Bộ phim "chấm đen" trong sự nghiệp của Johnny Depp

Thứ Sáu, ngày 27/03/2015 09:58 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bộ phim hành động hài mới do Johnny Depp sản xuất và thủ vai chính được coi là phim tệ nhất năm 2015.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

"Johnny Depp từ trước đến nay luôn sáng tạo đến bất ngờ ở mỗi vai diễn, thậm chí anh còn tìm cách thể hiện một cách hết sức kỳ quái nhằm lột tả được toàn bộ tính cách con người nhân vật", nhận xét của cô đào người Mỹ, kiêm ca sĩ Gwyneth Paltrow khi nói về người đồng nghiệp lâu năm, nam tài tử Johnny Depp.

Bộ phim "chấm đen" trong sự nghiệp của Johnny Depp - 1

Johnny Depp và Gwyneth Paltrow trong Mortdecai.

Mới đây, ngôi sao Cướp biển Caribean tự biên tự diễn bộ phim hành động hài mới Mortdecai/Quý tộc săn tranh, dựa trên cuốn hợp tuyển cùng tên của nhà môi giới nghệ thuật, diễn viên và biên tập khoa học viễn tưởng quá cố người Anh Kyril Bonfiglioli. 

Phim do Depp diễn chính kiêm vai trò nhà sản xuất, đạo diễn của Secret Window là David Koepp dàn dựng. Vai diễn của Depp trong phim lần này được đạo diễn Koepp tán dương và nhận định: "Anh ấy đúng là hóa thân thực sự của Mortdecai. Mỗi lần xem qua monitor tôi đều cười như điên lên được".

Kẻ cắp? Lưu manh hay kẻ ba hoa? Không ai khác hơn Depp

Quả thực sự lựa chọn Johnny Depp cho phim Mortdecai là một quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất, một trùm môi giới tranh nghệ thuật sừng sỏ và mưu mẹo, quỷ quyệt nhất chưa từng có. 

Bộ phim "chấm đen" trong sự nghiệp của Johnny Depp - 2

Tạo hình được coi là đóng đinh cho Depp.

Trong phim, ngôi sao Iron Man là Gwyneth Paltrow  thủ vai Johanna Mortdecai, bà xã của nhân vật chính đã nói về Mortdecai đích thực là một "kẻ lưu manh", "vô đạo đức và kém thông minh, chẳng phải anh hùng tài cán gì". Còn trong phim, Johanna đã nhiều lần sát cánh bên chồng, là hậu phương vững trãi nhất cho Mortdecai.

Ngoài ra, một nhân vật không kém phần quan trọng khác trong phim là thanh tra tình báo Anh quốc  Martland, do nam tài tử Ewan McGregor thủ vai. Ewan nhận định "Mortdecai là một kẻ lập dị, một kẻ lắm mồm suốt ngày lải nhải, trong khi Depp đã dùng sự hài hước của mình một cách tuyệt với để tạo nên tính cách nhân vật". 

Bộ phim "chấm đen" trong sự nghiệp của Johnny Depp - 3

Tay buôn tranh lập dị và dí dỏm.

Trong khi đạo diễn Koepp khẳng định, vai diễn này không ai có thể hoàn thành xuất sắc hơn Johnny Depp: "Depp có cái tài để diễn những loại  nhân vật có phần du côn, có chút hèn nhát nhưng lại khiến người khác yêu thích. Suốt 15 - 20 năm qua, anh ấy đã trở nên chuyên nghiệp với dạng vai diễn này".

Johnny Depp: Đầu óc tôi chắc có vấn đề rồi

Trong phim, nhân vật Mortdecai của Depp bất luận xuất hiện tại hiện trường điều tra vụ án hay trên đường truy lùng tội phạm, mọi cử chỉ hành động xuất thần của anh đều khiến cho từ đối thủ hay chiến hữu đều "phát điên". Chia sẻ về phương pháp thể hiện vai diễn, nam tài tử 51 tuổi cho biết, con người anh đã "hư hỏng" sẵn rồi.

Bộ phim "chấm đen" trong sự nghiệp của Johnny Depp - 4

Johnny Depp thừa nhận con người anh "hư hỏng" sẵn rồi nên nhập vai không khó.

Với phong cách của một bộ phim hành động hài như Mortdecai, nhân vật trùm buôn tranh trở nên dí dỏm với những câu thoại nhanh. Bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều động tác của khoa chân múa tay hài hước và cũng là những kinh nghiệm diễn đã làm nên thương hiệu của Depp như nhân vật Willy Wonka từ Charlie and The Chocolate Factory, hay thuyền trưởng Jack Sparrow trong Cướp biển Caribean.

Chia sẻ
Theo Long Hy (Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung