Á quân Got talent Úc: Tôi cùng trường với Harry Potter

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 15:21 PM (GMT+7)

"Bạn phải tự học, xem các màn trình diễn hoặc học từ những quyển sách về ảo thuật. Trường học của tôi là Hogwarts và tôi học cùng trường với Harry Potter." - Paul Cosentino nói đùa về việc đào tạo chính quy của các ảo thuật gia trên thế giới.

Paul Cosentino là một trong những ảo thuật gia nổi tiếng nhất thế giới. Anh đoạt ngôi Á quân của Australian’s got talent vào năm 2011 và giành chiến thắng trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ của Úc. Cosentino được mệnh danh là Michael Jackson của giới ảo thuật. Anh đã thực hiện 7 tour lưu diễn vòng quanh thế giới.

Mới đây, Paul có màn trình diễn hấp dẫn tại đêm công bố kết quả Bán kết 1 của Vietnam's got talent hôm 7/12. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ảo thuật gia nổi tiếng này nhân dịp anh đến Việt Nam.

Đây là lần đầu Paul Cosentino đến Việt Nam, cảm xúc của anh như thế nào?

Lần đầu biểu diễn ở Việt Nam trong chương trình Tìm kiếm tài năng, tôi cảm thấy rất háo hức. Những ngày qua ở Việt Nam, tôi cảm nhận con người nơi đây rất thân thiện, đáng yêu. Tôi muốn được khám phá đất nước của các bạn nhiều hơn nhưng thời gian trong chuyến đi lần này lại không cho phép.

Mọi thứ ở Việt Nam đều rất tuyệt vời, đặc biệt là món ăn. Hôm qua, một thí sinh của MasterChef Việt Nam mùa 1 có làm cho tôi món chả giò và tôi thấy rất ngon. Hi vọng tôi sẽ có nhiều cơ hội trở lại và thưởng thức các món ăn của Việt Nam.

Á quân Got talent Úc: Tôi cùng trường với Harry Potter - 1

Cosentino biểu diễn trên sân khấu Vietnam's got talent.

Anh đã có 3 màn biểu diễn khác nhau trên sân khấu Vietnam’s got talent. Tiêu chí chính để anh lựa chọn các tiết mục này?

Tôi cố gắng mang đến cho khán giả Việt Nam những tiết mục đỉnh cao của mình. Với 3 màn biểu diễn vừa rồi, khán giả có thể thấy tôi trình diễn về ảo giác, khiêu vũ và thoát hiểm. Đây là 3 kỹ năng chính trong ảo thuật của Cosentino, còn một màn nữa là Cỗ máy thời gian, hi vọng có cơ hội biểu diễn cho khán giả Việt Nam.

Video màn biểu diễn đơn giản của Cosentino tặng độc giả.

Phần biểu diễn của anh ở Vietnam’s got talent vẫn còn khá ngắn. Anh có nghĩ sẽ mang một chương trình riêng của mình đến đây?

Tôi đã nghĩ đến điều này nhất là khi đến và cảm nhận khán giả Việt Nam tuyệt vời như thế nào. Tôi sẽ trở lại Việt Nam trong một đêm diễn riêng kéo dài 90 phút vào năm 2015. Tôi cũng đã tìm hiểu về văn hóa ở Việt Nam cũng như các nước Đông Nam Á khác để chuẩn bị cho chuyến lưu diễn của mình tại đây. Tuy nhiên, trước mắt, khán giả yêu mến ảo thuật có thể xem trên kênh CBS từ ngày 9/1 một chương trình truyền hình về ảo thuật riêng của tôi.

Ở Việt Nam hiện vẫn chưa có một trường đào tạo chính quy nào về ảo thuật. Còn ở Úc, các ảo thuật gia tiếp cận với niềm đam mê như thế nào?

Chính xác thì ở Úc cũng giống như Việt Nam, hoàn toàn không có một trường nào dạy về ảo thuật. Bạn phải tự học, xem các màn trình diễn hoặc học từ những quyển sách về ảo thuật. Trường học của tôi là Hogwarts và tôi học cùng trường với Harry Potter (cười lớn). Tôi chỉ đùa thôi nhưng dường như chỉ có Harward là dạy về magic (phép thuật) trên thế giới, hầu hết đều phải tự học.

Á quân Got talent Úc: Tôi cùng trường với Harry Potter - 2

Cosentino tự mày mò, khám phá những tiết mục ảo thuật thú vị.

Theo Linh Võ (Dân Việt)

sự kiện Viet Nam Got talent 2018