Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không"

Nhắc đến Lục Tiểu Linh Đồng là người ta nhớ ngay đến Tôn Ngộ Không, vì ông đã hóa thân quá xuất sắc nhân vật này. Tuy nhiên, trong sự nghiệp của ông vẫn còn nhiều vai diễn ấn tượng khác.

Lục Tiểu Linh Đồng từng chia sẻ: "Sinh ra trong một gia đình có truyền thống về hầu hí (kịch khỉ) nên tôi rất tự hào khi hình ảnh Tôn Ngộ Không của mình trong bộ phim Tây du ký đã trở thành kinh điển. Đó là vinh dự, đồng thời cũng là trở ngại, khiến tôi vất vả hơn, khó khăn hơn trong việc thể hiện những vai diễn khác".

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 1

Hình ảnh Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành kinh điển.

Đúng là nhân vật Tôn Ngộ Không đã trở thành rào cản lớn trong sự nghiệp của Lục Tiểu Linh Đồng. Gặp lại ông trên màn ảnh, khán giả cứ nhớ đến hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh. Dù vậy, với bản thân Lục Tiểu Linh Đồng, ông vẫn có được những vai diễn ấn tượng mà khi diễn ông cũng sống trọn vẹn với nhân vật như đã từng dành hết tình cảm cho Tôn Ngộ Không năm xưa.

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 2

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 3

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 4

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 5

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 6

Lục Tiểu Linh Đồng rất thích vai Thái Thượng Lão Quân trong bộ phim truyền hình thần thoại Hoan thiên hỉ địa thất tiên nữ (2004). Đặc biệt, ông hài lòng với tạo hình nhân vật vì mang đúng cốt cách của một vị tiên ông.

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 7

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 8

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 9

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 10

Để ghi ơn Ngô Thừa Ân - tác giả của Tây du ký, người đã sản sinh ra nhân vật Tôn Ngộ Không gắn liền với danh tiếng của cả dòng họ ông, Lục Tiểu Linh Đồng đã bỏ tiền túi thực hiện bộ phim Ngô Thừa Ân và Tây du ký (2007). Trong phim, ông vừa đảm nhận vai Ngô Thừa Ân vừa tái hiện vai Tôn Ngộ Không.

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 11

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 12

Năm 1999, vì chỗ bạn bè với đạo diễn Quách Khải Mẫn, Lục Tiểu Linh Đồng đã nhận lời tham gia bộ phim dài 6 tập Truy lùng 309. Điều khiến ông cảm thấy thích thú với tác phẩm này là tạo hình nhân vật viên cảnh sát điều tra La Đại Bằng. "Y chang một viên cảnh sát thứ thiệt', ông hài hước nhận xét.

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 13

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 14

Hoa Thiết Can trong bộ phim võ hiệp Kim Dung Liên thành quyết (2003) là vai phản diện đầu tiên của Lục Tiểu Linh Đồng trên màn ảnh nhỏ. Khi được mời đảm nhận vai này, ông có phần do dự vì sợ làm hỏng hình ảnh Tôn Ngộ Không. Tuy nhiên sau đó ông hiểu rằng đã là một diễn viên giỏi thì dù chính diện hay phản diện cũng phải làm tốt.

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 15

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 16

Những gương mặt khác của "Tôn Ngộ Không" - 17

Tân Yến Tử Lý Tam là bộ phim mới nhất của Lục Tiểu Linh Đồng. Ông đảm nhận vai Lý Hiển - một võ sư lừng danh thời Dân quốc với tạo hình và tính cách ấn tượng. Đóng cùng ông có Hà Gia Kính, Trần Long, Lý Thể Hoa…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Infonet)
Hậu trường phim Tây Du Ký 1986 Xem thêm
Báo lỗi nội dung