Video: Tình yêu bi kịch của Bạch xà

Sự kiện: Phim tâm lý

Nghìn năm mới biết thế nào là yêu, nhưng chuyện tình của Bạch xà vẫn chịu sự chia cắt khi bị giam vĩnh viễn dưới đáy Lôi phong tháp

Được phát hành và ra rạp vào năm 2011, Truyền thuyết Bạch xà vẫn được xem là một trong những bản phim thành công trong việc lấy nước mắt khán giả khi tái hiện lại chuyện tình đầy bi thương của yêu tinh nghìn năm Bạch xà và kẻ phàm trần - Hứa Tiên.

Bạch Xà ở trong núi sâu đã tu luyện được nghìn năm, vì tịch mịch khó chịu nên đã cùng  Thanh Xà hóa thành hình người, lấy tên là Bạch Tố Trinh và Tiểu Thanh đến nhân gian du ngoạn. Tình cờ gặp được một kẻ phàm trần là người hái thuốc - Hứa Tiên, cả hai dần nảy sinh tình cảm, yêu nhau và kết bái phu thê nhưng Hứa Tiên không hề biết Bạch Tố Trinh là xà tinh đã tu luyện nghìn năm.

Video: Tình yêu bi kịch của Bạch xà - 1

Truyền thuyết Bạch xà do Lâm Phong và Huỳnh Thánh Y đóng vai chính từng gây sốt và rất được khán giả trẻ yêu thích khi công chiếu tại Việt Nam

Chuyện tình yêu trái với luân thường đạo lý của Bạch Tố Trinh cuối cùng cũng bị Pháp Hải phát hiện. Vì vậy, vị đại sư này đã truy tìm hành tung và quyết dùng kế làm Bạch Tố Trinh hiện nguyên hình xà tinh.

Hứa Tiên vì cứu Bạch Tố Trinh, quyết định đến chùa Kim Sơn tìm cỏ tiên, không may bị Pháp Hải bắt được đem nhốt trong chùa Kim Sơn. Bạch Tố Trinh sau khi nghe tin đã vội vàng đến chùa Kim Sơn đòi người. Vì yêu quá thành hận, nàng đã dâng nước nhấn chìm cả chùa Kim Sơn, giết đi bao nhiêu sinh mạng nhưng kết quả vẫn bị thất bại dưới tay Pháp Hải. 

Video: Tình yêu bi kịch của Bạch xà - 2

Video: Tình yêu bi kịch của Bạch xà - 3

Video: Tình yêu bi kịch của Bạch xà - 4

Cảnh chia ly của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên khiến khán giả rơi nước mắt

Cũng từ thời khắc này, chuyện tình của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên vĩnh viễn bị chia cắt khi Bạch xà phải chịu sự giam giữ cả đời ở dưới đáy Lôi Phong tháp. Hứa Tiên ngày ngày đều đến quét sân quanh tháp để nhớ đến vợ mình. 

Kết phim Truyền thuyết Bạch xà chỉ, hai diễn viên chính Lâm Phong và Huỳnh Thánh Y đã lấy đi không ít nước mắt của người xem khi thể hiện lại chân thực cảm xúc bị chia cắt của Bạch Tố Trinh và Hứa Tiên.

Video: Tình yêu bi kịch của Bạch xà - 5

Ca khúc nhạc phim Lời hứa/Thề nguyền cũng tạo nên sự xúc động đối với người xem

Lời ca khúc nhạc phim Lời hứa do cả hai thể hiện cũng đã phần nào nói lên tấn bi kịch, mối tình làm lay động lòng người giữa người và yêu: "Chờ đợi duyên phận, cần đến cả ngàn năm, nhưng yêu 1 người chỉ cần trong chớp mắt. Trái tim si mê người là 1 sự mạo hiểm. Em cam tâm tình nguyện lưu lạc chốn hồng trần... Dẫu nhân thế, biển rộng hóa nương dâu, trái tim ta sẽ không đổi chỉ cần ai kia lại xuất hiện. Sống vì người ấy là lời thề nguyện của ta... Chỉ cần được hạnh phúc, tình yêu sẽ chẳng có gì là sai trái."

Mời các bạn cùng xem lại trích đoạn chia ly gây xúc động trong phim điện ảnh Truyền thuyết bạch xà:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Bùi ([Tên nguồn])
Phim tâm lý Xem thêm
Báo lỗi nội dung