Ngành y tế - “điểm nóng” trong Táo quân 2014

Buổi ghi hình chương trình đầu tiên của Táo quân – Gặp nhau cuối năm đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

Cùng với lối kể chuyện dí dỏm của Bắc Đẩu, sự tung hứng nhịp nhàng của Nam Tào cũng tạo nên được những tiếng cười thâm thúy khi nhắc đến tệ nạn đút lót tiền cho thanh tra để lờ đi những sai phạm về quảng cáo, biển hiệu...

Năm qua có quá nhiều vấn đề của ngành y đã gây bức xúc trong dư luận như vụ mổ nhầm, xét nghiệm nhân bản kết quả xét nghiệm, tiêm nhầm vaccine, vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường... đặc biệt là việc nhận phong bì vẫn đang là vấn nạn xảy ra từng ngày, từng giờ trong các bệnh viện. Nên Táo y tế (Vân Dung) dường như đã thỏa sức tung hoành cùng với màn tung hứng ăn ý với Nam Tào, Bắc Đẩu.

Ngành y tế - “điểm nóng” trong Táo quân 2014 - 1

Phương châm của Táo y tế là “Thật dứt khoát và không cần chính xác”, khiến Ngọc Hoàng giả phát điên và đòi “cách chức” Táo y tế. Bên cạnh những sự châm biếm, thì một tình huống gây bất ngờ khi Táo y tế bị Nam Tào yêu cầu phải đứng lên một chiếc cân để "đong đếm" y đức và nhận lệnh bị "cách chức" do Ngọc Hoàng giả đưa ra. 

Ngoài điểm nóng của Táo y tế, năm nay chương trình còn hấp dẫn bởi sự hoán đổi vai Táo điện lực (của Chí Trung) và Táo giao thông (Tự Long). Táo giao thông đã diễn rất hài hước, dí dỏm khiến khán giả cười ồ khi một mực đòi nhận lỗi mặc dù năm qua ngành này có nhiều việc đáng khen hơn là đáng chê. Không những thế, với tài năng ca hát ở nhiều thể loại, Tự Long khiến khán giả đi từ thú vị này đến thú vị khác.

Còn với Táo điện lực (Chí Trung) những vấn đề về xả lũ được thông báo vào lúc 12 giờ đêm, hay việc tăng giá điện...

Điểm nhấn mới, khiến khán giả thích thú là vai Ngọc Hoàng do Quốc Khánh thể hiện. Ngọc Hoàng thật do ăn phải một loại bánh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên bị bệnh, khiến đến giờ chầu Nam Tào, Bắc Đẩu đành phải “sử dụng” Ngọc Hoàng giả. Sự ngô nghê, dập khuôn theo sự chỉ đạo của Nam Tào, Bắc Đẩu khiến cho Ngọc Hoàng giả gây nhiều tính huống khôi hài. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà (Dân Việt)
Phim hài Tết 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN