Nỗi lo ăn thịt chó dại của đoàn Tây Du Ký

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 59Kỳ mới nhất

Một bữa thịt chó nhớ đời và trải nghiệm muỗi đốt bên sông khiến đoàn "Tây Du Ký" hốt hoảng.

Trong quá trình tìm địa điểm quay ngoại cảnh Lưu Sa Hà cho phần thu nhận Sa Tăng ở tập 8 - Trên đường ba lần gặp nạn, đạo diễn Dương Khiết dẫn đầu đoàn phim từ nơi trọ của đoàn cách trấn Hoa Giang khoảng 50km. Khu vực này vốn thuộc vùng sơn địa, nhiều đoạn cua gấp khúc. Trong khi đó, trên xe nhiều người trung niên, xe lúc đi lúc dừng nhiều lần, vì vậy xuất phát từ 9h sáng đến hơn 1h chiều mới đến trấn Hồng Hà.

Sau gần nửa ngày ngồi tròng trành lắc lư trên xe, mọi người đều bói sôi bụng, vội vàng tìm hàng ăn. Dân cư ở đây thưa thớt và yên tĩnh, hàng quán càng ít. Điều đặc biệt hơn, những nhà hàng ở đây đều đặt một chiếc bàn cỡ vừa, bên trên bày la liệt khoảng hơn chục con "lợn con" được xếp ngay ngắn.

Nỗi lo ăn thịt chó dại của đoàn Tây Du Ký - 1

Đoàn Tây Du Ký chụp ảnh lưu niệm bên bờ sông Hoa Giang, Qúy Châu 1984.

Nỗi lo ăn thịt chó dại của đoàn Tây Du Ký - 2

Đoàn tập trung quay phần ngoại cảnh cho tập 8 - Trên đường ba lần gặp nạn.

Mọi người chọn một quán ăn tươm tất, rộng rãi và sạch sẽ nhất. Đồ ăn vừa gọi lên đã hết veo.

Những miếng thịt béo ngậy, thơm phức, được đầu bếp thái thành những miếng mỏng tang và trần trong nước sôi. Bên cạnh có kèm một bát gia vị thơm lừng chấm kèm. Đang cơn đói, mọi người vừa ăn vừa hít hà thưởng thức. Ăn xong mới có người buột miệng hỏi: "Thứ thịt mềm vừa ăn là thịt gì không biết, vừa mềm vừa tươi ngon".

Chủ quán lấy làm hơi ngạc nhiên đứng cạnh đáp: "Chẳng nhẽ mọi người không biết sao, đây chính là món thịt chó Hoa Giang đặc sản của vùng chúng tôi!".

Được biết, công đoạn chế biến món thịt chó  thật lắm công phu. Khi làm thịt chó tuyệt đối không được lột da mà dùng nước sôi để cạo lông. Sau đó đến công đoạn tẩm ướp hết sức phức tạp. Loại chó được đánh giá có thịt chất lượng phải là chó có đầu không quá lớn cũng không quá nhỏ.

Sau khi được tẩm ướp hương hiệu và cho vào nồi nấu chín sẽ được bày lên bàn ăn. Khi ăn sẽ được cắt thành những miếng mỏng, trần lại qua nước sôi (tương tự kiểu món thịt nhúng của người miền Bắc Trung Quốc), sau đó ăn kèm với gia vị, khiến người ăn đặc biệt thích thú.

Nỗi lo ăn thịt chó dại của đoàn Tây Du Ký - 3

Bờ sông có nhiều bụi cây um tùm, là nơi sống của vô vàn loài muỗi đen nhỏ xíu.

Nỗi lo ăn thịt chó dại của đoàn Tây Du Ký - 4

Nhiều người bị đốt khắp mình mẩy chân tay, ánh sáng Lưu Kiên bị đốt hơn 60 nốt trên cánh tay.

Ngoài những tình huống nguy hiểm, thời gian quay bên bờ sông Hoa Giang đoàn còn gặp phải không ít những tình huống "dở khóc dở cười". Đó là những bụi cây cối mọc um tùm bên sông - nơi trú ngụ của loại muỗi đen nhỏ xíu, cắn rất đau.

Ngày đầu quay, do cả đoàn không ai phòng bị nên bị muỗi cắn khắp mình mẩy chân tay. Chuyên gia ánh sáng Lưu Kiên bị đốt hơn 60 nốt trên cánh tay. Ngày đầu tiên chỉ hơi ngứa, qua ngày thứ hai, những nốt bị muỗi đốt sưng phồng và đỏ ửng, đau nhói tận óc.

Lúc này có người trong đoàn nghi ngờ rất có thể do hai ngày trước ăn quá nhiều thịt chó nên bị dị ứng. Thậm chí còn có người nghĩ đến trường hợp ăn phải thịt chó dại... "Lắm thầy nhiều ma", mỗi người một ý kiến khiến cả đoàn vô cùng hoang mang. Có người còn thề từ nay về sau không đụng đến thịt chó. Một số người vội chạy đi mua dầu gió cùng các thể loại thuốc vừa bôi vừa uống và trấn an tinh thần các thành viên.

XEM THÊM CÁC KỲ
1 2 3 4 59Kỳ mới nhất

Chia sẻ
Theo Long Hy (Khampha.vn)
Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể Xem thêm
Báo lỗi nội dung