Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tần Hương Liên: Bi kịch tình phu thê

Thứ Bảy, ngày 04/01/2014 03:25 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Phim truyền hình

Bi thương, kịch tính và đầy bất ngờ, Tần Hương Liên tìm được sự đồng cảm về thân phận trong cái nhìn khắc nghiệt của xã hội phong kiến cho đến nay

Từ kinh kịch dân gian của Trung Hoa, kỳ án Trần Thế Mỹ qua bao đời vẫn là câu chuyện có sức sống và tiếp tục mang giá trị phản ánh chân thực về bức tranh nhân tình thế thái của xã hội đương đại. Khán giả truyền hình Việt Nam đã từng biết đến Trần Thế Mỹ qua loạt phim kinh điển Bao Thanh Thiên. Năm 2010, Đài truyền hình Thượng Hải và Đài truyền hình Trung Ương Bắc Kinh đã hợp lực đưa kỳ án Trần Thế Mỹ quay trở lại màn ảnh nhỏ trong một cảm hứng sáng tạo mới và quy mô lớn qua siêu phẩm Tần Hương Liên.

Vào thời nhà Tống, Quận Châu phủ có một người phụ nữ tên Tần Hương Liên. Chồng cô – Trần Thế Mỹ - lên kinh thành đi thi đã ba năm không có tin tức gì. Tần Hương Liên ở nhà chịu kham khổ phụng dưỡng cha mẹ chồng và nuôi con. Không ngờ nạn đói hoành hành nhiều năm liền, cha mẹ chồng đều bị chết đói. Tần Hương Liên chôn cất cha mẹ chồng xong liền dẫn theo con trai Đông Ca và con gái Xuân Muội trèo đèo lội suối vừa đi vừa xin ăn để đến kinh thành tìm chồng.

Tần Hương Liên: Bi kịch tình phu thê - 1

Tần Hương Liên: Bi kịch tình phu thê - 2

Tần Hương Liên phiên bản mới với kịch bản chặt chẽ và câu chuyện nhân văn gây rúng động khán giả ở nhiều đất nước

Ngày đầu tiên Tần Hương Liên đến kinh thành, cô nghe được từ chính miệng của ông chủ nhà trọ Trương Nguyên Long rằng Trần Thế Mỹ đã đậu trạng nguyên và được phong làm phò mã. Nghe được tin này, Tần Hương Liên vui mừng khôn xiết nhưng Trần Thế Mỹ vì sĩ diện đã quyết định đuổi mẹ con Tần Hương Liên đi.

Bị đuổi ra khỏi cung, trên đường Tần Hương Liên gặp Tam triều nguyên lão Tể tướng Vương Diên Linh và được đưa về phủ. Cảm thông với tình cảnh của Tần Hương Liên, ông liền bày kế sách cho Tần Hương Liên giả làm người bán giọng hát để vào ngày sinh thần của Trần Thế Mỹ mà vào cung dùng lời ca để kể hết nỗi lòng. Ngày thứ ba của Tần Hương Liên ở kinh thành đúng vào ngày sinh thần của Trần Thế Mỹ, Tử Trì cung giăng đèn kết hoa, kèn trống ca hát chúc mừng.

Tể tướng Vương Diên Linh cũng mượn danh đến chúc thọ dẫn theo Tần Hương Liên vào cung ca hát. Cho dù từng lời ca tiếng hát của Tần Hương Liên kể về thân thế bản thân cùng những khốn khổ của gia đình nức nở đến không thành tiếng, cho dù Vương Diên Linh ngồi bên khuyên giải thế nào nhưng Trần Thế Mỹ vẫn nhẫn tâm bỏ mặc và buông lời xúc phạm Vương Diên Linh.

Tần Hương Liên: Bi kịch tình phu thê - 3

Phim có sự góp mặt của dàn sao nổi tiếng

Tức giận, Vương Diên Linh đưa cây quạt giấy trắng cho Tần Hương Liên, dặn dò cô đến phủ Khai Phong dâng cáo trạng cho Bao Chửng. Trần Thế Mỹ nhìn thấy Vương Diên linh giận dữ rời cung thì lo sợ bất lợi cho mình. Hắn truyền lệnh cho nha môn đuổi mẹ con Tần Hương Liên ra khỏi kinh thành, một mặt phái võ sĩ Hàn Kỳ trong cung truy sát ba mẹ con để diệt khẩu. Nhưng về sau Hàn Kỳ mới ngộ ra người anh phải giết không phải là kẻ thù gì của Trần Thế Mỹ mà chính là vợ con của hắn. Anh rơi vào tình huống khó xử, dằn co với lương tâm, cuối cùng chọn cách tự sát để thả ba mẹ con đi.

Quá đau lòng trước hành vi tàn ác của Trần Thế Mỹ, Tần Hương Liên quyết đến phủ Khai Phong tố cáo. Ban đầu Bao Chửng hết lời khuyên giải nhưng Trần Thế Mỹ vẫn chấp mê bất ngộ. Chính vì vậy Bao Chửng liền truyền lệnh thăng đường. Trên công đường, Tần Hương Liên tố cáo Trần Thế Mỹ vì ba tội: bỏ rơi cha mẹ, không nhận vợ con lại còn định giết vợ diệt khẩu, chứng cớ rành rành. Nhưng Trần Thế Mỹ không những không chịu nghe phán xử mà còn hành hung Tần Hương Liên ngay trên công đường. Không thể dung túng, Bao Chửng hạ lệnh lột ô sa và long bào của Trần Thế Mỹ đồng thời trói hắn lại.

Tên thị vệ đi theo Trần Thế Mỹ thấy tình thế bất lợi liền chạy về cung báo tin. Vừa nghe tin, Hoàng cô lập tức đến phủ Khai Phong đòi người nhưng Bao Chửng kiên quyết không thả. Hoàng cô liền quay về mời mẫu hậu. Thái hậu đến phủ Khai Phong uy hiếp Bao Chửng không được liền bắt Đông Ca và Xuân Muội. Bao Chửng tiến thoái lưỡng nan đành đưa 300 ngân lượng cho Tần Hương Liên và khuyên cô về quê. Bao Chửng tuy vậy vẫn cảm thấy hổ thẹn, lòng day dứt không yên. Ông quyết kêu oan cho Tần Hương Liên cho dù có phải từ quan. Bất chấp sự cản trở của Hoàng cô và Thái hậu, Bao chửng vẫn tháo mũ ô sa và khai đao.

Tần Hương Liên: Bi kịch tình phu thê - 4

Tần Hương Liên: Bi kịch tình phu thê - 5

Ý tưởng đột phá cũng góp phần đem đến cho siêu phẩm những thành công vượt trội

Bộ phim là một trong những dự án truyền hình “bom tấn” thu hút sự quan tâm đông đảo của nhiều tầng lớp khán giả. Được gọi là phim bom tấn vì kinh phí đầu tư khủng lên tới 200 ngàn đô mỗi tập phim cộng với nội dung hấp dẫn, đội ngũ diễn viên toàn sao kết hợp cùng những ý tưởng đột phá, bộ phim “Tần Hương Liên” đã thật sự gây chú ý không chỉ ở trong nước mà còn với khán giả nước ngoài.

Bi thương, kịch tính và đầy bất ngờ, Tần Hương Liên có một lối dẫn dắt không giống với “bất kỳ Trần Thế Mỹ nào” trước đó. Đâu đó ở hình mẫu người phụ nữ Trung Quốc cổ điển, người phụ nữ Việt Nam với những phẩm chất quý báu rất riêng vẫn tìm được sự đồng cảm về thân phận trong cái nhìn khắc nghiệt của xã hội phong kiến cho đến nay. Phim còn mang thông điệp về giá trị của sự thủy chung.

Tần Hương Liên phiên bản mới đã được đón nhận nồng nhiệt tại nước sở tại và các quốc gia lân cận, sẽ chính thức phát sóng trên HTV7 vào những ngày đầu năm 2014, từ 04/01 lúc 12h trên HTV7.      

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang