NSƯT Kim Tiểu Long viếng mộ Lý Tiểu Long

Thứ Năm, ngày 18/09/2014 11:29 AM (GMT+7)

Trong thời gian lưu diễn tại Mỹ, NSƯT Kim Tiểu Long cùng vài người bạn đến thành phố Seattle tham quan. Tại đây, anh đã thực hiện ước nguyện từ bấy lâu là viếng mộ Lý Tiểu Long (Bruce Lee) và Lý Quốc Hào (Brandon Bruce Lee) – con trai duy nhất của Lý Tiểu Long.

Sự kiện: Lý Tiểu Long

NSƯT Kim Tiểu Long viếng mộ Lý Tiểu Long - 1

NSƯT Kim Tiểu Long viếng mộ tài tử điện ảnh Lý Tiểu Long

NSƯT Kim Tiểu Long kể: “Trong chuyến đi, tôi đến thăm chùa Phước Huệ, nơi thờ nhiều di ảnh của các nghệ sĩ, thắp hương tưởng nhớ những bậc tiền nhân khai sáng nghề hát. Đây cũng là dịp tôi bày tỏ lòng biết ơn Tổ nghiệp. Ngoài ra, tôi còn đến viếng mộ thần tượng Lý Tiểu Long, Lý Quốc Hào".

NSƯT Kim Tiểu Long viếng mộ Lý Tiểu Long - 2

NSƯT Kim Tiểu Long mang hoa viếng mộ tài tử điện ảnh Lý Tiểu Long

Hai ngôi mộ nằm trong nghĩa trang Lake View ngay giữa lòng thành phố Seattle, khu Capitol Hill. NSƯT Kim Tiểu Long và bạn bè thắp những nén hương cháy đỏ tưởng nhớ đến tài hoa của hai diễn viên từng cống hiến những vai diễn ấn tượng, phục vụ người hâm mộ khắp thế giới.

NSƯT Kim Tiểu Long viếng mộ Lý Tiểu Long - 3

NSƯT Kim Tiểu Long bên mộ hai cha con Tài tử điện ảnh Lý Tiểu Long

Rất đông du khách đến Seattle đã dành thời gian để viếng hai ngôi mộ nổi tiếng này, NSƯT Kim Tiểu Long cũng tâm sự thêm rằng anh lấy nghệ danh tên Long cũng từ thần tượng mà anh kính trọng.

Lý Tiểu Long (tên thật Lý Chấn Phiên, sinh ngày 27-11-1940) đột ngột qua đời khi 32 tuổi, vào ngày 20-7-1973. Tang lễ của ông được tổ chức vào 25-7-1973 tại Hồng Kông để bạn bè và người thân của ông tới viếng thăm và đưa tiễn. Lễ tang dành cho gia đình, được tổ chức vào ngày 28-7-1973 tại Nghĩa trang Lake View, Seatle - Mỹ.

Có mặt tại tang lễ là Linda, vợ của Lý Tiểu Long cùng hai người con là Lý Quốc Hào (Brandon Lee) và Lý Hương Ngưng (Shannon Lee) bay từ Mỹ về và hàng ngàn bạn bè thân hữu, khán giả. Sự ra đi của Lý Tiểu Long quá đột ngột, ông không kịp để lại bất kỳ di chúc hay lời trăng trối nào. Trong đám tang, điếu văn của Lý Tiểu Long do Linda Lee soạn thảo, đúc kết từ những mong mỏi của Lý Tiểu Long khi còn sống.

Lý Quốc Hào là con trai duy nhất của Lý Tiểu Long và Linda Cadwell, sinh ngày 1 tháng 2 năm 1965 tại Oakland, California, Hoa Kỳ. Anh tham gia điện ảnh từ khi 20 tuổi. Anh chết trong một tai nạn do súng gây ra trong lúc đang đóng bộ phim The Crow (Con quạ) vào ngày 31 tháng 3 năm 1993.

Theo Thanh Hiệp (Người lao động)
sự kiện Lý Tiểu Long
Báo lỗi nội dung