Người Nhện 2 thu 10 tỷ ngày đầu ra rạp Việt

Thứ Ba, ngày 06/05/2014 07:41 AM (GMT+7)

Theo thông tin từ hãng phát hành Galaxy, bộ phim The Amazing Spider-man 2: Rise of Electro (Người Nhện Siêu Đẳng 2) đã thu về gần 10 tỷ đồng trong ngày đầu tiên công chiếu (30/4), tương đương với 80.000 vé được bán ra.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

Hãng phát hành cho biết: "Người Nhện Siêu Đẳng 2 là bộ phim ngoại có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất tại thị trường Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại."

Đạt được doanh thu “khủng” như vậy là nhờ phần lớn phim ra rạp vào “thời điểm vàng” dịp lễ 30/4 – 1/5. Sức nóng của bộ phim vẫn không hề có dấu hiệu suy giảm trong 4 ngày nghỉ lễ sau đó.

Galaxy khẳng định thêm, Người Nhện Siêu Đẳng 2 vượt qua nhiều anh hùng Marvel khác như Iron-man 3, Avengers và gần đây nhất là Captain America: Winter Soldier ở các phòng vé Việt.

Người Nhện 2 thu 10 tỷ ngày đầu ra rạp Việt - 1

Khán giả Sài Gòn đến rạp xem Người Nhện 2. Ảnh: Galaxy

Tại thị trường Bắc Mỹ và thế giới, bom tấn của nam diễn viên Andrew Garfield đang được kỳ vọng là một trong những phim có doanh thu cao nhất 2014.

Thông tin từ The Hollywood Reporter cho biết, tác phẩm siêu anh hùng tuổi tin ra mắt với 92 triệu đô doanh thu ở Mỹ và Canada, chiếm đầu bảng xếp hạng tuần qua - tuần đầu mùa phim hè Hollywood. Nhà phát hành Sony cũng cho biết, ở thị trường thế giới, phim đã thu về 370 triệu đô.

Tuy vậy, con số doanh thu Người Nhện 2 ở Bắc Mỹ không ấn tượng bằng của phim Captain America 2 ra mắt đầu tháng 4. Còn nhớ, trong tuần đầu công chiếu, Captain America Chiến Binh Mùa Đông thu về 95 triệu đô sau 3 ngày ra mắt.

Người Nhện 2 thu 10 tỷ ngày đầu ra rạp Việt - 2

Người Nhện 2 đang ăn khách trên thế giới. Ảnh: Sony Pictures

Phần đầu Người Nhện Siêu Đẳng 2012 đã mang lại cho Sony 750 triệu đô toàn cầu và phần 2 hy vọng sẽ vượt qua con số này.

Spider Man đang nằm trong nhóm bom tấn sẽ dẫn dắt mùa hè năm nay. Sau Người Nhện Siêu Đẳng 2, các phim Godzilla, X-Men Ngày cũ của tương lai, và Transformers Kỷ nguyên hủy diệt sẽ lần lượt ra mắt tháng 5 và tháng 6 tới.

Cập nhật: Người Nhện Siêu Đẳng 2 lập kỷ lục doanh thu ở Ấn Độ

The Hollywood Reporter dẫn lời đại diện hãng phát hành Sony Pictures ở Ấn Độ, Người Nhện Siêu Đẳng 2 vừa trở thành phim Hollywood có doanh thu ra rạp Ấn Độ cao nhất mọi thời đại. Phim thu về 6,92 triệu đô sau ba ngày công chiếu bắt đầu từ ngày 1/5. Người Nhện Siêu Đẳng 2012 ra rạp Ấn Độ hai năm trước thu về 5,7 triệu đô.

Người Nhện Siêu Đẳng 2 thắng lớn như vậy nhờ một phần không nhỏ của chiến dịch marketing phim bằng cả những video âm nhạc dùng ngôn ngữ Hindi. Phim siêu anh hùng tuổi teen nước Mỹ cũng là tác phẩm được trình chiếu rộng rãi nhất ở Ấn Độ, với 1523 phòng chiếu, cả lồng tiếng Hindi, Tamil và Telegu, dưới các định dạng Imax 3D và hệ thống âm thanh Dolby Atmos.

Clip Nhạc nền chủ đạo phim Người Nhện Siêu Đẳng 2

Theo Ngô Tây (Khampha.vn)

sự kiện Phim chiếu rạp