Hồng Ánh làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3

Thứ Năm, ngày 30/10/2014 10:35 AM (GMT+7)

Hồng Ánh hứa hẹn là một trong bốn nhà làm phim nữ Việt Nam nổi bật tại LHP Quốc tế Hà Nội 2014.

Thông tin mới nhất từ ban tổ chức cho biết, nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất phim Hồng Ánh và đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sẽ là hai đại diện Việt Nam ngồi ghế giám khảo Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ 3, tổ chức từ 23 – 27/11.

Hồng Ánh làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 - 1

Nữ diễn viên Hồng Ánh sẽ làm giám khảo tại LHP Haniff III. Ảnh: BTC

Ngoài diễn viên Hồng Ánh, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sẽ cùng là ủy viên trong hội đồng giám khảo gồm tám nhà chuyên môn uy tín từ khắp thế giới. Trưởng ban giám khảo năm nay là ông Kirill Razlogov, Giáo sư, Tiến sỹ, Giám đốc chương trình Liên hoan phim Quốc tế Mát-xcơ-va.

Bên cạnh đó ban giám khảo LHP còn có nhà sản xuất phim Canada: Niv Fichman; Đạo diễn điện ảnh Hàn Quốc: Lee Doo-yong (đạo diễn Hàn Quốc đầu tiên có tác phẩm  được chọn vào LHP Cannes) cùng một số đạo diễn đến từ Philippines, Anh, Pháp.

Hồng Ánh là một trong những minh tinh màn bạc Việt Nam nổi tiếng qua nhiều tác phẩm điện ảnh đặc sắc vang danh trong và ngoài nước như Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Trăng nơi đáy giếng và mới đây là Tâm hồn mẹ. Gần đây, minh tinh chuyển sang làm nhà sản xuất, lập hãng phim để giúp đỡ các nhà phim trẻ.

Hồng Ánh là một trong bốn nhà làm phim nữ nổi bật trong LHP Hà Nội mang tầm quốc tế này. Hai người còn lại là đạo diễn Síu Phạm, Phạm Nhuệ Giang và Nguyễn Hoàng Điệp. Trong khi đạo diễn Phạm Nhuệ Giang sẽ lần đầu tiên ra mắt bộ phim Lạc lối với khán giả LHP năm nay, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp là gương mặt trẻ gây chú ý khi phim Đập cánh giữa không trung của cô cũng sẽ được chọn trình chiếu ở Hà Nội. Đạo diễn Síu Phạm sẽ trở lại với phim Căn phòng của mẹ. 

Hồng Ánh làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 - 2

Phim Đập cánh giữa không trung sẽ trình chiếu với khán giả LHP Hà Nội III

18 phim Việt vừa được công bố sẽ tham dự HANIFF năm nay chủ yếu các tác phẩm sản xuất trong năm 2014. Bên cạnh Lạc lối và Đập cánh giữa không trung, các phim mang tính nghệ thuật cao khác gồm Căn phòng của mẹ tôi (đạo diễn Síu Phạm), Nước 2013 (đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh) và Dịu dàng (đạo diễn Lê Văn Kiệt).

Một số phim gây ấn tượng với phòng vé Việt năm qua cũng tham gia như Âm mưu giày gót nhọn, Quả tim máu, Scandal: Hào quang trở lại, Thần tượng..... Đặc biệt bộ phim không bán được vé khi ra rạp gây ồn ào thời gian qua: Sống cùng lịch sử của đạo diễn Thanh Vân cũng có mặt trong danh sách này.

Tiêu điểm của HANIFF 2014 sẽ giới thiệu chùm sáu phim Philippines, gồm: Transit (Quá cảnh), Lauriana, Rekorder (Quay trộm), Otso, Sonata, What is the color of forgotten dream (Những giấc mơ tươi đẹp đã bị lãng quên).

Hồng Ánh làm giám khảo LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ 3 - 3

Ilo Ilo hứa hẹn sẽ thu hút khán giả yêu điện ảnh

Theo thông báo của Cục Điện ảnh, LHP Quốc tế Hà Nội đã nhận được 327 phim thuộc 32 quốc gia và vùng lãnh thổ gửi phim đến tham dự LHP, gồm phim các nước châu Á, ngoài ra  còn có phim Anh, Pháp, Đức, Thụy điển, Cezch, Nga, Úc, New Zealand, Mỹ, Canada, Peru.

Bộ phim “Ilo Ilo” của đạo diễn Anthony Chen người Singapore - từng vượt qua Nhất đại tông sư của Vương Gia Vệ và giành giải Kim Mã 2013, rất có thể sẽ tham gia tranh giải tại hạng mục dành cho phim dài của HANIFF.

18 Phim Việt trình chiếu tại LHP Quốc tế Hà Nội lần III

1. Âm mưu giày gót nhọn - (đạo diễn) Hàm Trần

2. Bước khẽ tới hạnh phúc - Lưu Trọng Ninh

3. Căn phòng của mẹ tôi - Síu Phạm

4. Đập cánh giữa không trung - Nguyễn Hoàng Điệp

5. Dịu dàng - Lê Văn Kiệt 

6. Đoạt hồn - Hàm Trần

7. Hiệp sĩ mù - Lưu Huỳnh

8. Hương Ga - Cường Ngô

9. Lạc giới - Phi Tiến Sơn

10. Lạc lối - Phạm Nhuệ Giang

11. Mùa hè lạnh - Ngô Quang Hải

12. Những đứa con của làng - Nguyễn Đức Việt

13. Những người viết huyền thoại - Bùi Tuấn Dũng

14. Nước – 2030 - Nguyễn Võ Nghiêm Minh 

15. Quả tim máu - Victor Vũ

16. Scandal – Hào quang trở lại - Victor Vũ

17. Sống cùng lịch sử - Nguyễn Thanh Vân

18. Thần tượng - Quang Huy

Theo Việt Vũ (Khám phá)

sự kiện LHP quốc tế Hà Nội