Nổi da gà với Ốc Thanh Vân

Thứ Bảy, ngày 28/12/2013 05:32 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Sự nhập tâm của cô trong những phân đoạn cảm xúc cao trào khiến người xem phải nổi da gà vì xúc động.

Sự kiện: Phim truyền hình

Dù mới đi qua bảy số nhưng những vụ án đầy hấp dẫn từ Đông sang Tây, từ cổ đến kim của Kỳ án Đông Tây kim cổ đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc, được khán giả truyền hình đón nhận nồng nhiệt. Sau hành trình phá án của Bao Công, Địch Nhân Kiệt… Kỳ án Mối tình Sơn Đông mãi võ tiếp tục mang đến câu chuyện về tài phá án của vị quan anh minh, tài giỏi Tái Công.

Cái chết thương tâm của đứa trẻ vô tội

Đoàn mãi võ Sơn Đông của gia đình vợ chồng Bao Duệ - Kim Nhạn và 2 người con đi biểu diễn lang bạt từ vùng này đến vùng khác. Khi cả đoàn đến huyện của quan Tái Công thì bi kịch xảy đến. Trong lúc biểu diễn tiết mục “kiếm xuyên người”, Bao Duệ đã thẳng tay đâm xuyên qua người cậu con trai Tiểu Đông mới 12 tuổi khiến cậu bé chết tức tưởi.

Nhìn đứa con nằm trong vũng máu, người cha vô cùng bàng hoàng bởi biểu diễn mấy chục năm nay, chưa bao giờ ông để sai vị trí hai cây kiếm giả - thật. Dù mọi người đều cho đây là vụ ngộ sát nhưng với ánh mắt tinh tường, Tái Công khẳng định có người đã hoán đổi vị trí hai thanh kiếm, cố tình mượn tiết mục này để giết chết cậu bé.

Nổi da gà với Ốc Thanh Vân - 1

Cái chết đầy bất ngờ của cậu bé vô tội khiến cho  bốn người phải rơi vào vòng lao lý

Đứng trước một vụ án không có bất kỳ dấu vết, chứng cứ nào để buộc tội, Tái Công ẩn mình khéo léo điều tra và dùng đòn tâm lý để thủ phạm dần lộ diện. Phía sau hành trình đưa hung thủ thực sự ra ánh sáng là bí mật về thân thế thực sự của cậu bé và những mối quan hệ tình cảm phức tạp của những người có liên quan. Việc phát hiện ra Tiểu Đông là con riêng của Kim Nhạn đã giúp Tái Công tìm ra những manh mối mới.

Là người cha dượng thù hận đứa con khác máu tanh lòng, là tên cướp khét tiếng Hà Tử Mai vẫn còn ấm ức vì bị Tiểu Đông ngăn chặn một phi vụ lớn hay Lâu Tam – tên đại gia tráo trở, từng một thời qua lại với bà Kim Nhạn đã mượn cây kiếm để nhổ đi cái gai trong mắt mình? Và phía sau người đàn bà nhẫn nhịn, kiệm lời Kim Nhạn là bí mật nào còn đang chôn giấu?

Nổi da gà với Ốc Thanh Vân - 2

Nổi da gà với Ốc Thanh Vân - 3

Ai trong số họ là thủ phạm?

Sức hút từ bộ đôi Quốc Thảo - Ốc Thanh Vân

Chọn Kỳ án Đông Tây kim cổ để “tái xuất” với khán giả Việt Nam, nghệ sĩ Quốc Thảo đã dồn nhiều tâm huyết cho từng vai diễn. Sau vai Peter trong 4 giờ và 1 đồng vàng, anh tiếp tục thể hiện bản lĩnh sân khấu của mình khi biến hóa từ vai tội phạm thành quan huyện tài giỏi, phá án công tâm Tái Công trong Mối tình Sơn Đông mãi võ. Phong thái đạo mạo, dáng đứng khoan thai, giọng nói hào sảng cùng ánh mắt nghiêm nghị và bộ râu oai dũng đã giúp Quốc Thảo thể hiện thành công hình ảnh vị quan anh minh, tài đức.

Nổi da gà với Ốc Thanh Vân - 4

Nổi da gà với Ốc Thanh Vân - 5

Nổi da gà với Ốc Thanh Vân - 6

Trong khi nghệ sỹ Quốc Thảo rất thành công trong vai vị quan anh minh thì Ốc Thanh Vân khiến khán giả xúc động mạnh với sự đau khổ tột cùng

Bên cạnh đó, nhân vật Bao Liễu Hồng của Ốc Thanh Vân cũng khiến người xem thích thú bởi vẻ lanh lợi, mạnh mẽ. Đặc biệt diễn xuất của cô trong những phân đoạn cảm xúc cao trào khiến người xem phải nổi da gà vì xúc động. Sự nhập tâm hoàn toàn của Ốc Thanh Vân cùng sự hóa thân trọn vẹn của Quốc Thảo trong vai Tái Công đã cuốn người xem qua từng tình tiết, hồi hộp đến giây phút cuối cùng khi bí mật của vụ án được mở ra.

Chương trình phát sóng trên kênh HTV2 lúc 21h30 Chủ Nhật, ngày 29/12/2013

Chia sẻ
Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
sự kiện Phim truyền hình
Báo lỗi nội dung