NSƯT Chánh Tín: Tôi giờ như ăn mày!

Sự kiện: Chánh Tín

NSƯT Chánh Tín đang lâm vào hoàn cảnh khó khăn khi đối mặt với nguy cơ mất nhà vì nợ nần.

Hiện tại, ở tuổi 62, Chánh Tin đang lâm vào hoàn cảnh bi đát. Ông vừa xuất viện vào trưa ngày 14/3/2014 sau khi điều trị những căn bệnh hiểm nghèo, từ bệnh tim mạch đến tiểu đường… Sức khỏe của ông vẫn chưa thể bình phục. Nhưng điều Chánh Tín lo ngại lớn nhất bây giờ chính là nguy cơ cả gia đình phải “ra đường ở” vì mất nhà.

NSƯT Chánh Tín: Tôi giờ như ăn mày! - 1

Vợ chồng Nguyễn Chánh Tín và Bích Trâm

Theo chia sẻ của nghệ sỹ, ông đã nợ ngân hàng số tiền hàng tỷ đồng. Lý do chính vì những thua lỗ khi sản xuất phim Dòng máu anh hùng. Bộ phim giành thắng lợi trong nước nhưng khi đưa ra nước ngoài lại bị sao chép dẫn đến việc không thể thu hồi vốn.

Số nợ ngân hàng không thể thanh toán, thêm vào đó Chánh Tín còn vướng vào vụ tranh chấp hợp đồng mua bán nhà. Căn nhà hai vợ chồng ông đang sống ở quận 10, TP HCM rất có nguy cơ sẽ phải bàn giao lại cho phía ngân hàng trong vòng 1 tuần nữa nếu không hoàn đủ tiền vay và lãi.

Hiện tại, Chánh Tín đã gửi đơn đến Viện KSND tối cao TP. HCM và các cơ quan liên quan để xin hoãn thời hạn giao nhà. "Tôi đã làm đơn gửi VKSND tối cao, TAND tối cao, Cục trưởng Thi hành án dân sự TPHCM… xin được tạm hoãn thi hành án từ tháng 3 đến 9/2014. Trong thời gian này tôi sẽ cố gắng tìm kiếm chỗ ở mới, còn bây giờ, tôi đang phải chữa bệnh hiểm nghèo nên không thể tìm nơi nương náu. Tôi rất mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét thỉnh cầu này của tôi. Tôi  và gia đình cam kết thi hành án", NSƯT Nguyễn Chánh Tín chia sẻ.

"Tính ra, mấy tháng gần đây tôi phải vay mượn tiền bạn bè để sống tiếp. Nói thẳng ra, tôi đang sống như ăn mày vậy. Sức khỏe lại đang yếu thế này. Thú thực, vợ chồng tôi hiện không biết ở đâu nếu phải giao nhà ngay. Dù rất xấu hổ nhưng hoàn cảnh thế này, tôi không biết phải làm gì ngoài việc cầu cứu các cơ quan chức năng", nghệ sĩ nói thêm.

Hoàn cảnh bi đát của nam tài tử nổi tiếng một thời được bạn bè chia sẻ bằng những lời động viên và lên kế hoạch giúp đỡ. Nghệ sỹ ưu tú Chí Trung đang vận động kêu gọi bạn bè ủng hộ giúp đỡ Chánh Tín. Những người bạn như nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy, nhạc sỹ Nguyễn Hà… cùng cất lên tiếng nói đồng cảm.

Nói như nhạc sỹ Nguyễn Nhất Huy: “Đúng là cơm áo không đùa với khách thơ”. NSƯT Chánh Tín đang rất cần bàn tay đồng lòng giúp đỡ từ bạn bè và người hâm mộ.

Nhắc đến Chánh Tín, người hâm mộ điện ảnh vẫn nhớ đến vai điệp viên Nguyễn Thành Luân của Ván bài lật ngửa. Ông được xem là một nghệ sỹ tài hoa nhưng lận đận.

Chánh Tín sinh ngày 29/11/1952, quê tại Bạc Liêu. Gia đình ông vốn có truyền thống võ học. Ông từng theo học trường luật trước khi trở thành diễn viên từng là ca sỹ nổi tiếng của Việt Nam.

Vai diễn Nguyễn Thành Luân đến với ông như một cái duyên trời định. Thời điểm đó Chánh Tín – một chàng trai trẻ bồng bột đã có ý định tìm đường vượt biên.

Biên kịch của Ván bài lật ngửa là Trần Bạch Đằng đã quyết định chọn Chánh Tín thử vai và ưng ý ngay vì cách diễn khác biệt và chân thật của ông.

NSƯT Chánh Tín: Tôi giờ như ăn mày! - 2

Vai diễn Nguyễn Thành Luân "đóng đinh" sự nghiệp của Chánh Tín

Vào những năm 80, Chánh Tín trở thành thần tượng của những cô gái trẻ vì vẻ đẹp trai hào hoa rất khác người. Vai diễn Ván bài lật ngửa đem đến danh vọng nhưng cũng trở thành vật cản khiến ông khó có thể thành công hơn trong những tuýp nhân vật khác.

NSƯT Chánh Tín: Tôi giờ như ăn mày! - 3

Vào những năm 80, Chánh Tín trở thành thần tượng của những cô gái trẻ vì vẻ đẹp trai hào hoa

Sau vai điệp viên Nguyễn Thành Luân, Chánh Tín còn tham gia những vai diễn trong Ngôi nhà oan khốc, Chiếc mặt nạ da người, Bến sông trăng, Tóc ngắn, Dòng máu anh hùng (2007)... Cũng trong năm 2007, ông nhận lời đóng phim Phát tài cùng Trương Ngọc Ánh, Hoài Linh.

Ông còn được mời dẫn chương trình truyền hình trên kênh HTV7. Khi đã có tuổi, Chánh Tín quyết định rẽ hướng sang kinh doanh điện ảnh với vai trò giám đốc hãng phim Chánh Phương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Nhi ([Tên nguồn])
Chánh Tín Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN