Những màn thay tim, đổi mặt, lột da trong điện ảnh

Khán giả giờ đây đã không còn lạ với những cảnh thay máu, phẫu thuật thẩm mỹ trên phim ảnh, thay vào đó là những tình tiết ly kì, giật gân hơn như thay mặt, thay tim hoặc toàn bộ cơ thể.

Thay tim

Những màn thay tim, đổi mặt, lột da trong điện ảnh - 1

Có thể kể đến bộ phim truyền hình ăn khách Yêu tuyệt đối/The Third Name of Love đang được phát sóng trên đài truyền hình vệ tinh Giang Tô, nam diễn viên Lý Quang Khiết trong vao Lâm Khải Chính được thay tim khiến tính cách của anh cũng hoàn toàn đổi khác và giống hệt với tính khí nhân vật có trái tim đang đập trong lồng ngực của Khải Chính. Cô gái Trâu Vũ khi nhìn thấy Khải Chính cũng linh cảm đó chính là bạn trai đã qua đời của cô.

Những màn thay tim, đổi mặt, lột da trong điện ảnh - 2

Tình tiết trên rất giống với bộ phim truyền hình 27 tập Mãi không nhắm mắt (1998) của đạo diễn Triệu Bảo Cương năm xưa. Nhân vật bạn trai của Âu Khánh Xuân (Tô Tỉnh đóng) sau khi hy sinh đã hiến giác mạc cho một chàng sinh viên khoa luật là Tiêu Đồng ((Lục Nghị đóng). Việc này khiến Khánh Xuân và chàng sinh viên Tiêu Đồng nảy sinh tình cảm và có nhiều tình huống éo le.

Thay mặt, lột da

Những màn thay tim, đổi mặt, lột da trong điện ảnh - 3

Trong bộ phim điện ảnh Họa bì 2/Painted Skin (ảnh trái), nhân vật hồ ly Tiểu Duy (Châu Tấn) và Tĩnh công chúa (Triệu Vy) đã có màn thay da đổi mặt vô cùng đặc sắc và có phần rùng rợn, không khỏi khiến người xem sởn da gà khi xem phim. Còn trong bộ phim truyền hình thần tượng Cung tỏa liên thành (ảnh phải) mới đây của Vu Chính, một tình tiết tương tự là màn thay đổi gương mặt giữa hai người đẹp của Viên San San và Dương Dung  cũng gây chú ý đặc biệt với khán giả.

Cảnh lột da rùng rợn giữa hồ ly Tiểu Duy và Tĩnh công chúa trong Họa bì 2.

Thay đổi toàn bộ cơ thể

Những màn thay tim, đổi mặt, lột da trong điện ảnh - 4

Trong bộ phim tâm lý hài It's a Boy Girl Thing (2006) của điện ảnh Mỹ do đạo diễn Geoff Deane dàn dựng, hai cô cậu học trò là Woody (Kevin Zegers) và Nell (Sharon Osbourne) từng thù địch nhau dẫn đến cãi vã. Chứng kiến cảnh tượng này, bức tượng thần Atez đã "hô biến" để cả hai bị hoán đổi thân xác cho nhau, dù bên trong tâm hồn họ vẫn không hề thay đổi. Từ sự thay đổi này dẫn đến hàng loạt những tình huống dở khóc dở cười cho cả hai.

Những tình huống hài hước khi hai nhân vật nam và nữ bị tráo đổi thân thể.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN