Phần 2 “phim cấm trẻ dưới 16 tuổi” gặp rắc rối

Chủ Nhật, ngày 22/02/2015 14:57 PM (GMT+7)

Lý do được đưa ra là vì sự can thiệp thái quá của tác giả E.L James vào quá trình xây dựng kịch bản phần 2 "50 sắc thái".

Bộ phim chuyển thể đình đám "50 sắc thái" (Fifty Shades of Grey) đã trở thành một hiện tượng phòng vé quốc tế vào dịp Valentine năm nay. Cơn sốt khổng lồ đến từ tác phẩm gây nhiều tranh cãi này cùng doanh thu khủng hơn 300 triệu đô trên toàn thế giới khiến Universal Picture ngay lập tức đưa ra quyết định sẽ sản xuất tiếp 2 phần tiếp theo của bộ phim vào các năm tới. 

Tuy vậy, khán giả còn chưa kịp vui mừng với thông tin trên thì chính hãng này sau đó lại đính chính lại rằng phần 2 "Fifty Shades Darker" sẽ bị hoãn chiếu vô thời han, lý do được đưa ra là vì sự can thiếp thái quá của tác giả E.L James vào quá trình xây dựng kịch bản.

Phần 2 “phim cấm trẻ dưới 16 tuổi” gặp rắc rối - 1

Cặp đôi Christian Grey - Anastasia Steele và tác giả E.L James.

Theo một số nguồn tin nội bộ, hiện cả Universal và James vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, chính điều này đã dẫn đến việc chậm chễ trong quá trình sản xuất phần tiếp theo này. 

Được biết, E.L James bán bản quyền chuyển thể "50 sắc thái" cho Universal khi nó đang trở thành cuốn sách ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ, vì vậy hãng phim đã phải ký một hợp đồng khá ưu ái với bà, một việc chưa hề có tiền lệ trước đây. Theo đó, James có thể tham gia vào quá trình sản xuất phim. Thậm chí, nữ nhà văn còn đòi quyền tự lựa chọn diễn viên sẽ vào vai Christian Grey và Anastasia Steele.

E.L James còn từng to tiếng với đạo diễn Taylor-Johnson về những bất đồng liên quan đến cách xây dựng nhân vật có phần khác với bản gốc trong truyện. 

Phần 2 “phim cấm trẻ dưới 16 tuổi” gặp rắc rối - 2

E.L James từng to tiếng với biên kịch phim vì muốn cắt bỏ một số cảnh nóng trong phim.

Taylor từng phải lên tiếng trong buổi ra mắt phim: "Cô ấy đã tạo ra những nhân vật và câu chuyện tuyệt vời. Còn tôi đã cố gắng tạo ra một trải nghiệm điện ảnh tốt nhất để vừa tôn trọng cuốn sách nhưng cũng đồng thời mang tới cho người xem một cái nhìn mới so với khi đọc nó. Cô ấy thấy khó chịu về điều đó. Chúng tôi đã có những bất hòa không thể giải quyết nổi".

Ngoài đạo diễn, E.L James còn gây hấn với cả biên kịch Kelly Marcel khi người này yêu cầu cắt bớt một số cảnh nóng trong phim. Tuy vậy, cả Marcel và Taylor sau đó đều phải chiều theo ý của vị tác giả "khó tính" này do những điều khoản trong hợp đồng. Hai người này cũng từng úp mở với báo giới rằng sẽ không tham gia vào phần 2 nữa nếu James tiếp tục lấn át sang lĩnh vực của họ.

Phần 2 “phim cấm trẻ dưới 16 tuổi” gặp rắc rối - 3

Sau "50 sắc thái", cả Jamie Dornan và Dakota Johnson đều đang trở thành sao hạng A tại Hollywood.

Việc mời Jamie Dornan và Dakota Johnson quay lại đảm nhận vai cặp đôi nhân vật chính cũng gặp nhiều khó khăn do cả 2 đều đang trở thành những cái tên hạng A cực hot tại Hollywood. 

Phần 2 “phim cấm trẻ dưới 16 tuổi” gặp rắc rối - 4

"Fifty Shades Darker" dự kiến sẽ bấm máy muộn vào đầu năm sau.

Trang Variety cho biết, có thể vì chính "mẹ đẻ" của "50 sắc thái" mà phần 2 của phim sẽ ra mắt khán giả muộn hơn. Universal cũng dự kiến thời gian bấm máy của "Fifty Shades Darker"  có thể phải lùi tới đầu năm sau.

Theo Thanh Tuấn (Variety / Danviet.vn)

sự kiện Hậu trường phim Hollywood