"Người trở về" mở đầu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19

Sự kiện: LHP Việt Nam 20

Bộ phim ra mắt khán giả Đà Nẵng trong tuần phim được chiếu tại Lễ khai mạc "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19"

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 đã bắt đầu khởi động bằng lễ khai mạc Tuần phim và công chiếu hai bộ phim truyện điện ảnh mới do Nhà nước đặt hàng (sản xuất năm 2015) được tổ chức đồng thời vào ngày 18.11 tại Hà Nội và Đà Nẵng là Người trở về do Điện ảnh Quân đội sản xuất và Cuộc đời của Yến do Công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam sản xuất.

Bộ phim Cuộc đời của Yến do đạo diễn Đinh Tuấn Vũ làm đạo diễn, nói về cuộc đời một phụ nữ nông thôn trước và sau Cách mạng Tháng Tám 1945. Thuở bé, do cha mẹ sắp đặt, lúc lên 10, Yến đã phải lấy chồng. Kể từ đó, cuộc đời Yến gắn liền với những thăng trầm của gia đình chồng. Yến đại diện cho người phụ nữ Việt Nam truyền thống về đức hy sinh thầm lặng, nhưng có ý chí mạnh mẽ để vượt qua nghịch cảnh, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

"Người trở về" mở đầu Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 19 - 1

Hình ảnh trong phim "Người trở về".

Và bộ phim Người trở về do đạo diễn Đặng Thái Huyền làm đạo diễn là câu chuyện Mây trở về từ chiến trường, với bộ quân phục bạc màu, ba lô nhỏ và nhiều vết thương trên thân thể. Mong muốn được toàn tụ bên gia đình, với người yêu là San, nhưng Mây không biết rằng giấy báo tử của cô đã được gửi về nhà từ trước đó khá lâu. Những đau đớn, dằn vặt đổ ập lên cả Mây và San khi ngày cô trở về cũng là ngày San tổ chức đám cưới…

Theo BTC tuần phim được công chiếu bao gồm 20 bộ phim truyện được tuyển chọn vào hạng mục Phim truyện Dự thi Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 19 của 16 Hãng phim. Toàn bộ 20 bộ phim gồm Mỹ nhân; Lạc giới, Trúng số; Quyên; Dịu dàng; Chàng trai năm ấy; Nước 2030; Hương ga…được chiếu rộng rãi một lần, vào khung giờ vàng 18h00 hoặc 20h00 các ngày từ 18 - 24.11 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (12 phim, Hà Nội) và Rạp Chiếu bóng Lê Độ (8 phim, Đà Nẵng).

Liên hoan được chính thức diễn ra từ ngày 1.12 đến ngày 5.12.2015, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo Cục Điện ảnh và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Hoàng ([Tên nguồn])
LHP Việt Nam 20 Xem thêm
Báo lỗi nội dung