7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà

Họ đều mắc nhược điểm quá hồi hộp và mất bình tĩnh.

Trước khi bước vào căn bếp của Vua đầu bếp Việt Nam, 20 ứng viên xuất sắc nhất của 2 miền Nam - Bắc phải vượt qua thử thách tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 50 quả trứng trong khoảng thời gian 10 phút. Đây là một thử thách vô cùng căng thẳng vì chỉ có 13 thí sinh xuất sắc nhất mới trở thành thí sinh chính thức của Master Chef Việt Nam, đồng nghĩa với việc sẽ có 7 thí sinh bị loại.

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 1

Các thí sinh bước vào phần thử thách

Trứng vốn là một nguyên liệu quen thuộc của các đầu bếp, tuy nhiên điều bất ngờ đã xảy ra khi Thuý Ngân phải trả tạp dề và ra về ngay ở phút đầu tiên vì “run quá, không kiểm soát được đôi tay của mình” khiến cho khu vực thi mất vệ sinh, và quan trọng hơn là cô sinh viên trẻ tuổi đã đập trứng sai quy cách.

Sự ra đi của thí sinh đầu tiên càng khiến cho không khí trong căn bếp càng trở nên căng thẳng và áp lực. Đó cũng là lý do khiến các thí sinh như cô Lan Anh hay nhà thiết kể trẻ Lan Anh, vốn là những người dày dạn kinh nghiệm đứng bếp “bị đánh mất mình” và trở nên luống cuống.

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 2

Giám khảo Tuấn Hải phát hiện ra Thúy Ngân thực hiện sai kỹ thuật tách trứng gà

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 3

Thúy Ngân đã phải trả lại tạp dề từ những phút đầu tiên của thử thách

Trong khi các đối thủ bên cạnh đang quá hồi hộp và mất bình tĩnh, Tú Oanh – thí sinh trẻ tuổi nhất có mặt trong vòng thi này lại thể hiện được bản lĩnh của tuổi trẻ và kỹ năng xuất sắc khi vẫn giữ được nguyên lòng đỏ không bị vỡ khi tách. Điều này đã giúp cô sinh viên trường Đại học Ngoại Thương giành được vị trí đầu tiên trong top 13 của Vua đầu bếp.

Kết thúc thời gian thử thách, ban giám khảo đã chọn ra những thí sinh an toàn tiếp theo: Bích Hạnh, Quang Đạt, Hồng Nhung, Ngọc Anh, Thanh Cường, Quốc Cường và Phan Anh.

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 4

Tú Oanh là thí sinh đầu tiên bước vào căn bếp của Master Chef Việt Nam

Với nhóm thí sinh còn lại, hai giám khảo Hoàng Khải và Tuấn Hải đã tiếp tục xem xét kỹ lưỡng phần lòng trắng và lòng đỏ đã được tách để đưa ra quyết định loại. Với 5 thí sinh còn lại là Phạm Tuyết, Đăng Vũ, Nguyễn Thị Quế, Thanh Thảo và Quang Huy, bộ ba giám khảo đã quyết định sẽ trao cho họ một cơ hội nữa để chứng minh khả năng và khẳng định mình là người xứng đáng có mặt trong top 13 với thử thách sáng tạo tiếp theo.

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 5

Các thí sinh lọt vào vòng trong

Ở thử thách tiếp theo cũng là cơ hội cuối cùng dành cho 5 ứng viên trong nhóm nguy hiểm thể hiện tài năng của mình trước ban giám khảo. Với nguyên liệu chính là gà, mỗi thí sinh phải nấu một món ăn với nguyên liệu chính trong khoảng thời gian 40 phút.

Ngay từ đầu, Quang Huy đã nghĩ đến món ăn Mì xào gà với ký ức tuổi thơ khi được mẹ dắt đi ăn. Thế nhưng, sự chênh lệch giữa nguyên liệu chính và phụ đã khiến anh tìm phương án khác, đó chính là thay đổi tên gọi của món ăn - Chả gà ăn kèm với mì xào gà để “đánh lạc hướng” ban giám khảo.

Thông minh khi làm món chả gà, Quang Huy đã ghi điểm với ban giám khảo với món ăn dù nguyên liệu chính là gà vẫn chưa thật sự nổi bật. Dù vậy, việc gây lãng phí nguyên liệu và thiếu nghiêm túc khi thực hiện phần thi cũng khiến chàng trai này bị giám khảo nhắc nhở.

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 6

3 thí sinh nằm trong vòng nguy hiểm là Thanh Thảo, Quang Huy và Nguyễn Thị Quế

Với món Gà kho gừng của thí sinh Thanh Thảo, thay vì chọn đùi hay ức gà thì chị lại chọn cánh và lại chặt gà quá lớn, cộng với thời gian kho chưa đủ để thấm gia vị đã khiến món ăn của chị chưa đủ làm hài lòng khẩu vị của ban giám khảo.

Gặp vấn đề tương tự, chị Nguyễn Thị Quế với áp lực về mặt thời gian cộng thêm sự căng thẳng khi bước vào thử thách, chị đã chặt miếng gà quá lớn và chọn chảo cũng quá lớn so với lượng gà cần nấu, kết quả đã làm cho món Gà xào sả ớt bị nhạt.

Hơn nữa, phần sợi sả trang trí chiên chưa giòn cùng phần trang trí “không liên quan” đã làm chị Quế bị mất điểm ở phần thi quan trọng này. Không tận dụng tốt cơ hội được trao ở phần thi quyết định, chị Thảo và chị Quế buộc phải trả lại chiếc tạp dề và ra về trong tiếc nuối.

7 thí sinh Vua đầu bếp bị loại vì... trứng gà - 7

Ban giám khảo trao đổi với nhau về các món ăn

Kết thúc vòng Vượt qua thử thách, 13 ứng viên, 13 cá tính, 13 đầu bếp tại gia xuất sắc với tài năng và bản lĩnh vượt trội đã chính thức lộ diện: Tú Oanh, Quang Đạt, Quốc Việt, Kim Oanh, Thanh Cường, Bích Hạnh, Phan Anh, Ngọc Anh, Đăng Vũ, Hồng Nhung, Quang Huy, Quốc Cường và Phạm Tuyết. Những trải nghiệm tuyệt vời, những thử thách kịch tính, những món ăn đẳng cấp sẽ giới thiệu đến khán giả trong tập tiếp theo ở Vòng MasterChef Kitchen của Vua đầu bếp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Chi ([Tên nguồn])
MasterChef Việt Nam: Vua đầu bếp cừ khôi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN