Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Cái kết có hậu trong bộ phim điện ảnh về nàng Lọ Lem Cinderella không chỉ là phép màu nhiệm dành cho phe Thiện hay những kẻ yếu đuối đơn thuần. Đó chính xác là phần thưởng xứng đáng cho những con người biết dũng cảm đứng lên tìm hạnh phúc cho bản thân.

Một Lọ Lem hoàn toàn mới lạ trên màn bạc

Kể từ năm 1950 khi Hollywood lần đầu tiên đưa nàng Lọ Lem lên màn ảnh cho đến nay đã có nhiều phiên bản khác nhau. Đầu năm 2015, người hâm mộ sẽ có dịp gặp lại Lọ Lem do người thật đóng trong bộ phim Cinderealla lấy cảm hứng từ truyện cổ tích của Charles Perrault. Đặc biệt, tên các nhân vật được lấy từ bộ phim hoạt hình cùng tên năm 1950 của Walt Disney Animation Studios.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 1

Poster phim Cinderella - Cô bé Lọ Lem.

Với tác phẩm điện ảnh lần này, người xem sẽ được bước vào thế giới cổ tích màu nhiệm, được nhìn thấy những nhân vật hoàng tử, Lọ Lem.. bằng xương bằng thịt, hết sức chân thực và sống động.

Không những vậy, những hình ảnh quen thuộc như đôi giày thủy tinh lấp lánh, cỗ xe bí ngô dát vàng được kéo bởi những chú tuấn mã đầy kiêu ngạo... đều được tái hiện một cách đầy đủ và lung linh nhất trên màn bạc.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 2

Hình ảnh Lọ Lem bên cỗ xe bí ngô dát vạng lộng lẫy.

Hãng Walt Disney sẽ mang đến cho người xem hình ảnh một cô bé Lọ Lem (Lily James) hoàn toàn mới lạ, can đảm,  giàu lòng vị tha và tốt bụng. Ở Lọ Lem mới có sự mạnh mẽ và sẵn sàng đấu tranh giành lấy tình yêu. 

Lọ Lem dám rời khỏi ngôi nhà của dì ghẻ - quý bà Tremaine (Cate Blanchett) để gặp được hoàng tử. Từ đây, hàng loạt những tình huống hấp dẫn và thú vị đã diễn ra.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 3

Mẹ kế (giữa) và hai người chị em con riêng của ả.

"Phim là hành trình khám phá thế giới nội tâm của các nhân vật. Việc giữ đúng tinh thần của phiên bản hoạt hình trước đó chính là tôn chỉ mà kịch bản phim lần này hướng tới", nhà sản xuất Allison Shearmur chia sẻ.

Phần thưởng của lòng can đảm và bao dung

Cinderella đưa người xem quay trở lại thời gian Lọ Lem (Lily James) còn là một cô bé sống hạnh phúc bên cha mẹ. Đây là khoảng thời gian đầm ấm, yên bình nhất và tràn ngập tiếng cười của cô bé. Sau khi mẹ Lọ Lem mất, cuộc đời của cô bắt đầu đối mặt với những sóng gió.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 4

Cô bé Ella và mẹ những tháng ngày êm đẹp.

Hai diễn viên chính nói về phim.

Trong khoảnh khắc mất đi tình yêu thương và phải đấu tranh với kẻ xấu, Lọ Lem đã xây dựng được lòng dũng đảm và lòng vị tha. Cô hiểu được rằng, chỉ có sống bao dung nhân hậu và thực sự mạnh mẽ mới có thể mang lại sức mạnh, giúp cô vượt qua bão tố cuộc đời.

Nội dung phim vẫn tôn trọng nguyên tác cùng những chi tiết quen thuộc mà người hâm mộ đã thuộc lòng. Đó là việc Lọ Lem phải sống chung với dì ghẻ và những người chị em cùng cha khác mẹ.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 5

Lọ Lem như nàng hầu trong ngôi nhà của chính cha mẹ nàng để lại.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 6

Nhem nhuốc khiến nàng bị dì ghẻ gọi là Lọ Lem.

Sống trong ngôi nhà từng tràn ngập tình yêu thương của cha mẹ trước đây, Lọ Lem bị đối xử như một cô hầu. Nàng phải làm đủ mọi việc lớn bé trong nhà nhưng luôn nhận được sự đố kị và ganh ghét từ phía mẹ kế và hai người chị cùng cha khác mẹ. Thay vì tên thật Ella, họ gọi nàng là Cinderella - cô bé Lọ Lem vì nàng suốt ngày phải đầu tắt mặt tối, nhem nhuốc.  

Thế nhưng, cuộc đời của Lọ Lem không phải chỉ có quanh quẩn với những công việc nhà buồn chán. Trong một buổi đi săn trong rừng của Hoàng gia, sự xuất hiện của Lọ Lem cùng lòng nhân ái của nàng đã khiến hoàng tử (Richard Madden) trúng tiếng sét ái tình.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 7

Cuộc gặp gỡ định mệnh trong rừng.

Tuy nhiên, hoàng tử thì "không được tự do đi theo con tim mình, mà phải kết hôn vì lợi ích của Vương quốc", đó là quy định bất di bất dịch trong lâu đài.

Chính Lọ Lem đã tự tìm đến tận  lâu đài gặp hoàng tử, trong khi người nàng yêu cũng ra sức thuyết phục hoàng gia để được sánh duyên cùng người chàng yêu.

Bộ phim vẫn có một cái kết có hậu như bao câu chuyện cổ tích khác.  Lọ Lem và hoàng tử đến với nhau và "sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long".

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 8

Lọ Lem thừa hưởng lòng can đảm và vị tha từ cha mẹ.

Cái kết có hậu không chỉ là phép màu nhiệm dành cho phe Thiện hay những kẻ yếu đuối đơn thuần. Đó chính xác là phần thưởng xứng đáng cho những con người biết dũng cảm đứng lên tìm hạnh phúc cho bản thân.

Chuyện tình Lọ Lem, hoàng tử không chỉ dành cho trẻ thơ - 9

Hạnh phúc Lọ Lem có được là từ lòng can đảm của nàng mang lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phim lẻ bộ Xem thêm
Báo lỗi nội dung