Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ”

Sự kiện: Phim truyền hình

Một câu chuyện nghe qua rất kỳ lạ nhưng lại rất logic, rất không hợp với đạo nghĩa vợ chồng nhưng kỳ thực lại mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đây là một tấn bi kịch xảy ra vào đầu thế kỉ 21, trong gia đình họ Chung, danh gia vọng tộc. Ông Đại (Chí Hải), cha chồng của Thảo (Nhật Kim Anh) là đời trưởng tộc thứ 9 dòng họ Chung.

Chung Gia là một dòng họ lâu đời tại một vùng nông thôn đồng bằng Nam bộ trù phú. Ông Chung là tên ông cố tổ họ Chung, là một trong những bậc tiền hiền có công với xứ sở nên đã được nhiều đời người dân nơi đây thờ kính.

Gia đình ông Đại rất gia giáo và giàu có, được sở hữu mảnh đất hương hỏa lớn, trong đó có cả một khu du lịch sinh thái có giá trị kinh tế cao và nhiều cơ ngơi bất động sản lớn ở thành phố, là người nắm giữ cổ phần lớn nhất và giữ quyền chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn Chung Gia  mà các cổ đông khác đều là người nội tộc, Bảo làm tổng giám đốc điều hành.

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 1

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 2

Chân dung gia đình Chung Gia - danh gia vọng tộc

Thảo về làm dâu hơn ba năm, cô chu tất việc quán xuyến đối nội đối ngoại, họ mạc nhà chồng, giúp chồng là Bảo (Quốc Cường) và cha chồng trong công việc kinh doanh, nhưng cô vẫn chưa có con mặc dù cả hai vợ chồng đều không có phòng tránh kiêng cữ gì. Trong khi đó, cô gái em chồng là Xuân đã sinh con , làm cho mẹ chồng Thảo càng sốt ruột.

Đột nhiên, ông Đại bị tai biến mạch máu não, dẫn tới bị tê liệt nửa người. Những bậc cao niên trong họ thấy vậy thì tỏ ra lo lắng về người kế vị Trưởng tộc tương lai của họ tộc, vì chức trưởng tộc chỉ được truyền cho con trai trưởng - khi người đó đã có con trai.

Có được vị thế trưởng tộc sẽ đi cùng với việc được hưởng rất nhiều các quyền lợi, các sở hữu về tài sản đất đai của cả dòng họ Chung Gia và cổ phần kếch xù trong công ty. Trong số những người họ tộc có cha con ông Lợi – Cường. Với mưu đồ “dâng Triệu Cơ cho Sở Từ”, Cường đã gán chính người yêu là Nga cho Bảo làm vợ bé, để sinh con hòng chiếm toàn bộ sản nghiệp của anh họ.

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 3

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 4

Dù đã cố gắng hết sức chu tất gia đình, Thảo vẫn không bao giờ có thể làm hài lòng mẹ chồng

Với khát vọng quyền lực, danh vọng trưởng tộc của cha con ông Lợi đã không từ thủ đoạn đối đầu, phá hoại công ty và gia đình vợ chồng Thảo. Ông Lợi ở quê cũng liên tục khích bác bà con trong họ nhằm ép ông Đại thoái vị chức trưởng tộc. Cùng với đó là âm mưu vô cùng thâm độc của Kiên - chồng Xuân , trực tiếp đối đầu với Thảo, gây ra cuộc chiến dâu – rễ  trong gia đình.

Đối lập với những người như cha con ông Lợi, vợ chồng Kiên (Hà Trí Quang), trên một chiến tuyến khác, Ngọc - cô em út của Bảo, một người thông minh năng động đưa mô hình du lịch du khảo vào hoạt động của Chung Gia Group, một mặt phát triển kinh tế mặt khác khôi phục và giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống của tổ tiên và xứ sở nhưng không được mọi người trong gia đình và gia tộc ủng hộ.

Nhưng Ngọc đã không nản chí, với sự thông minh năng động, bản lĩnh của một người trẻ tuổi có học thức và đầy trách nhiệm, tình yêu thương cô chẳng những tự khẳng định được mình mà còn cứu công ty gia đình và làm rạng danh giòng họ. Cô đã góp phần xóa bỏ tư tưởng trọng nam khinh nữ ,những lề thói hủ tục lạc hậu của dòng tộc.

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 5

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 6

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 7

Cả hai vợ chồng trẻ tội nghiệp đã phải đối diện với "án tử hình" với bao nhiêu đau khổ, dằn vặt

Câu chuyện về cuộc tìm kiếm các giá trị văn hóa truyền thống của họ tộc và xứ sở của Ngọc cùng nhóm CLB du lịch du khảo và những người trẻ tuổi như Quân, Đức Anh... là một tuyến xung đột song hành với câu chuyện bi kịch gia đình ông Đại.

Về phía Bảo, khi biết mình bị vô sinh, anh đã phải đấu tranh giằn vặt với bản thân. Anh quyết định nói với Thảo và hai vợ chồng đi thụ tinh nhân tạo. Trớ trêu thay, việc thụ tinh không thành công khiến hai vợ chồng vô cùng đau khổ.

Trong lúc đó, bà Đại – mẹ chồng Thảo, vì chịu sức ép từ dòng tộc, vì muốn bảo vệ cơ ngơi gia đình nên đã ra “tối hậu thư” ép buộc vợ chồng Thảo trong vòng một năm phải có con để cho Bảo kế thừa chức Tộc trưởng, nếu không hai vợ chồng phải nghe theo sự sắp đặt của bà.

Oái oăm cảnh “tìm chồng cho vợ” - 8

Ngoài tuyến nhân vật chính, các tuyến nhân vật khác trong phim đều có lối diễn xuất rất chân thật

Cùng tác động vào đó là Xuân -  em chồng của Thảo đã cấu kết với Cường, nhiều lần đưa Nga về ở trong gia đình để có cơ hội tiếp cận với Bảo, hòng hất Thảo ra khỏi Chung gia. Đứng trước áp lực từ bản thân, gia đình và dòng tộc, Bảo đã nảy sinh ra ý định “tìm chồng” cho Thảo.

Liệu anh có thể thực hiện ý định này không? Những chuyện gì sẽ xảy ra với vợ chồng Thảo khi Bảo tìm được chồng cho vợ? Bảo và Thảo liệu có thể vượt qua những sóng gió mà chính Bảo đã chủ động tạo nên?

Tất cả sẽ có trong 44 tập phim Tìm chồng cho vợ tôi do Võ Việt Hùng làm đạo diễn, phát sóng lúc 19h45, bắt đầu từ ngày 13/6 trên kênh SCTV14.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN