" có cái tên Thu Ý Nồng (Trần Tử Hàm đóng).

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà - 5

Chuyện tình của Bắc cái Hồng Thất Công với người đẹp hư cấu Thu Ý Nồng.

Tân Thần điêu đại hiệp "hứng đá" vì cải biên quá đà - 6

Chuyện tình Lâm Triều Anh và Âu Dương Phong.

Ngoài ra, những "tây độc" Âu Dương Phong hay "Nam đế" Đoàn vương gia đều được cải biên với những mối tình từ trên trời rơi xuống. Lâm Triều Anh (Đổng Tuyền) vốn chỉ được nhắc tên thì nay xuất đầu lộ diện, kết đôi cùng Vương Trùng Dương (Nghiêm Khoan) với mối tình sặc mùi bi kịch.

Theo Long Hy (Tổng hợp) (Khám Phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang