NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều"

Thứ Tư, ngày 09/04/2014 03:30 AM (GMT+7)

Đó là vai diễn mới rất thú vị của NSUT Kim Xuân trong bộ phim mới Những ngọn nến lung linh.

Sự kiện: Phim truyền hình

Trong bộ phim mới Những ngọn nến lung linh, NSƯT Kim Xuân vào vai bà Tám Tây, một người phụ nữ có tuổi nhưng tính tình hướng ngoại, trẻ trung và sôi nổi. Mọi rắc rối bắt đầu khi trái tim xế chiều của bà Tám Tây lỡ “phải lòng” một người đàn ông “thần bí”.

Đó là ông Vinh, một tay anh chị trong giới giang hồ đã chuyển đến khu phố của bà Tám Tây để tìm sự ẩn nấp an toàn. Ban đầu, ông Vinh giả vờ làm quen với mọi người với ý đồ đen tối. Nhưng sự chân thành, nhiệt tình, sôi nổi, không khí gia đình đầm ấm của bà Tám Tây đã khiến ông nghĩ lại và đôi lúc muốn buông tay. Tuy nhiên vì đã nhúng chàm quá đậm, muốn rút lui không phải điều dễ dàng.

NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều" - 1

NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều" - 2

Chuyện bà Tám Tây có người yêu lan truyền từ trong nhà ra ngoài ngõ và vấp phải sự phản đối kịch liệt của cô con dâu tính vốn khuôn phép

Cô con dâu là Linh lại xung khắc với mẹ bởi bản tính khuôn phép, truyền thống và vô cùng lí lẽ, khó có thể chấp nhận mối tình già này! Vì vậy gia đình luôn lâm vào tình cảnh chiến tranh xung đột giữa mẹ chồng- con dâu, hai tính cách không thể nào hòa hợp. Thêm nữa, cô em chồng Út Đẹp lại buồn vui thất thường, chẳng giống ai khiến Linh phải đối mặt với bao tình huống dở khóc dở cười.

Đứng giữa hai phe là Huy - chồng Linh luôn phải đau đầu nghĩ cách hòa giải, một bên mẹ và em gái một bên là vợ không biết bên nào nặng hơn nên lắm lúc phải “gió chiều nào rào chiều đó”. Bi kịch  gia đình tưởng như không bao giờ chấm dứt.

NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều" - 3

NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều" - 4

Bộ phim đem lại những bài học rất đáng giá mà không phải ai cũng nhận ra được

Cuộc chiến ấy ngày càng khốc liệt, hạnh phúc gia đình nhiều lúc mong manh như đèn treo trước gió. Nhưng một phút bình tâm, người ta vẫn nhận ra rằng: đó chỉ là những khúc mắc nho nhỏ, chỉ cần tinh tế khéo léo, một khi đã gỡ rối được thì “ngọn nến gia đình” sẽ tiếp tục được thắp sáng và rực cháy hơn. Liệu có quá khó để hy vọng gia đình rắc rối này giải quyết được hàng loạt mâu thuẫn thế hệ hay không?

Theo dõi phim, khán giả còn nhận ra đằng sau những xung đột khốc liệt của người lớn là nỗi ám ảnh đáng buồn, đào sâu thêm khoảng cách vô hình đối với thế hệ trẻ, ở đây là Xuân và Giang – hai đứa con của Linh đang độ tuổi dậy thì với tâm sinh lý có nhiều biến đổi. Nhận thức lệch lạc, hành động nông nổi khiến cuộc sống của thế hệ trẻ dễ đi đến những hậu quả khôn lường.

Phim là một hồi chuông cảnh tỉnh về tình người và bài học giáo dục của lớp người đi trước dành cho thế hệ trẻ. Đồng thời nó khắc sâu vào tâm trí chúng ta về tình cảm gia đình thiêng liêng ấm áp, dù mong manh trước sóng gió nhưng nếu mỗi người đều biết nâng niu và bảo vệ thì ngọn nến sẽ mãi lung linh.

NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều" - 5

NSƯT Kim Xuân diễn tình yêu "xế chiều" - 6

Với diễn xuất đồng đều của diễn viên hai thế hệ, phim mang lại cái nhìn đa chiều về cuộc sống gia đình với đủ cung bậc cảm xúc

Phim có sự tham gia của dàn diễn viên gạo cội như Nghệ sĩ Kim Xuân, Trịnh Kim Chi, Mai Huỳnh cùng các gương mặt trẻ trung như Kim Hiền, Lê Bê La, Phùng Ngọc Huy, Hoàng Anh, Thủy Tiên, Tấn Thi, Oanh Kiều, Đình Hiếu, Minh Hạnh… Phim hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả những góc nhìn đa chiều về cuộc sống gia đình với đủ mọi cung bậc cảm xúc.

30 tập của bộ phim Những ngọn nến lung linh được phát sóng lúc 20h30 hàng ngày trên kênh truyền hình Let’s Viet, bắt đầu từ ngày 9/4/2014.

Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Phim truyền hình