Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy

Thứ Năm, ngày 29/10/2015 18:02 PM (GMT+7)

Ngoài diễn xuất và ca hát, Triệu Vy còn là một nhà đầu tư "có máu mặt".

Từ năm 2008, tên tuổi Triệu Vy nổi tiếng khắp châu Á nhờ bộ phim Hoàn Châu Cách Cách. Trải qua hơn 10 năm, sự nghiệp diễn xuất của nữ diễn viên xinh đẹp ngày càng thành công. Bên cạnh đó, cô còn lấn sân lĩnh vực đạo diễn điện ảnh khá "mát tay", một nhà đầu tư chứng khoán "có máu mặt". Không những vậy, nữ diễn viên 39 tuổi còn dành tình yêu cho rượu nho, đưa cô đến với lĩnh vực kinh doanh rượu vang.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 1

Triệu Vy có tình yêu đặc biệt đối với rượu vang

Năm 2011, Triệu Vy cùng chồng là đại gia bất động sản người Singapore Huỳnh Hữu Long đã đầu tư hơn 4 triệu Euro (97 tỉ đồng) mua trang trại sản xuất rượu vang Château Monlot rộng 7 hecta tại Saint Emilion Grand Cru, Bordeaux (Pháp). Cơ ngơi của hai vợ chồng nằm liền kề trang trại rượu vang nổi tiếng khác của Pháp là Château Pavie.

Được biết, Château Monlot hàng năm sản xuất khoảng 50.000 chai vang đỏ. Đây là một nhãn hiệu rượu vang chất lượng cao và có lịch sử đâu đời của vùng Bordeaux.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 2

Château Monlot là thương hiệu rượu vang có lịch sử lâu đời.

Château Monlot xuất hiện từ thế kỷ 17 và khi đó còn thuộc sở hữu của vua Louis XIII. Đến thế kỷ 19, trang trại này đổi tên thành Maison Noble de Capet, do gia tộc nhà Ichon nắm giữ. Sau khi ngài Ichon qua đời, con gái ông là Jeanne Delphine Ichon đã đổi tên trang trại thành Monlot Capet.

Château Monlot nằm phía hữu ngạn Saint Emilon vùng Bordeaux, có thổ nhưỡng là đất sét đá vôi trên địa hình sườn đồi dốc, đồng thời đảm bảo việc thoát nước tự nhiên cho đất và là đặc hữu nhất của vùng Saint Emilon.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 3

Triệu Vy mời các chuyên gia về thổ nhưỡng, sinh vật, rượu vang nổi tiếng cùng hợp tác.

Nữ diễn viên dành nhiều tâm huyết cho trang trại rượu. Cô giữ nguyên đội ngũ nhân lực sản xuất rượu nho như ban đầu của trang trại và mời những chuyên gia về thổ nhưỡng, nghệ nhân ủ rượu giỏi nhất nước Pháp (nhà vi sinh vật học Romanee Conti và GS. Claude Bourguignon) tư vấn; lập kế hoạch cải tạo đất, làm mới các mô hình trồng nho, hoàn thiện nghệ thuật ủ rượu…

Ngoài ra, Triệu Vy còn phát triển đội ngũ sản xuất rượu nho của trang trại gia đình khi mời "vua rượu Bordeaux" Jean Chlaude Berrouet từ trang trại rượu vang Petrus lừng danh làm cố vấn cho cô. Dưới sự dẫn dắt của Jean Claude Berrouet, Château Monlot  bắt đầu thay đổi diện mạo nhờ loạt dự án người cố vấn lừng danh này.

Đầu tiên ông cho khôi phục lại kỹ thuật canh tác truyền thống, sử dụng toàn bộ sức người để hái nho và xây mới lại các hầm ủ rượu, thêm trang thiết bị sản xuất rượu hiện đại, hình thành nên một trang trại rượu nho Château Monlot hoàn toàn mới với hy vọng Château Monlot sẽ trở thành nhãn hiệu rượu vang đẳng cấp đặc biệt của Pháp.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 4

Nữ diễn viên được phong kỵ sĩ của hiệp hội rượu vang Pháp.

Thành công và tiếng vang của Triệu Vy trong việc sản xuất rượu vang Château Monlot giúp Triệu Vy được hiệp hội rượu vang lâu đời nhất địa phương là LULADE của trị trấn Saint-Emilion phong nhận huân chương kỵ sĩ hồi tháng 9.2012, nhân nhịp người dân thị trấn đón mừng lễ hội thu hoạch nho hàng năm.

Sau nhiều năm đầu tư nghiên cứu và sản xuất, cuối cùng vào ngày 19.10.2015, tửu trang của Triệu Vy đã chính thức khai trương gian hàng trên Tmall, loại vang đỏ Monlot của Triệu Vy đã chính thức có mặt tại Trung Quốc. Nữ diễn viên cũng chính là người đại diện cho thương hiệu rượu vang của gia đình cô.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 5

Triệu Vy vui sướng khai trương tửu trang trên gian hàng Tmall tại Trung Quốc.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 6

Nữ diễn viên mời tài tử Tạ Đình Phong nếm rượu của gia đình.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 7

"Én nhỏ" mời "vua rượu Bordeaux" làm cố vấn cho thương hiệu rượu vang của cô.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 8

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 9

Triệu Vy là gương mặt đại diện cho thương hiệu rượu vang của chính mình

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 10

Dinh thự trong trang trại rượu vang Chateau Monlot.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 11

Nho phải được cắt, hái bằng sức người thay vì máy móc.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 12

Hầm ủ và nơi sản xuất được xây mới cùng trang thiết bị hiện đại.

Khám phá trang trại rượu nho Pháp 97 tỉ của Triệu Vy - 13

Những góc nhìn khác về trang trại rượu nho của Triệu Vy.

Theo Long Hy (danviet.vn)
sự kiện Triệu Vy: Nữ đạo diễn trẻ tài năng