Nhặt lỗi Vua kungfu

Thứ Tư, ngày 05/03/2014 09:17 AM (GMT+7)

Bộ phim kinh phí lên tới 55 triệu USD của 2 ngôi sao võ thuật Thành Long và Lý Liên Kiệt không tránh khỏi những sai sót.

Sự kiện: Thành Long

Nội dung Vua kungfu bắt đầu từ chàng thanh niên người Mỹ Jason Tripitikas nhút nhát và yếu đuối nhưng mê võ, đến mức gần như giấc mơ nào cũng có tiếng đao kiếm. Một lần như mọi lần, Jason tới tiệm cho thuê phim kiêm cầm đồ của ông lão người Hoa tên Hop. Cậu ngỡ ngàng khi nhìn thấy một cây gậy sắt màu vàng (mà theo cậu đó là cây thiết bảng của Thiếu Lâm Bắc phái) nằm trong căn phòng lâu nay vẫn kín cửa. Ông Hop tiết lộ rằng nó nằm đó đã 500 năm qua, chỉ để đợi người được chọn tới mang đi trao tận tay cho Mỹ Hầu Vương đang bị hóa đá trên thiên giới.

Tối hôm ấy, trên đường về nhà, Jason bị một đám thiếu niên gây gổ, buộc cậu đưa tới nhà của ông Hop để cướp tiền. Thảm kịch xảy ra khi kẻ cầm đầu nhóm này hoảng hốt bắn trúng ông cụ. Vác theo cây thiết bảng, Jason chạy trốn lên sân thượng nhưng bất ngờ bị một sức mạnh vô hình đẩy rơi xuống đường, đến với đất nước Trung Hoa 500 năm trước…

Nhặt lỗi Vua kungfu - 1

Vua kungfu từng làm mưa làm gió trên thị trường phim ảnh

Ra mắt khán giả năm 2008, Vua kungfu đã đạt doanh thu gần 130 triệu USD. Đây không chỉ là tác phẩm lần đầu tiên đóng chung của Thành Long và Lý Liên Kiệt, mà còn là bộ phim giới thiệu 2 gương mặt nữ xinh đẹp của điện ảnh Trung Quốc là Lý Băng Băng và Lưu Diệc Phi với khán giả thế giới.

Hoành tráng, đặc sắc nhưng Vua kungfu vẫn không tránh khỏi những lỗi rắc-co (raccord). Dưới đây là 7 lỗi do khán giả kỳ công ngồi "soi".

Nhặt lỗi Vua kungfu - 2

Khi nằm trên lưng ngựa, Túy Tiên Lỗ Ngạn (Thành Long đóng) tay cầm bình rượu đã mở nắp nhưng khi xuống ngựa, chiếc bình lại đậy nắp.

Nhặt lỗi Vua kungfu - 3

2 tờ tiền giấy trên bàn sắp xếp khác nhau trong cùng một cảnh quay.

Nhặt lỗi Vua kungfu - 4

Chiếc quai của bình rượu liên tục thay đổi trong cảnh Túy Tiên Lỗ Ngạn ngồi trò chuyện với Jason Tripitikas (Michael Angarano đóng).

Nhặt lỗi Vua kungfu - 5

500 năm trước, khi Mỹ Hầu Vương (Lý Liên Kiệt đóng) đánh nhau với Ngọc Cương chiến thần (Trâu Triệu Long đóng), trên sàn có rất nhiều mảnh vỡ (ảnh trên). Thế mà ngay sau đó khi biến thành tượng đá, những mảnh vỡ biến mất.

Nhặt lỗi Vua kungfu - 6

Khi Jason Tripitikas bị Túy Tiên Lỗ Ngạn hất xuống đất, cây thiết bảng nằm bên trái, vậy mà lúc quay cận, nó lại nằm phía sau lưng.

Nhặt lỗi Vua kungfu - 7

Cảnh Túy Tiên Lỗ Ngạn phi ngựa xuyên qua bức bình phong. Hình vẽ cây trúc ở ô thứ 5 giữa 2 ảnh khác nhau.

Nhặt lỗi Vua kungfu - 8

Khi giao đấu với Túy Tiên Lỗ Ngạn, Bạch Phát ma nữ (Lý Băng Băng đóng) đã đánh gãy lan can thiên đình (ảnh trên). Tuy nhiên khi máy quay hướng ngược lại, lan can chỉ gãy phân nửa (ảnh dưới).

Theo Anh Dương (Zing)
sự kiện Thành Long