Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong

Ngoài ca hát và diễn xuất, tài tử Hồng Kông Tạ Đình Phong còn được biết đến là một doanh nhân thành đạt và nổi tiếng "mát tay".

Ngôi sao 33 tuổi hiện đang sở hữu khối tài sản trị giá 800 triệu đô la Hồng Kông (HKD), tương đương 2,2 nghìn tỉ đồng. Anh được đánh giá là nghệ sỹ có con mắt kinh doanh bất động sản sành sỏi của một doanh nhân đầy bản lĩnh và giàu kinh nghiệm.

Tạ Đình Phong bắt đầu bước vào thương trường từ năm 2003, sau khi hạn chế công việc nghệ thuật để dành nhiều thời gian hơn cho công việc đầu tư. Năm 23 tuổi (tháng 4/2012), Tạ Đình Phong đầu tư 3,7 triệu HKD (gần 10 tỉ đồng) thành lập công ty sản xuất tiền kỳ phim PO Triều đình (Post Production Office Limited). Động lực lấn sân" là vì anh không hài lòng với chất lượng MV ca nhạc Ngọc hồ điệp khi qua tay đối tác sản xuất hậu kỳ nước ngoài. Chính vì thế, anh đã tự bỏ vốn thành lập công ty chế tác riêng.

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 1

Tạ Đình Phong tại tòa nhà công ty PO do anh làm chủ.

Theo tiết lộ của giám đốc điều hành công ty là Dương Văn Kiệt, toàn bộ sản phẩm của công ty đều gắn mác "Made in Hong Kong". Ngoài ra, công ty PO của Tạ Đình Phong còn ký kết hợp đồng ở nhiều lĩnh vực khác nhau với các doanh nghiệp nổi tiếng.

Tháng 5/2013, truyền thông Hồng Kông cho biết, Tạ Đình Phong liên tiếp thành lập 6 công ty mới đầu tư các lĩnh vực ẩm thực, giải trí, thời trang... dưới công ty mẹ PO Triều Đình. Trong đó, nhà hàng ẩm thực chính là lĩnh vực tài tử yêu thích nhất.

Tạ Đình Phong từng chia sẻ, qua hơn 9 năm điều hành công ty, anh thậm chí đã phải thế chấp hàng triệu HKD từ tiền cho thuê bất động sản: "Tôi không chỉ đơn thuần kinh doanh như đánh bạc, mà còn biết đảm bảo như chính tính mạng của mình".

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 2

Chi nhánh công ty PO của Tạ Đình Phong khai trương tại Thượng Hải.

Khó khăn nhất đối với anh và công ty chính là làm sao có được sự tín nhiệm của khách hàng, bởi nhiều người còn tỏ ra hoài nghi khả năng đầu tư của một ngôi sao giải trí khi đó mới 23 tuổi. Nhưng với quyết tâm và thực lực, Tạ Đình Phong đã chứng minh được uy tín và khả năng của bản thân cũng như của công ty đối với khách hàng.

Chia sẻ bí quyết thành công trong kinh doanh, Tạ Đình Phong cho rằng, tư duy sáng tạo mới quan trọng  hơn gấp nhiều lần việc bỏ ra số tiền lớn để mua trang thiết bị vật tư, bởi sự sáng tạo của con người là không thể thay thế.

Sở hữu chuỗi bất động sản khổng lồ

Năm 2005 khi thị trường nhà đất ở Hồng Kông chưa thực sôi động, Tạ Đình Phong đã bắt đầu mua lại các gian hàng để đầu tư, phần lớn đều nằm trên tuyến phố chính Lyndhurst Terrace sầm uất thuộc khu Central của Hồng Kông.  Sau đó, anh cho thuê mỗi căn 180.000 HKD/tháng (486 triệu đồng), trong khi giá hiện tại lên đến 170 triệu HKD/tháng (459 tỉ đồng).

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 3

Tạ Đình Phong sở hữu nhiều gian hàng trên con phố đắt đỏ Lyndhurst Terrace.

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 4

Tạ Đình Phong là một trong số những ngôi sao Cbiz thành công nhất trên thương trường.

Năm 2005, ngôi sao Tân Thiếu lâm tự đã mua căn hộ cao cấp ở đường Conduit Road ở quận Mid-level với giá 12 triệu HKD (32 tỉ đồng). Cũng trong thời gian này, anh liên tiếp mua 3 gian hàng ở đường Lyndhurst Terrace với giá ước chính 190 triệu HKD (513 tỉ đồng).

3 năm sau, doanh nhân trẻ bỏ số tiền 96 triệu HKD (259 triệu đồng) khi mua căn biệt thự độc lập số 15 Ocean Bay có hướng nhìn ra biển tại khu vực bờ biển nổi tiếng Chung Hom Kok. Theo ước tính giá thị trường hiện tại của căn hộ này vào khoảng 150 - 170 triệu HKD (gần 500 tỉ đồng).

Năm 2011, Đình Phong mua biệt thự cao cấp ở đường Robinson Road trên đảo Hồng Kông trị giá 14 triệu HKD (38 tỉ đồng), sau đó là căn hộ 6,4 triệu HKD (17 tỉ đồng) tại Mid-level cùng biệt thự 35 triệu HKD (95 tỉ đồng) ở khu Turtle Cove. Đặc biệt là căn biệt thự trong khu biệt thự cao cấp Star Crest trên đường Lockhart trị giá 7,8 triệu HKD (21 tỉ đồng).

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 5

Một trong những biệt thự đắt tiền của Đình Phong.

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 6

Tạ Đình Phong đang nắm trong tay hàng chục lô bất động sản có giá trị ở Hồng Kông.

Tháng 6/2012, Đình Phong tiếp tục mua gian hàng số 28 trên phố Lyndhurst Terrace với giá hơn 200 tỉ đồng (có thông tin cho rằng đây là món quà mà CEO Dương Thụ Thành từ công ty giải trí Anh Hoàng mua tặng Đình Phong). Hai tháng sau anh đầu tư 117 triệu HKD (316 tỉ đồng) để mua hai biệt thự ở khu vực giáp biển, hiện tại giá của lô bất động sản này ước tính khoảng 250 triệu HKD (675 tỉ đồng).

Ngoài ra, ngay sau khi ly hôn với vợ cũ Trương Bá Chi, hai cậu con trai Quintus và Lucas đều được giao cho Bá Chi nuôi dạy. Tạ Đình Phong đã sắp xếp cho vợ con di cư tới Singapore và mua căn hộ trị giá 20 triệu HKD (54 tỉ đồng).

Theo thống kê của trang Tài chính tờ Sina, hiện Tạ Đình Phong sở hữu 9 gian hàng có giá trị tại quận Central, với giá trị lên đến 120 triệu HKD (324 tỉ đồng); 5 gian hàng ở Lyndhurst Terrace  trị giá 300 triệu HKD (810 tỉ đồng); Căn hộ 25 triệu HKD (68 tỉ đồng) ở Mid-level.

Cát-xê đóng phim và hoạt động bên lề

Thu nhập từ ba bộ phim Tân Thiếu lâm tự, The Stool PigeonNghịch chiến/The Viral Factor mang lại cho anh khoản cát-xê 21 triệu HKD (57 tỉ đồng) và 9 triệu HKD (24 tỉ đồng) tiền cát-xê từ bộ phim truyền hình Kiếm hiệp tình duyên (cát-xê mỗi tập là 810 triệu đồng).

Gia sản kếch sù của tài tử đào hoa Tạ Đình Phong - 7

Bộ phim truyền hình Kiếm hiệp tình duyên mang về cho Tạ Đình Phong 21 tỉ đồng.

Được biết, catse của Tạ Đình Phong khi đóng phim điện ảnh được trả ở mức từ 12 - 15 triệu HKD (41 tỉ đồng), ngang hàng với Châu Kiệt Luân, Hoàng Bột và Cổ Thiên Lạc. Ngoài ra, thù lao từ đóng 5 phim quảng cáo cũng mang lại cho anh 25 triệu HKD (68 tỉ đồng) và thu lợi 8 tỉ đồng/năm.

Trong khi đó, catse để mời Tạ Đình Phong góp mặt tại các sự kiện của các doanh nghiệp rơi vào khoảng từ 200.000 HKD (540 triệu đồng) trở lên. Riêng trong năm 2013 anh mang về 40 triệu HKD (10,8 tỉ đồng) từ 20 sự kiện lớn nhỏ. Không thể không nhắc đến khoản tiền 300 triệu HKD (810 tỉ đồng) từ hợp đồng 8 năm với công ty giải trí Anh Hoàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Tạ Đình Phong, Vương Phi nối lại duyên xưa Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN