James Cameron dồn sức cho Avatar 2, 3 và 4

Thứ Bảy, ngày 29/11/2014 05:30 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đạo diễn James Cameron đang tập trung cho ba phần tiếp theo của siêu bom tấn khoa học viễn tưởng Avatar trong các năm 2016, 2017 và 2018 với lời khẳng định sẽ khiến khán giả phải kinh ngạc.

Trong khi những ông kẹ trong làng sản xuất phim ở Hollywood như Warner BrosMarvel lần lượt lên kế hoạch cho những phần tiếp theo về loạt phim siêu anh hùng, cùng sự tính toán hết sức cẩn thận trong khâu phát hành.

Bên cạnh đó, cuộc chiến về loạt phim siêu hành tinh cũng được khởi động, trước đó Divergent đã được Lionsgate phát hành và đang lên kế hoạch khởi quay cho 2 phần tiếp theo trong thời gian tới. Tương tự, đạo diễn James Cameron hiện đang dồn hết tốc lực cho 3 phần tiếp theo của bom tấn Avatar, dự kiến sẽ ra mắt trong các năm 2016, 2017 và 2018.

James Cameron dồn sức cho Avatar 2, 3 và 4 - 1

Đạo diễn James Cameron tin tưởng khán giả sẽ kinh ngạc với các phần tiếp theo của Avatar.

Lần này, Cameron sẽ tham gia vai trò sáng tác kịch bản, bên cạnh những Rick Jaffa và Amanda Silver phụ trách Avatar 2, Josh Friedman đảm nhiệm Avatar 3 và Sean Salerno sáng tác kịch bản cho Avatar 4.

Tuy vậy, James Cameron không chỉ đơn thuần viết bản thảo kịch bản và giao cho nhóm biên kịch, ông còn liên tục đồng hành chia sẻ ý tưởng với nhóm nhằm thảo luận hướng kịch bản theo một lối đi đồng nhất: "Trong suốt 7 tháng qua chúng tôi luôn sát cánh cùng chung ý tưởng bàn bạc, vạch ra những bối cảnh quay cụ thể của từng phần trên bảng.

Cuối cùng tôi mới quyết định thông báo những biên kịch nào sẽ phục trách kịch bản của từng phần. Tôi cảm thấy nếu nói trước cho họ biết nhiệm vụ của mình thì khi bàn bạc rất có thể họ sẽ bị phân tâm", James Cameron chia sẻ cách thức phân chia kịch bản cho nhóm biên kịch.

Lần lượt cả 3 phần sẽ được hoàn thiện theo kế hoạch với kinh phí dự kiến lên đến 1 tỉ USD.

James Cameron dồn sức cho Avatar 2, 3 và 4 - 2

Cô nàng da xanh Neytiri sẽ trở thành bà xã của cựu binh Jake Sully.

Chia sẻ với tạp chí Empire, đạo diễn James Cameron mới đây cho biết, tất cả các khâu chuẩn bị đều có giá trị. Tiết lộ về nội dung chủ yếu của kịch bản, đạo diễn 60 tuổi cho biết: "Nội dung phim hoàn toàn khiến người xem kinh ngạc và nhất định sẽ sửng sốt há hốc miệng khi thưởng thức".

Năm 2011 từng có thông tin Cameron sẽ quay Avatar 2 theo định dạng 60 hình/giây, mang lại cảm giác gần gũi với những game trực tuyến. Nếu khung hình cao như vậy sẽ khó cho người xem khi cảm nhận phim. Bởi trước đó The Hobbit đã làm theo định dạng 48 hình/giây và khiến người xem cảm thấy đau đầu và chóng mặt.

Do vậy Cameron quyết định làm theo định dạng 48 hình/giây: "Khi đó tôi đã nghĩ 60 hình/giây có thể phù hợp hơn để ghi hình bối cảnh, tôi phải sử dụng cách thức quen thuộc hơn nên có lẽ định dạng 48 hình/giây phù hợp nhất với yêu cầu của tôi", đạo diễn Titanic chia sẻ.

James Cameron dồn sức cho Avatar 2, 3 và 4 - 3

James Cameron cùng tổ biên kịch dồn sức cho các phần tiếp theo của Avatar.

Hiện tại, James Cameron cùng đoàn phim đang thực hiện quay Avatar tại North Island của New Zealand, đồng thời có gắn bó mật thiết với đoàn phim The Hobbit của đạo diễn Peter Jackson: "Phần kết của Avatar 2 cũng có câu thoại 'I see you', thực tế được đoàn phim The Hobbit gợi ý cho chúng tôi", James Cameron tiết lộ".

Nội dung phần 2 được dịch chuyển về thời gian 5 năm sau kể từ khi phần 1 kết thúc, chàng cựu lính thủy đánh bộ Jake Sully giờ đây trở thành tộc trưởng của bộ tộc Na'vi trên hành tinh Pandora, kết đôi cùng cô nàng da xanh Neytiri và cùng có với nhau hai bé gái đáng yêu, cùng nhau sống những tháng ngày bình yên, hạnh phúc.

Vào một đêm  mưa lạnh, Jake bỗng nhớ lại quá khứ trên Trái Đất, nhớ những ngày trước khi đặt chân tới hành tinh Pandora tươi đẹp huyền bí. Khi đó, Trái Đất và bầu khí quyển đã bị tàn phá khiến con người sắp rơi vào bờ diệt chủng, thiên tai liên tiếp ập đến. Vì vậy phải cần đến những nguồn tài nguyên từ bên ngoài Trái Đất giúp duy trì sự sống cho loài người.

James Cameron dồn sức cho Avatar 2, 3 và 4 - 4

Trong phần 2, Jake Sully trở thành tộc trưởng người Na'vi trên hành tinh Pandora.

Trong khi đó, nguồn tài nguyên và khoáng sản quý giá trên hành tinh Pandora đủ để giúp cứu rỗi nhân loại của Trái Đất, đồng thời là thứ mà loài người đang thèm khát tìm kiếm. Jake Sully hiểu được rằng, muốn loài người từ bỏ kế hoạch chinh phạt và xâm lược Pandora là điều không thể, anh chỉ còn cách cùng người dân ở Pandora luôn duy trì cảnh giác.

Được biết Avatar 2 sẽ chính thức ra mắt người hâm mộ vào tháng 12/2016. Ba phần còn lại sẽ lần lượt ra rạp vào năm 2017 và 2018.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện AVATAR - Cơn sốt trên toàn thế giới
Báo lỗi nội dung