Phim Việt đầu tiên về xác sống bất ngờ ra rạp

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 15:49 PM (GMT+7)

Bộ phim về xác sống của đạo diễn Lê Văn Kiệt sẽ tấn công rạp Việt đúng dịp Halloween 2014.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Bộ phim Chuyến đi thất lạc (The Lost Tour: Vietnam) kể về hai người bạn ưa phiêu lưu mạo hiểm lần đầu tới Việt Nam du lịch là Việt – một người Mỹ gốc Việt, và David người Mỹ. Thay vì lựa chọn các địa điểm du lịch phổ biến, hai bạn trẻ này đã quyết định khám phá những miền đất xa xôi hẻo lánh.

Phim Việt đầu tiên về xác sống bất ngờ ra rạp - 1

Phim về xác sống của đạo diễn Lê Văn Kiệt hù dọa rạp chiếu dịp Halloween

Ở những địa danh chưa hề in dấu giầy của du khách, Việt và David đã có những trải nghiệm hết sức đáng nhớ. Trong chặng đường phiêu lưu đó, hai người bị lạc vào một khu rừng rậm, họ đã phải vật lộn để có thể chạy thoát khỏi những hiểm hoạ đáng sợ từ rừng già – những xác sống biết đi. Nhưng dường như càng cố gắng bao nhiêu thì sự sợ hãi và tuyệt vọng lại càng bủa vây họ bấy nhiêu.

Chuyến đi thất lạc, có cái tên cũ Rừng xác sống, là phim kinh dị của đạo diễn được đào tạo ở Hollywood Lê Văn Kiệt. 

Chia sẻ về Chuyến đi thất lạc, vị đạo diễn ưa phong cách kinh dị cho biết: “Tôi mong muốn được kể một câu chuyện về sự huyền bí ở những miền đất hoang sơ chưa từng ai đặt chân đến của Việt Nam. Tôi mong muốn được kể một câu chuyện về những hậu quả khủng khiếp mà ta sẽ phải đối mặt nếu như không tôn trọng những tín ngưỡng lâu đời. Tôi mong muốn được truyền tải tới khán giả một câu chuyện dưới một góc nhìn mới mẻ và ấn tượng.”

Phim Việt đầu tiên về xác sống bất ngờ ra rạp - 2

Bộ phim kể về chuyến đi kinh hoàng của hai người bạn Mỹ và Việt.

Một điểm khác biệt trong phim được nhà sản xuất chia sẻ là những cảnh quay trong phim được thực hiện bởi chính các nhân vật thông qua việc sử dụng máy quay cầm tay. Việc này giúp tạo được tính chân thực tối đa cho các cảnh quay cũng như giúp khán giả có cảm giác như mình đang được cùng đồng hành với các nhân vật.

Hơn nữa, để đảm bảo tính chân thực cho từng cảnh quay theo đúng phong cách của một bộ phim được ghi hình bằng máy quay cầm tay, đạo diễn Lê Văn Kiệt đã chỉ đạo tận dụng tối ưu âm thanh gốc, cũng như hạn chế tối đa việc sử dụng kỹ xảo âm thanh, ánh sáng.

Phim Việt đầu tiên về xác sống bất ngờ ra rạp - 3

Một xác sống rừng già trong phim.

Là một phim kinh dị làm về xác sống, Chuyến đi thất lạc mời nghệ sỹ hóa trang từ Hollywood là Cat Paschen đảm nhiệm khâu khó khăn nhất cùng nhà thiết kế Pascal Huỳnh. Cả hai nghệ sỹ lựa chọn phương án hóa trang trực tiếp trên cơ thể của các diễn viên để mang lại hiệu quả biểu đạt tốt nhất, thay vì sử dụng các sản phẩm đồ họa máy tính. 

Cuối cùng, Chuyến đi thất lạc trộn kinh dị và trinh thám và được đạo diễn hứa hẹn có một cái kết bất ngờ giật gân. Sự xuất hiện của những xác sống sẽ khiến người xem cảm thấy bất ngờ và hồi hộp. Ở phần đầu của bộ phim, họ sẽ không thể ngờ được người nào sẽ trở thành xác sống. Có rất nhiều xác sống với những tính cách trái ngược trong bộ phim này, một số rất nhẹ nhàng, số khác lại rất hung tợn.

Chuyến đi thất lạc sẽ công chiếu ở rạp Việt trên toàn quốc kể từ ngày 24/10 tới đây.

Trailer phim Chuyến đi thất lạc

Theo Việt Vũ (Khám phá)

sự kiện Phim chiếu rạp