Châu Tinh Trì bị "khui" chuyện tham gia xã hội đen

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến "vua hài" họ Châu bị từ chối nhập cư Canada.

Băng đảng giang hồ khét tiếng Hồng Kông

Sau vụ việc bà xã ông trùm làng giải trí Hồng Kông Hướng Hoa Cường công khai lên tiếng "bóc mẽ" nhiều tính xấu Châu Tinh Trì, nhiều nguồn tin của xứ cảng thơm "khui" ra việc "vua hài nhảm" họ Châu và nhiều ngôi sao đình đám khác có quan hệ với các băng đảng xã hội đem, trùm giang hồ khét tiếng.

Châu Tinh Trì bị "khui" chuyện tham gia xã hội đen - 1

Châu Tinh Trì có mối quan hệ với băng đảng Tân Nghĩa An của Hướng Hoa Cường (phải).

Trong số những băng đảng giang hồ, Tân Nghĩa An đến giờ vẫn được coi là băng đảng hùng mạnh và có thanh thế nhất ở Hồng Kông. Theo giới thạo tin, Châu Tinh Trì, Châu Nhuận Phát và anh em Hướng Hoa Cường đều được ghi nhận là những người của Tân Nghĩa An.

Trong đó, nhân vật cốt cán, người đứng sau băng đảng khét tiếng Tân Nghĩa An của Hướng Hoa Cường chính là Ngũ Long, người sở hữu nhiều công ty điện ảnh, nổi tiếng nhất là công ty điện ảnh Wins, từng sản xuất thành công bom tấn Thần bài/God of Gamblers (1989).

Ngũ Long cũng là người thu nạp Châu Nhuận Phát, Lưu Đức Hoa, Châu Tinh Trì dưới trướng mình. 

Đặc biệt, băng đảng giang hồ nói trên hết sức sủng ái các "bóng hồng". Còn nhớ, tài tử Tăng Chí Vỹ từng trêu hàm răng của nữ ca sĩ Dung Tổ Nhi không được đẹp, sau câu nói "vạ miệng" trên, Tăng đã bị "người lạ" đánh sưng húp mặt mũi.

Sự việc này khiến dư luận râm ran cho rằng, Dung Tổ Nhi có mối quan hệ với ông trùm của một băng đảng giang hồ, vì vậy, Tăng Chí Vỹ đã bị một "bài học" không mấy êm ái.

Châu Tinh Trì bị "khui" chuyện tham gia xã hội đen - 2

Tăng Chí Vỹ bị đánh bầm dập vì buột miệng chê Dung Tổ Nhi.

Bị Canada từ chối vì dính tới xã hội đen

Trước đây, trong lúc danh tiếng của Châu Tinh Trì vang danh khắp châu Á, ông đã muốn nhập cư sang Canada nhưng bị nước này từ chối vì nghi ông có liên quan đến một băng đảng xã hội đen.

Dù nam tài tử đã nhiều lần gửi đơn kháng cáo, nhưng vẫn bị Tòa án tối cao của Canada từ chối thẳng thừng. Thậm chí, phía Canada còn tiết lộ, việc họ đang nắm giữ trong tay 4 văn bản tình báo  bí mật dài hơn 200 trang cho thấy Châu Tinh Trì có liên quan đến xã hội đen.

Châu Tinh Trì bị "khui" chuyện tham gia xã hội đen - 3

Châu Tinh Trì vẫn chưa nguôi vì bị Canada từ chối nhập cư do liên đới giang hồ.

Trên thực tế, ngay từ những ngày khởi nghiệp, Châu Tinh Trì đã đại diện cho một công ty điện ảnh thực hiện việc sản xuất phim. Đáng nói ở chỗ, công ty này thuộc sở hữu của băng đảng xã hội đen khét tiếng Tân Nghĩa An.

Cho dù không thể nói tất cả các thành viên của công ty điện ảnh trên đều là thành viên của Tân Nghĩa An, nhưng việc Châu Tinh Trì đại diện cho công ty trên, sử dụng tiên quay phim và thu lời bất chính đã khiến tên tuổi ông dính chàm và mang tội danh rửa tiền.

Hiện thông tin Châu Tinh Trì có quan hệ với băng đảng xã hội đen khét tiếng ở Hồng Kông đang gây tò mò với dư luận, nhất là công chúng ở xứ cảng thơm.

............................................

Không chỉ Châu Tinh Trì có quan hệ với xã hội đen mà nhiều những tên tuổi đình đám khác cũng dính đến băng đảng này. Mời độc giả đón đọc bài tiếp theo về Những siêu sao võ thuật Trung Quốc: Kẻ sướng người khổ vì xã hội đen vào lúc 11h ngày 21/9.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Sina, Tianya, Xinhua, QQ) ([Tên nguồn])
Những trùm xã hội đen Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN