'Na Tra' hốt 14.000 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách thứ 3 lịch sử màn bạc Trung Quốc

Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 00:15 AM (GMT+7)

Tính tới ngày 23 tháng 8, hoạt hình Na Tra đã xếp thứ ba trong danh sách những bộ phim ăn khách nhất năm 2019 tại Trung Quốc.

Sự kiện: Giải trí

Với 4,3 tỷ NDT (tương đương gần 14 nghìn tỷ VND) tiền doanh thu, Na Tra đã xuất sắc thổi bay bom tấn của Marvel là Avengers 4: Endgame với 4,2 tỷ NDT và chỉ chịu xếp sau hai vị tiền bối là Chiến lang 2 với 5,6 tỷ NDT (tương đương 18 nghìn tỷ VND) và Địa cầu lưu lạc với 4,6 tỷ NDT (tương đương 15 nghìn tỷ VND).

'Na Tra' hốt 14.000 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách thứ 3 lịch sử màn bạc Trung Quốc - 1

Bảng xếp hạng những bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại theo thứ tự Chiến lang 2, Địa cầu lưu lạc, Na Tra, Avengers 4,...

Tác phẩm hoạt hình này được giới phê bình Trung Quốc đánh giá cao và cũng được người dân Trung Quốc ca ngợi là “sự trỗi dậy của hoạt hình Trung Quốc”. Bởi lẽ Na Tra là tác phẩm hoạt hình tiếp theo sau bộ phim Đại Thánh trở về năm 2015 đánh dấu sự chuyển mình của ngành công nghiệp hoạt hình xứ Trung Hoa.

Na Tra – Ma đồng giáng thế thu hút người xem với cách xây dựng tình tiết độc đáo, mới mẻ, không đi theo lối mòn của như các tác phẩm đàn anh. Trời xui quỷ khiến cho Na Tra từ một vị anh hùng mang trong mình viên linh châu bỗng chốc trở thành tên ma vương làm loạn hạ giới.

Triển khai cốt truyện theo lối đối nghịch, số phận nghịch thiên hành đạo tới cùng của Na Tra được khai thác một cách đầy nhiệt huyết và cảm xúc. Cuộc hành trình tìm lại bản ngã của cậu bé tinh nghịch với những màn kỹ xảo, võ thuật đẹp mắt hay những phân cảnh lột tả tâm lý nhân vật đã hoàn toàn chinh phục các khán giả Trung Hoa trong mùa hè này.

'Na Tra' hốt 14.000 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách thứ 3 lịch sử màn bạc Trung Quốc - 2

Poster chính thức của bộ phim

Ngoài ra, tình phụ tử giữa Thác Tháp Thân vương Lý Tịnh và cậu con trai Na Tra của mình cũng là một điểm nhấn góp phần vào thành công của bộ phim. Nam tài tử nổi tiếng Trần Kiện Bân nhận xét: "Đây là một bộ phim hoạt hình chứa đựng rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt về tình cảm gia đình."

'Na Tra' hốt 14.000 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách thứ 3 lịch sử màn bạc Trung Quốc - 3

Trần Kiện Bân đưa hai con tới ủng hộ bộ phim.

Diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Tam Thái tử của Đông Hải Long Vương Hạn Mặc cũng chia sẻ tuy đạo diễn là một người rất hiền lành xong khi bắt tay vào công việc chế tác anh lại là một người vô cùng nghiêm khắc và cầu toàn. Quá trình thu âm và lồng tiếng được Hạn Mặc mô tả là "thu một lần, diễn một lần, một câu thoại có khi phải thu đến cả trăm lần."

Trong buổi công chiếu ra mắt phim, đạo diễn trẻ Giảo Tử tâm sự rằng bản thân cảm thấy khá hổ thẹn trước tấm thịnh tình của khán giả. Anh tâm niệm dùng "chân tâm đổi lấy chân tâm", mong muốn các tác phẩm trong tương lai sẽ ngày càng xuất sắc hơn để báo đáp người hâm mộ.

Anh cũng chia sẻ thêm kịch bản ban đầu của tác phẩm phải tốn tới nửa năm thời gian hoàn thành và sáu mươi sáu lần hoàn thiện, chỉnh sửa sau đó mới chính thức tiến vào giai đoạn sản xuất.

'Na Tra' hốt 14.000 tỷ đồng, trở thành phim ăn khách thứ 3 lịch sử màn bạc Trung Quốc - 4

Dàn diễn viên lồng tiếng phim Na Tra trong sự kiện công chiếu của bộ phim.

Thị trường phòng vé Trung Quốc từ lâu đã là một mảnh đất màu mỡ của các nhà làm phim nội địa Trung Quốc mà nơi đây đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư hay các công ty sản xuất phim quốc tế. Những con số ấn tượng mà Na Tra xấu xí đạt được trong mùa hè này một lần nữa chứng minh sức mạnh của màn bạc Trung Quốc.

Trailer phim 

Áo yếm có khóa kéo và những hạt sạn không thể nhịn cười trong phim cổ trang TQ

Không ít người cho rằng những “sạn“này là chi tiết gây cười cho khán giả nhưng cũng có người gay gắt hơn khi nghĩ rằng...

Theo Kim Chi (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Giải trí
Báo lỗi nội dung