Lan Ngọc giành giải thưởng tại Mỹ

Thứ Ba, ngày 15/04/2014 03:37 AM (GMT+7)

Vai diễn trong bộ phim hợp tác với Hàn Quốc mang đến cho cô giải Nữ diễn viên xuất sắc.

Tại lễ trao giải Việt Film Fest/Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế diễn ra tối 13/4 tại Mỹ, nữ diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc đã vinh dự được vinh danh ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim Thuý hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong phim, Lan Ngọc vào vai một cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc nhưng không phải sống trong cảnh khổ cực, bị hành hạ. Trái lại, cô có một cuộc sống bình thường, vẫn đi làm hàng ngày để phụ giúp gia đình nhà chồng và được ba chồng hết lời yêu thương.

Lan Ngọc giành giải thưởng tại Mỹ - 1

Hình ảnh hiếm hoi của Lan Ngọc cùng nhà sản xuất Trần Trọng Dần

Chia sẻ về vai diễn này, Lan Ngọc từng rất hào hứng: “Khi được nhận vai thì tôi cũng lo lắng nhiều lắm nhưng cũng rất vui. Điều đầu tiên đó là mình sẽ được đi du lịch tại Hàn Quốc và quan trọng hơn là những trải nghiệm mới với ekip làm phim chuyên nghiệp của họ. Dù phim chỉ quay trong khoảng 2 tuần lễ nhưng em đã có thời gian 2 tháng học hỏi, làm quen môi trường để có thể nhập vai tốt nhất. Phim cũng đã được trình chiếu tại liên hoan phim Busan và gần đây nhất là LHP Dubai”.

Mặc dù chưa có lịch công chiếu chính thức tại Việt Nam nhưng bộ phim Thuý đang rất được khán giả trong nước mong đợi.

Với việc nhận giải thưởng lần này, Lan Ngọc tiếp tục khẳng định khả năng diễn xuất sau khi rất thành công với vai diễn Nương trong bộ phim Cánh đồng bất tận từng giúp cô giành giải Cánh diều vàng.

Lan Ngọc giành giải thưởng tại Mỹ - 2

Lan Ngọc giành giải thưởng tại Mỹ - 3

Khương Ngọc tham dự sự kiện cùng đạo diễn Thiện Đỗ

Được biết, ngoài Lan Ngọc diễn viên Khương Ngọc với vai diễn trong bộ phim Tiền chùa cũng được vinh danh hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Bộ phim của đạo diễn Thiện Đỗ cũng nhận giải Trống đồng dành cho phim xuất sắc nhất.

Việt Film Fest (VFF) thành lập từ năm 2003 và được coi là liên hoan phim Việt Nam lớn nhất ở nước ngoài. Suốt hơn 1 thập kỷ qua, VFF đã thu hút hàng ngàn người tham dự từ trong nước, quốc tế và giới thiệu hàng trăm bộ phim của các quốc gia: Mỹ, Úc, Canada, Pháp, Đức, Israel, Ba Lan, Anh, Na Uy, Campuchia và Việt Nam.

Tiêu chí của VFF là cam kết mở rộng chân trời của điện ảnh Việt Nam, cung cấp một môi trường nuôi dưỡng cho nghệ sĩ của nước nhà tham gia vào một cuộc đối thoại mở rộng với cộng đồng quốc tế.

Lan Ngọc giành giải thưởng tại Mỹ - 4

Lan Ngọc giành giải thưởng tại Mỹ - 5

Kathy Uyên, Dustin Nguyễn cũng tham gia sự kiện

Năm nay, Việt Film Fest đã được tổ chức long trọng từ ngày 10 – 13/4 tại thành phố Santa Ana, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Tham dự tranh giải có các phim Âm mưu giày gót nhọn, Lửa phật, Tiền chùa, Thúy (Hàn Quốc hợp tác Việt Nam)…

Ngoài Lan Ngọc và Khương Ngọc về phía Việt Nam còn có sự xuất hiện của một số gương mặt quen thuộc như: Diễn viên Kathy Uyên, Dustin Nguyễn, đạo diễn Thiện Đỗ, nhà sản xuất Ngôi nhà trong hẻm Trần Trọng Dần, đạo diễn Lê Văn Kiệt…

Theo Phạm An (Khampha.vn)
sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam