Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử

Nhan sắc không tuổi vẫn là chọn lựa tuyệt vời nhất cho hình tượng Võ Tắc Thiên.

"Bom tấn" cổ trang Võ Tắc Thiên bí sử vén bức màn bí mật xung quanh cuộc đời và những giai thoại về vị vua bà duy nhất trong lịch sử Trung Quốc quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng của màn ảnh Hoa ngữ.

Những góc nhìn mới mẻ về Võ Tắc Thiên

Vào cung năm 14 tuổi, sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành cùng sự thông minh, dũng cảm của Võ Mị Nương khiến vua Đường Thái Tông say đắm, lập tức phong làm tài nhân. Cũng ngay lúc ấy, sét đánh Cam Lộ điện và làm rơi quyển sách “Tam đường thế hậu, nữ chủ Võ hoàng, đại hữu thiên hạ” như một điềm báo gở. Dù rất sủng ái Mị Nương, nhưng hàng loạt hiện tượng lạ liên tiếp xảy đến buộc Đường Thái Tông hết mực đề phòng và dần xa lánh nàng.

Trong một lần tình cờ gặp Lý Trị, vẻ đẹp xuân thì của Mị Nương khiến thái tử ngày đêm tơ tưởng, khởi đầu một mối tình oan trái. Lúc này, sức khỏe Đường Thái Tông ngày càng sa sút. Để tránh cảnh tuẫn táng cùng vua, một mặt Mị Nương xin được vào Cảm Nghiệp Tự, một mặt ra sức quyến rũ thái tử Lý Trị  hòng thoát cảnh chôn vùi tuổi xuân nơi kinh kệ.

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 1

Nhan sắc không tuổi Lưu Hiểu Khánh vẫn là một lựa chọn tuyệt vời nhất cho hình tượng Võ Tắc Thiên

Sau khi lên ngôi hoàng đế, Lý Trị đã tìm cách nối lại cuộc tình vụng trộm với Mị Nương. Sự ra đời của hoàng tử Lý Hoằng và cuộc chiến hậu cung giữa Vương hoàng hậu - Tiêu Thục Phi đã góp phần đưa Mị Nương từ Cảm Nghiệp Tự trở lại hoàng cung.

Sự kiện này là bước ngoặt mở ra trang sử mới đầy sóng gió của Đại Đường, khi Mị Nương lần lượt gạt bỏ mọi chướng ngại trong tình trường lẫn chính trường để lên ngôi hoàng hậu và từng bước trở thành vị hoàng đế “độc nhất vô nhị” trong lịch sử Trung Hoa, lắm công trạng nhưng cũng đầy tội lỗi.

Võ Tắc Thiên bí sử là bộ phim hư cấu dài 50 tập, pha trộn những yếu tố lịch sử và những câu chuyện truyền kỳ về vị vua bà nổi tiếng không chỉ ở nhan sắc tuyệt trần, tài năng xuất chúng, mà cả những thủ đoạn tàn độc, dã tâm khôn lường lẫn tai tiếng thị phi.

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 2

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 3

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 4

Bộ phim vén bức màn đầy bí ẩn về chốn thâm cung bí sử

Sức hút của phiên bản mới nhất về cuộc đời Võ Tắc Thiên không hẳn nằm ở khía cạnh hậu cung, chính trị, hay những giai thoại mà tập trung vào tài trị quốc cũng như những chuyển biến tâm lý, tình cảm của người phụ nữ trải qua lắm thăng trầm sóng gió với đủ mọi cung bậc tình cảm giằng xé, đớn đau, trên đỉnh cao quyền lực và bi kịch của sự cô độc.

Quy tụ dàn mỹ nữ nổi tiếng

Ngoài nội dung hấp dẫn, cảnh quay đẹp, từng khung hình trau chuốt, đặc biệt ở khâu tạo hình nhân vật thì sức hút của phim còn ở các mỹ nhân nổi tiếng Hoa ngữ với diễn xuất thuyết phục. Đặc biệt, nhân vật chính Võ Tắc Thiên sẽ do 3 diễn viên nổi tiếng Ân Đào, Lưu Hiểu Khánh và Tư Cầm Cao Oa đảm nhận ở từng giai đoạn.

Ngoài ra, Chung Hân Đồng (nhóm nhạc Twins) sẽ vào vai Thượng Quan Uyển Nhi, cánh tay đắc lực của Võ Tắc Thiên. Người đẹp 9X Trịnh Sảng sẽ hóa thân thành Thái Bình công chúa và nữ diễn viên Tần Hải Lộ vào vai Hàn Quốc phu nhân, người chị họ đồng thời cũng là tình địch của Võ Tắc Thiên.

Nhân vật thời trẻ của Võ Tắc Thiên do người đẹp của phim Dương Quý Phi bí sử Ân Đào đóng. Ngoại hình và diễn xuất của Ân Đào liên tục thay đổi khi là cô bé lần đầu tiến cung, trở thành tài nhân của Đường Thái Tông, rồi từng bước là chiêu nghi, hoàng phi, hoàng hậu trong thời đại của Lý Trị.

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 5

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 6

Lưu Hiểu Khánh “vén màn” bí sử - 7

Bộ phim quy tụ dàn tuyệt sắc giai nhân từ 9X đến U60

Những biểu cảm trên gương mặt đẹp, sáng, đặc biệt là ánh mắt vừa lúng liếng đưa tình, vừa quyết liệt, mưu mẹo, vừa đáng thương vừa đáng sợ của Ân Đào khi hóa thân vào Mị Nương ở từng giai đoạn thăng trầm là điểm nhấn rất thú vị trong phiên bản truyền hình mới về Võ Tắc Thiên này.

Còn “quốc bảo” của điện ảnh Trung Quốc Lưu Hiểu Khánh sẽ vào vai Võ hậu ở quãng đời trung niên. Từng rất thành công với 2 tác phẩm truyền hình Võ Tắc Thiên (1994) và Nhật Nguyệt Lăng Không (2006), sự trở lại của Lưu Hiểu Khánh khi đã bước vào tuổi 60, trong một vai diễn quá quen thuộc được xem là quyết định vô cùng táo bạo, dũng cảm và cũng đầy thách thức.

Dẫu dư luận hoài nghi nữ diễn viên kỳ cựu “cưa sừng làm nghé”, song vẫn không thể phủ nhận sự thật - nhan sắc không tuổi và tài năng của Lưu Hiểu Khánh là chọn lựa tuyệt vời nhất cho hình tượng Võ Tắc Thiên.

Kinh nghiệm diễn xuất dày dặn cùng sự hiểu biết, thấu cảm của Lưu Hiểu Khánh với vị vua bà vô tiền khoáng hậu là nền tảng giúp nữ diễn viên biểu đạt mọi góc cạnh của Võ Tắc Thiên sống động, tinh tế và tràn đầy cảm xúc. Không những vậy, tạo hình đẹp, chăm chút từng chi tiết khiến Võ Tắc Thiên của Lưu Hiểu Khánh gây ấn tượng mạnh mẽ với người xem bằng vẻ đẹp của sự thông thái, bản lĩnh, sang trọng và sắc sảo.

Nữ diễn viên kỳ cựu Tư Cầm Cao Oa hóa thân thành Võ Tắc Thiên khi về già. Đây là lần thứ 2 Tư Cầm Cao Oa vào vai nữ hoàng đế lẫy lừng, sau Vô Tự Bi Ca (2004).

Phim lần đầu tiên được phát sóng tại Việt Nam lúc 19g30 mỗi ngày trên kênh Giải Trí TV (hiện có trên các mạng VTVcab, SCTV, HTVC, K+, MyTV và AVG), từ 23/06/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN