Tạ Đình Phong tặng cha xế sang 5 tỷ

Thứ Ba, ngày 07/01/2014 10:36 AM (GMT+7)

Để làm vui lòng cha, Tạ Đình Phong đã yêu cầu hãng xe làm biển xe riêng cho Tạ Hiền có ký hiệu RR - 4, với ý nghĩa gắn liền với tên gọi thân mật "Tứ ca" của Tạ Hiền (RR = Rolls Royce).

Trong buổi trò chuyện với MC Vương Hiền Chí của chương trình Vinci's Code, đài NowTV Hồng Kông, nam tài tử Tạ Hiền đã tâm sự về đời tư, trong đó có nói về chuyện con cái.

Ông than thở, giờ đây cuộc sống bận rộn nên dù rất muốn hẹn các con cùng đi du lịch nhưng thật khó thực hiện: "Tạ Đình Phong mời tôi đi du lịch thì lúc nào tôi cũng có thời gian đi cùng. Ngược lại, lúc tôi bảo nó đi du lịch cùng thì chỉ trả lời không có thời gian", Tạ Hiền chia sẻ về cậu quý tử.

Tạ Đình Phong tặng cha xế sang 5 tỷ - 1

Tạ Hiền trò chuyện cùng MC Vương Hiền Chí trong chương trình Vinci's Code.

Tạ Đình Phong tặng cha xế sang 5 tỷ - 2

Hai cha con Tạ Hiền (trái) và Tạ Đình Phong.

Nam tài tử 77 tuổi cũng tiết lộ việc ông được con trai Tạ Đình Phong tặng cho xe hơi đắt tiền, thế nhưng đến giờ xe vẫn để trong kho không đi đến, trong khi cả nhà 7 người vẫn phải đi bộ: "Nó tặng tôi chiếc xe nửa năm trời rồi nhưng đâu có biết tôi nào có tiền mà đổ xăng. Túi tiền của tôi làm sao mà vừa bình xăng chiếc xe đắt tiền đấy. Hơn nữa, cũng không còn hơi sức đâu mà lái xe, giờ phải nhờ đến tài xế. Những ai không biết lại cho rằng tôi còn bày đặt muốn gì nữa", ngôi sao Đội bóng Thiếu Lâm vừa tếu táo tâm sự cho biết.

Được biết, xe hơi đắt tiền mà Tạ Đình Phong mua cho cha là chiếc Rolls Royce màu đen trị giá 5 triệu HKD (khoảng 13 tỷ đồng). Để làm vui lòng cha, Tạ Đình Phong đã yêu cầu hãng xe làm biển xe riêng cho Tạ Hiền có ký hiệu RR - 4, với ý nghĩa gắn liền với tên gọi thân mật "Tứ ca" của Tạ Hiền (RR = Rolls Royce). Trước đó, Tạ Hiền từng được con trai tặng nhà lầu trị giá 20 triệu HKD (54 tỷ đồng), sau đó còn thuê khu sơn trang Dương Minh với giá trị tiền thuê hơn 100.000 HKD (270 triệu đồng) để ông hít thở không khí trong lành và nghỉ ngơi tại đây.

Tứ ca cũng có nỗi khổ riêng khi được đồng nghiệp là nam tài tử Hồ Phong bày tỏ khen ngợi về gia đình, con cái: "Tôi dù có mấy đứa con gái cũng không bằng một cô con gái của Tạ Hiền kiếm tiền giỏi". Nghe vậy, Patrick Tạ Hiền liền khảng khái nói: "Anh thì hạnh phúc chứ tôi thì có nỗi khổ riêng của mình đấy chứ".

Tạ Đình Phong tặng cha xế sang 5 tỷ - 3

Tạ Đình Phong tặng cha xế sang 5 tỷ - 4

Tạ Đình Phong tặng cha xế sang 5 tỷ - 5

Tạ Hiền bên con xe Rolls Royse biển hiệu RR-4 trị giá 5 tỷ đồng.

Nỗi khổ này được Tạ Hiền có lần tâm sự, ai cũng biết mối quan hệ cha con nhà họ Tạ vốn hết sức gần gũi nhưng kể từ khi con trai Tạ Đình Phong ăn nên làm ra, thu nhập cao và kinh doanh thuận lợi, Tạ Hiền cảm thấy như cậu quý tử đang "phớt lờ" ông.

Trong một lần Tạ Đình Phong đưa cha đi mua giường đệm ở khu mua sắm Central, khi hỏi giá mua thấy đắt, Tạ Hiền đã nhanh nhảu mặc cả. Song Tạ Đình Phong đã ngăn ông lại và yêu cầu: "Bố đừng nói nữa!", khiến Tạ Hiền vừa cảm thấy hụt hẫng không biết phải nói ra sao.

Nam diễn viên Patrick Tạ Hiền được biết đến là một diễn viên, nhà sản xuất phim, người viết kịch bản, đạo diễn của Hồng Kông. Ông tên thật là Tạ Gia Ngọc và bắt đầu sự nghiệp của ông vào thập niên 1950. Tạ Hiền hoạt động tích cực trong ngành giải trí suốt 40 năm cho đến năm 2003 ông mới chính thức giải nghệ. Bộ phim đầu tiên của Tạ Hiền là Taps off, Downstairs (1954). Năm 1999 ông quay lại đóng phim, bộ phim cuối cùng của ông là Colour of the Truth (2003).

Tạ Hiền kết hôn lần đầu tiên với nữ diễn viên Đài Loan Chân Trân năm 1974 và ly dị năm 1978. Người vợ thứ hai của ông là nữ diễn viên Hồng Kông Deborah Địch Bá Lạp. Ông và Địch Bá Lạp có 2 người con là Nicholas Tạ Đình Phong và Jennifer Tạ Đình Đình. Sau khi nghỉ hưu Tạ Hiền và gia đình chuyển sang sinh sống ở Vancouver, Canada. Sau đó, gia đình ông trở lại Hồng Kông. Ông và người vợ thứ hai Địch Bá Lạp đã ly dị vào năm 1996.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông
Báo lỗi nội dung