"Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp

Mới đây, “biên kịch vàng” Vu Chính đã khiến các fan của Kim Dung bị “sốc nặng” khi tuyên bố sẽ tạo nên một Thần điêu đại hiệp hoàn toàn mới.

Minh chứng đầu tiên cho tuyên bố này là việc Vu Chính tiết lộ, trong tác phẩm mới của mình, Tiểu Long Nữ sẽ chủ động… tán tỉnh Dương Quá.

Được biết, Tân Tiểu Long Nữ sẽ là một cô gái có cá tính mạnh và luôn ở thế chủ động. Vì thế, khi có tình cảm với Dương Quá, Tiểu Long Nữ tìm cách quyến rũ cậu học trò điển trai này bằng cách… làm nũng chàng.

Vu Chính cũng tiết lộ, với tích cách của nàng Tiểu Long Nữ phiên bản 2014, anh đã “ngắm” trước được một số mỹ nhân phù hợp với vai diễn này. Trong đó phải kể đến Tần Lam, Tưởng Cần Cần hoặc Châu Tấn.

"Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 1 "Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 2 "Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 3

Tưởng Cần Cần, Châu Tấn và Tần Lam đang được nhắm cho vai Tiểu Long Nữ phiên bản 2014

Hơn thế, Vu Chính khẳng định, chuyện tình cảm trong Thần điêu đại hiệp 2014 sẽ rất mãnh liệt và không có chuyện linh thú hóa thành người.

Ngoài ra, vị biên kịch này cũng phủ nhận những người đẹp trước đó được chọn cho nhân vật Cô Cô gồm  Angela Baby, Viên San San và Đồng Lệ Á. “Tôi hy vọng rằng nữ diễn viên mới này sẽ làm khán giả hài lòng cả về nhan sắc lẫn khả năng diễn xuất”, Vu Chính úp mở về vai diễn Tiểu Long Nữ.

"Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 4 "Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 5 "Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 6

3 ứng viên cho vai Cô Cô Angela Baby, Đồng Lệ Á và Viên San San đã bị Vu Chính phủ nhận

Vu Chính còn tự tin tiết lộ, vai Dương Quá sẽ do Trần Hiểu đảm nhận.

Tuy vậy, sau những tiết lộ trên, phần lớn cư dân mạng – những fan của tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung đều lên tiếng phản đối việc làm mới nguyên tác Thần điêu đại hiệp quá “mạnh tay” như thế của Vu Chính.

Nhất là khi mới đây, tác phẩm Tân Tiếu ngạo giang hồ với nam diễn viên chính Hoắc Kiến Hoa đã bị khán giả ném đá vì Vu Chính cũng đã làm "biến dạng" nguyên gốc.

"Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 7

Trần Hiểu bị cư dân mạng đánh giá là không đủ đẹp trai và phong độ để vào vai Dương Quá

Không những thế, bộ phim được phát sóng vào dịp Tết Quý Tỵ này còn khiến khán giả liên tưởng đến phim Hồng Lâu Mộng bởi chuyện tình yêu trai gái được khai thác quá dày.

Tân tiếu ngạo giang hồ còn gây bất ngờ để Đông Phương Bất Bại trở thành cô nương, có tình cảm với Lệnh Hồ Xung và còn là tỉ tỉ thất lạc nhiều năm của ni cô Nghi Lâm. Còn  nhân vật Nhậm Doanh Doanh lại chỉ là vai thứ, mãi đến tập 23 mới xuất hiện và đến cuối phim Nhậm Doanh Doanh lại bị Đông Phương Bất Bại lấy mất trái tim để trường sinh bất lão. Chi tiết này khiến khán giả nhớ đến Họa bì 2...

"Sốc nặng" vì Tân Thần điêu đại hiệp - 8

Đông Phương Bất Bại chuyển giới thành nữ, có tình yêu với Lệnh Hồ Xung gây tranh cãi

Với việc hư cấu quá mạnh tay trong Tân Tiếu ngạo giang hồ nên rất nhiều người lo lắng rằng, Tân Thần điêu đại hiệp cũng sẽ trở thành thảm họa. Không ít cư dân mạng đã kêu gọi Vu Chính “hãy buông tha Dương Quá và Tiểu Long Nữ, đừng làm hỏng những tác phẩm của Kim Dung”.

Dù vậy, Vu Chính vẫn tự tin sẽ làm nên một Tân Thần điêu đại hiệp được yêu thích, nhất là thế hệ khán giả 9x: "Đây là những bạn trẻ chưa biết đến truyện Kim Dung. Tôi làm phim theo sở thích và suy nghĩ của họ. Phim hay, họ sẽ tìm đọc những tác phẩm của Kim Dung".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Cát ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN