Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

"Sốt xình xịch" với dòng họ của 'trai đẹp'

Thứ Sáu, ngày 28/02/2014 03:18 AM (GMT+7)

Người hâm mộ Trung Quốc tiếp tục "sốt xình xịch" với họ của anh chàng Do Min Joon trong "Vì sao đưa anh tới", đồng thời biết được họ của "cụ giáo" xuất phát từ Trung Quốc.

Trong bộ phim ăn khách của Hàn Quốc hiện nay Vì sao đưa anh tới, nhân vật "cụ giáo" 400 tuổi Do Min Joon do Kim Soo Hyun thể hiện đang khiến fan Trung Quốc "cuồng" vì vẻ thư sinh điển trai, cũng như năng lực siêu nhiên và tình yêu chân thành anh dành cho "Minh tinh Trái Đất" Cheon Song Yi.

Từ "cuồng" đến mức, người hâm mộ Trung Quốc bắt đầu để ý đến tên họ của Do Min Joon. Vốn họ, tên của người Hàn Quốc đều có âm Hán Việt tương tự như các nước đồng văn với Trung Quốc như Triều Tiên, Việt Nam và Nhật Bản.

Tên gọi Do Min Joon khi được viết sang tiếng Trung Quốc sẽ trở thành Đô Mẫn Tuấn - một dòng họ khá phổ biến ở Trung Quốc và được cho là có bắt nguồn từ đất nước tỷ dân. Chính điều nàng càng làm người hâm mộ xứ Trung cảm thấy thích thú và có cảm giác gần gũi với mỹ nam của Vì sao đưa anh tới.

"Sốt xình xịch" với dòng họ của 'trai đẹp' - 1

Do Min Joon có dòng dõi với người Trung Quốc ở tỉnh Hà Nam.

"Sốt xình xịch" với dòng họ của 'trai đẹp' - 2

Nghề nghiệp của Do Min Joon là một giáo sư.

Do Min Joon như trong kịch bản phim là một người đến từ hành tinh mang tên KMT184.05, đến Trái Đất từ cách đây 400 năm, với tên gọi Do Min Joon và hành nghề như một giáo sư. Do vậy, fan Trung Quốc còn gọi anh bằng tên khác là Đô giáo sư. Vì là người ngoài hành tinh  nên Min Joon sở hữu những khả năng siêu nhiên như dịch chuyển thời gian, đóng băng thời gian và có thể bay lơ lửng, thôi miên đối phương...

Ở "cụ giáo" ngoài ra còn là trí tuệ siêu phàm cùng những hiểu biết sâu rộng. Hơn nữa, điều khiến các cô gái Trái Đất đều chết mê chết mệt vì Do Min Joon là một người si tình hiếm có khó tìm, đã yêu là chung tình đến tận 400 năm vẫn không phai nhạt.

Và xét cho cùng, dù ở hành tinh KMT184.05 có họ Đô hay không, nhưng ở Trung Quốc thì đây là một họ khá đông đúc, được xếp ở vị trí thứ 133 trong bảng xếp hạng những dòng tộc lớn ở Trung Quốc hiện nay.

Theo ghi chép lịch sử, ngay từ thời Tống (960 - 1279), dòng họ Đô có số nhân khẩu ước tính khoảng 18.000 người, chủ yếu phân bố ở các tỉnh như Hà Nam, Giang Tô, Sơn Tây, Tứ Xuyên. Đến thời nhà Minh (1368 - 1644), họ Đô có dân số khoảng 20.000 người, tập trung sinh sống ở các tỉnh nêu trên.

"Sốt xình xịch" với dòng họ của 'trai đẹp' - 3

Do Min Joon là một mỹ nam ngoài hành tinh, đến Trái Đất cách ngày nay 400 năm.

Hiện nay, số người mang họ Đô là 146.000 người, sống tập trung tại tỉnh Hà Nam, Sơn Tây và 3 tỉnh Đông Bắc Trung Quốc (Hắc Long Giang, Liêu Ninh và Cát Lâm). Trong đó đáng chú, số người dòng họ này chủ yếu mang nhóm máu B, chiếm 32,3%, sau đó là nhóm máu O chiếm tỉ lệ 30,3%

Từ phát hiện thú vị về "người đồng hương" ở Hàn Quốc có lai lịch là người ngoài hành tinh, phóng viên tờ báo Kinh tế Hà Nam đã tìm hiểu và được biết, trong số hơn 100 ngàn người họ Đô ở Trung Quốc nhưng không có ai mang tên Đô Mẫn Tuấn.

Theo Long Hy (Khampha.vn)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang