Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối

Thứ Ba, ngày 31/03/2015 10:30 AM (GMT+7)

Các mọt phim đang háo hức chờ đón sự trở lại này của Chân Tử Đan và Mike Tyson trong Diệp Vấn 3.

Mới đây, ê-kíp đoàn phim Diệp Vấn 3 đã có buổi họp báo tại Thượng Hải với sự tham gia của dàn diễn viên chính của phim như ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, nữ diễn viên Hùng Đại Lâm, nam tài tử Trương Tấn... 

Đoàn phim tiết lộ, nhà vô địch quyền anh thế giới Mike Tyso sẽ có nhiều màn giao đấu với Chân Tử Đan hứa hẹn khiến khán giả mãn nhãn.

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 1

Dàn diễn viên chính của Diệp Vấn 3.

Chân Tử Đan giảm 15kg, luyện Vịnh Xuân quyền

Chân Tử Đan cho biết, vì là nhân vật trung tâm của phim nên anh đã phải hủy không ít dự án khác để dành thời gian luyện Vịnh Xuân quyền. 

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 2

Chân Tử Đan (trái) và Trương Tấn tại họp báo.

Ngôi sao sinh năm 1963 còn phải giảm 15kg theo yêu cầu của đạo diễn. "Chỉ là giảm cân chứ không phải giảm béo vì bình thường tôi không phải người béo. Đạo diễn muốn nhân vật Diệp Vấn nhỏ con hơn một chút", Chân Tử Đan nói.

Nam diễn viên cũng chia sẻ, anh đã phải đầu tư công sức để tìm hiểu về cuộc sống những ngày cuối đời của Diệp Vấn để có thể hóa thân tốt nhất về vị võ sư họ Diệp trước lúc lâm chung. 

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 3

Diệp Vấn góp phần đưa tên tuổi Chân Tử Đan lên hàng ngôi sao.

Theo Chân Tử Đan, loạt phim Diệp Vấn không chỉ là dòng phim thương mại đơn thuần, mà còn bao hàm yếu tố lịch sử, đại diện cho tinh thần võ học Trung Hoa. Thậm chí, anh thể hiện nhân vật Diệp Vấn thành công đến nỗi khi đến một số quốc gia được fan gọi anh là "Diệp Vấn".

Trong phần 3 lần này, người đẹp Hùng Đại Lâm tiếp tục vào vai phu nhân của Diệp Vấn và có nhiều cảnh tình cảm với Chân Tử Đan. 

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 4

Hùng Đại Lâm tái ngộ Chân Tử Đan từng kết hợp ăn ý trong Diệp Vấn 2.

Tái hiện Lý Tiểu Long tương tự Paul Walker của Fast 7

Theo tiết lộ của nhà sản xuất Hoàng Bách Minh, đây là phần cuối trong loạt phim Diệp Vấn, vì vậy, sẽ có nhiều cảnh phim hành động khiến khán giả bất ngờ. Trong phim, huyền thoại Lý Tiểu Long và võ sư Diệp Vấn tái hiện lại tình thầy trò sâu đậm giữa hai nhân vật nổi tiếng làng võ thuật Trung Hoa. 

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 5

Tình thầy trò giữa Diệp Vấn và Lý Tiểu Long được tái hiện trong Diệp Vấn 3.

Chi tiết Lý Tiểu Long bái Diệp Vấn làm sư phụ cũng là chi tiết quan trọng trong những năm tháng cuối đời của Diệp Vấn.

Theo đó, hình ảnh Lý Tiểu Long sẽ được tái hiện bằng kỹ xảo vi tính thay vì sử dụng diễn viên có ngoại hình giống với "rồng châu Á". Ông Hoàng cho biết thêm: "Chúng tôi đã casting khá nhiều người và tính toán nhiều phương án, nhưng rút cục thì dù ai diễn cũng đều phát sinh sự cố, trừ phi có Lý Tiểu Long thật". 

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 6

Hình ảnh kỹ xảo Lý Tiểu Long.

Bên cạnh đó, đoàn phim cũng áp dụng kỹ thuật CG tương tự cách ê-kíp Fast & Furious 7 tái hiện hình ảnh nam tài tử quá cố Paul Walker, để xây dựng một Lý Tiểu Long cho Diệp Vấn 3.

Màn giao đấu Chân Tử Đan và Lý Tử Long bằng kỹ xảo vi tính.

Chân Tử Đan đối đầu với Mike Tyson

Trong phần 3 còn có sự góp mặt của nhà vô địch quyền anh Mike Tyson trong vai một ông bầu quyền anh người Mỹ, người trực tiếp thách đấu với võ sư Diệp Vấn. Diệp Vấn 3 sẽ giúp khán giả chứng kiến sự giao thoa giữa quyền thuật của phương Tây với võ thuật truyền thống Trung Hoa.

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 7

Chân Tử Đan sẽ giao đấu cùng Mike Tyson.

Chân Tử Đan kể, khi biết hợp tác cùng Tyson, anh đã nói đùa: "Đừng có cắn vào tai tôi đấy nhé, có thể tôi phải đội mũ khi đóng phim mất thôi!",  Tử Đan còn chia sẻ, khi ký hợp đồng đóng Diệp Vấn 3, anh không dám nói cho vợ con biết vì sợ người thân lo lắng.

Ngoài ra, nam tài tử  51 tuổi tâm sự, Diệp Vấn 3 sẽ là bộ phim hành động cuối cùng mà anh tham gia.

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 8

Chân Tử Đan đã khởi đầu thành công cùng Diệp Vấn và anh muốn kết thúc cùng với Diệp Vấn.

"Giờ đây tôi đóng phim chủ yếu không phải sức khỏe có phù hợp không mà mình còn đủ sáng tạo không. Vì vậy Diệp Vấn 3 có thể sẽ là bộ phim hành động cuối cùng của tôi. Tôi đã nổi tiếng nhờ loạt phim Diệp Vấn, nếu thành công lần này cũng hy vọng sẽ được kết thúc cùng Diệp Vấn", Chân Tử Đan nói.

Diệp Vấn 3 có kinh phí đầu tư 200 triệu NDT (690 tỉ đồng) do đạo diễn Diệp Vỹ Tín dàn dựng dựa trên kịch bản của Hoàng Tử Hằng. 

Chân Tử Đan đối đầu Mike Tyson trong phim hành động cuối - 9

Diệp Vấn 3 chứng kiến sự đối đầu giữa quyền anh phương Tây với võ thuật Trung Hoa.

Phim có sự góp mặt của dàn ngôi sao nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ như Chân Tử Đan, Hùng Đại Lâm, Trương Tấn, Ngô Thiên Ngữ, nhà vô địch quyền anh Mike Tyson.

Phim sẽ ra mắt người hâm mộ dưới phiên bản 3D.

Theo Long Hy (Tổng hợp / Danviet.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung