9 kẻ thù siêu nguy hiểm của Người Nhện

Thứ Hai, ngày 05/05/2014 00:05 AM (GMT+7)

Kể từ Spider-Man 2002 cho tới Người Nhện Siêu Đẳng 2 vừa ra rạp tuần qua, siêu nhân Người Nhện đã chạm trán với vô số kẻ thù trong suốt năm phần phim này. Dưới đây là sự so sánh thú vị độ hung bạo giữa 9 kẻ thù của siêu anh hùng tuổi teen đang hot toàn cầu.

Sự kiện:

Phim chiếu rạp

9. Ác nhân Venom trong tập phim Người Nhện 3 năm 2007

Venom trong truyện tranh gốc vốn là 1 loại sinh vật sống ký sinh tên là Symbiotes, đến từ một thiên hà xa xôi trong vũ trụ. Chúng du hành từ nơi này sang nơi khác với mục đính tìm kiếm sự sống để sinh tồn và phát triển, sống ký sinh trên vật chủ, điều khiển vật chủ để tìm kiếm con mồi. Sau một thời gian, nếu vật chủ suy yếu dần dần và mất đi sức sống thì chúng sẽ ngay lập tức tách rời ra để đi tìm vật chủ khác để sinh tồn.

Trong tập 3, Venom đã ký sinh vào Eddi Brock. Eddi Brock là một gã con rơi bị cha đẻ bỏ từ nhỏ, lớn lên làm nhiếp ảnh gia, chuyên làm giả những tấm hình Người Nhện. Hắn bị sa thải vì điều này. Tuyệt vọng, hắn đến nhà thờ Harlem New York để cầu nguyện thì bị Venom rơi trúng người. Từ đây, hắn trở thành ác nhân Venom gieo rắc nỗi kinh hoàng cho bất kỳ ai đối mặt.

9 kẻ thù siêu nguy hiểm của Người Nhện - 1

Ác nhân Venom năm 2007 đứng vị trí thứ 9 trong danh sách kẻ thù hung bạo của Người Nhện

Với nhiều fan Người Nhện, Venom là một trong những kẻ phản diện đáng nhớ nhất. Thế nhưng, trong Người Nhện 3 ra mắt năm 2007, Venom Eddi Brock đã được xây dựng không kỹ và do đó, kẻ phản diện trong tập này không thực sự mạnh.  

Clip Eddi Brock biến thành ác nhân Venom

8. Quái nhân Rhino – Tê giác một sừng

Quái nhân Rhino xuất hiện trong phần Người Nhện Siêu Đẳng 2 vừa ra mắt.

Tê Giác một sừng Rhino xuất thân là một xã hội đen người Nga có tên Aleksei Sytsevich. Hắn luôn nung nấu ý định trả thù Người Nhện sau khi bị tóm gọn trong một vụ cướp bất thành.

Với sự hậu thuẫn của tập đoàn Oscorp, Sytsevich được tăng cường sức mạnh, tốc độ nhờ bộ áo giáp sắt mang hình hài Tê Giác, với hỏa lực có thể hạ gục bất cứ một thành trì vững chãi nào. Sau khi được tiếp thêm sức mạnh, hắn trở lại tấn công Siêu Nhện và phá huỷ thành phố để thoả mãn sở thích hung tàn của hắn.

9 kẻ thù siêu nguy hiểm của Người Nhện - 2

Quái vật Rhino xuất hiện ở đầu và cuối phần vừa ra mắt

Rhino trong loạt phim cũng bị đánh giá là kẻ phản diện không mạnh bởi sự ngu ngốc của hắn. Quái nhân Rhino trong Người Nhện Siêu Đẳng 2 không có nhiều đất diễn so với kẻ phản diện Electro của diễn viên Jamie Foxx.

Clip Người Nhện đối đầu với tên xã hội đen người Nga Aleksei khi hắn chưa biến thành Rhino trong Người Nhện Siêu Đẳng 2

7. Quái nhân Thằn Lằn (Lizard)

Quái nhân Thằn Lằn từng xuất hiện trong phần Người Nhện 2007 và Người Nhện Siêu Đẳng 2012. Quái nhân Thằn Lằn đặc biệt nguy hiểm ở chiếc đuôi dài có thể siết cổ đối thủ. Còn nhớ trong phần phim ra mắt hai năm trước, Người Nhện đã rất chật vật để ứng phó với chiếc đuôi khổng lồ của Quái nhân thằn lằn.

Clip Quái nhân thằn lằn tàn phá tòa nhà cao ốc

9 kẻ thù siêu nguy hiểm của Người Nhện - 3

Người thằn lằn đến mang theo nỗi sợ trong phần phim 2007

6. Người điện Electro

Xếp hạng thứ sáu trong danh sách kẻ thù nguy hiểm của Người Nhện chính là Người điện Electro xuất hiện trong phần phim vừa ra mắt. Người điện này vừa có khả năng phóng điện lại vừa có khả năng tan cơ thể như không khí rồi lại tích tụ trở lại.

Không những thế, những tia điện sấm sét của Người điện Electro có thể phá hủy tất cả thành phố. Electro là một trong những nhân vật phản diện được đánh giá thành công của loạt phim Người Nhện mới.

9 kẻ thù siêu nguy hiểm của Người Nhện - 4

Người Điện Electro có thể hút và phóng điện

Một trong những điểm ấn tượng với Người điện Electro là nhân vật phản diện này được ekip biên kịch xây dựng tốt khiến khán giả vừa đồng cảm vừa ác cảm. Nhân vật này là một trong những kẻ phản diện có nhiều biến chuyển tâm lý nhất.

Người điện ban đầu vốn là một thợ điện bất mãn với cuộc sống bất công, rất thần tượng Người Nhện. Nhưng rồi Người Nhện lại quên anh ta. Sau một vụ tai nạn chập điện, chàng thợ điện da màu đã biến thành gã Người điện Electro đáng sợ.

Người điện Electro xứng đáng là nhân vật phản diện trung tâm của tập Người Nhện siêu đẳng 2.

Clip Người Điện tàn phá Quảng trường Thời Đại trong phần phim mới nhất

9 kẻ thù siêu nguy hiểm của Người Nhện - 5

Người Điện Electro được chăm chút trong phần mới vừa ra mắt

Theo Ngô Tây (Theo IGN) (Khampha.vn)

sự kiện Phim chiếu rạp