Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007

Hãng Aston Martin đã gắn bó cùng với thương hiệu James Bonds trong suốt 51 năm.

Loạt phim về chàng điệp viên điển trai James Bond là một trong những thương hiệu điện ảnh kinh điển của thế giới. Phần phim đầu tiên được sản xuất vào năm 1962 và tính đến nay đã có 24 phần phim về nhân vật này.

007 là một điệp viên bí mật của tổ chức MI6, vì thế nên anh ta được trang bị rất nhiều vũ khí, thiết bị hiện đại và không thể không nhắc đến các siêu xe. Aston Martin là một trong những thương hiệu xe gắn bó với điệp viên 007 và sản xuất ra hàng loạt các dòng xe chỉ để phục vụ cho loạt phim này.

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 1

Siêu xe mới nhất được sản xuất riêng cho phần Spectre

Spectre là phần phim mới nhất của loạt phim về James Bond. Để phục vụ cho Spectre, hãng xe Aston Martin đã sản xuất riêng mẫu xe Aston Martin DB10. Chiếc xe này có thiết kế 2 cửa với kích cỡ khá nhỏ.

Chỉ riêng trong quá trình quay Spectre tại Rome, các nhà làm phim về siêu điệp viên 007 đã “hủy diệt” tổng cộng 7 trong 10 chiếc DB10, ước tính thiệt hại lên tới 27 triệu bảng Anh (tương đương 812 tỷ đồng).

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 2

Chiếc xe đầu tiên Aston Martin làm cho series về điệp viên 007 vào năm 1964

Chiếc Aston Martin DB10 cũng đánh dấu cột mộc là chiếc xe Aston Martin xuất hiện 51 năm trong các phần phim của James Bond, bắt đầu từ chiếc DB5 đươc sử dụng trong phần Goldfinger năm 1964.

Thương hiệu Aston Martin đã trở thành 1 phần không thể thiếu trong các phần phim về 007 (mặc dù trong tiểu thuyết, Bond lái cả Bentley, Lotus hay BMW). Chiếc Aston Martin DB10 cũng có một màn ra mắt riêng cùng với bộ phim Spectre tại Luân Đôn, Anh trong thời gian vừa qua.

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 3

Diễn viên Daniel Craig cùng chiếc Aston Martin DB5 trong Skyfall

Trong phần 23 về điệp viên James Bond có tên Skyfall được sản xuất năm 2012, James Bond đã lái chiếc xe kinh điển Aston Martin DB5. Đây là chiếc xe đã gắn bó rất lâu cùng với thương hiệu 007 ngay từ phần Goldfinger và còn được sử dụng trong nhiều phần phim khác. Dù được sản xuất từ năm 1963 nhưng Aston Martin DB5 vẫn có vận tốc lên tới 230 km/h và là công cụ hữu ích giúp Bond tẩu thoát khỏi sự rượt đuổi của kẻ thù.

Aston Martin DB5 trong Skyfall

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 4

Chiếc DB5 trong Thunderball năm 1965

Lần đầu ra mắt vào năm 1963, chiếc DB5 có giá 4000 bảng Anh (tương đương 136 triệu đồng).  Trong cảnh chiếc xe bị phá hủy gần cuối Skyfall, các nhà làm phim không phá hủy chiếc DB5 cổ mà sử dụng một chiếc Porsche cũ được sử dụng đồ họa CGI để biến hóa thành Aston Martin DB5 của Bond.

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 5

Màn rượt đuổi của Aston Martin DBS v12 trong Quantum of Solace

Trong 2 phần phim Casino RoyaleQuantum of Solace, James Bond sử dụng chiếc Aston Martin DBS v12. Đây là chiếc xe có vận tốc tối đa có thể đạt tới 307 km/h với bệ phóng tên lửa mini. Tuy nhiên, chiếc xe này cũng đã tan tành sau quá trình quay Quantum of Solace.

Tổng cộng Aston Martin đã sản xuất 7 chiếc DBS v12 để quay Quantum of Solace. Trong đó 4 chiếc đã bị hỏng, 1 chiếc được bán đấu giá, 1 chiếc được công ty sản xuất phim mua lại và chiếc cuối cùng được trả lại cho Aston Martin. Được biết, mỗi chiếc xe có giá 160.000 bảng Anh (khoảng 5,5 tỷ đồng).

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 6

Chiếc xe có khả năng tàng hình của James Bond

Chiếc Aston Martin v12 Vanquish nổi tiếng khi xuất hiện cùng James Bond trong phần Die Another Day. Trong phim Die Another Day, sau khi có được phục hồi vai trò điệp viên bởi M, Bond đã được trang bị xe mới của mình - Aston Martin V12 Vanquish (hay còn được gọi với cái tên "Vanish").

Chiếc xe được trang bị với tất cả cáctính năng hiện đại nhất, bao gồm cả tính năng khiến chiếc xe của Bond nổi tiếng: một thiết bị bao phủ toàn bộ xe, cho phép nó trở nên hoàn toàn vô hình chỉ bằng một nút bấm.

Cảnh chiếc Vanquish tàng hình và rượt đuổi tại Iceland

Chiếc xe đã xuất hiện trong rất nhiều cảnh đặc trưng của bộ phim, đặc biệt là trong các phân đoạn được quay tại Iceland, nơi thực hiện cảnh rượt đuổi gay cấn với một chiếc Jaguar XKR được lái bởi tay sai của nhân vật phản diện Zao.

Những siêu xe đình đám gắn liền với điệp viên 007 - 7

Chiếc Aston Martin V8 Vantage Volante

Trong For The Living Daylights, chiếc xe được siêu điệp viên 007 sử dụng là chiếc Aston Martin V8 Vantage Volante. Để quay bộ phim này, các nhà làm phim đã sự dụng tổng cộng 11 chiếc xe, mặc dù chỉ có ba trong số đó là sử dụng để chạy trên đường phố.

Một chiếc Vantage nguyên bản, chưa sửa đổi được sử dụng cho những cảnh quay với Timothy Dalton, thứ hai là một chiếc xe đóng thế và chiếc thứ ba được mệnh danh là một xe "có hiệu ứng đặc biệt", hoàn chỉnh với tên lửa và rocket . Bên cạnh một chiếc xe khác được sản xuất có thể lái được nhưng không có động cơ, số còn lại là mô hình sợi thủy tinh sản xuất tại Pinewood.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (danviet.vn)
Hậu trường phim Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung