U70 đến Mỹ kết thúc đời độc thân

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Last Vegas với tựa Việt Bô lão xì tin được coi là The Hangover phiên bản U70.

Lần đầu tiên, 4 nam diễn viên đều từng đoạt giải Oscar, với tổng số 6 lần chiến thắng, 9 lần được đề cử, và các bộ phim đạt tổng doanh thu phòng vé 16 tỷ USD trên toàn thế giới, sẽ cùng xuất hiện trong một bộ phim.

Michael Douglas, Robert De Niro, Morgan Freeman và Kevin Kline vào vai 4 người bạn già quyết định ngừng việc giả vờ sống đúng với tuổi thật để tìm lại thời hoàng kim, khi gã trai chưa vợ trong nhóm quyết định làm đám cưới với bạn gái (chỉ bằng nửa tuổi mình). Điểm đến của họ không đâu khác mà chính là Las Vegas.

U70 đến Mỹ kết thúc đời độc thân - 1

Hành trình của những cụ ông U70 đến Las Vegas sẽ đầy bất ngờ

Nhưng 4 ông bạn già sớm nhận ra vô số điều đã thay đổi sau nhiều thập kỷ. Những cuộc cãi vã nhanh chóng nổ ra để thử thách tình bạn của họ. Tuy nhiên, dù thời thế có thay đổi thế nào, bộ tứ vẫn hạ quyết tâm dồn hết những gì mình có để khuất phục Vegas.

Việc tái hợp của 4 ngôi sao Freeman, De Niro, Douglas, Kline là một điều kì diệu của bộ phim.

Morgan Freeman hài hước cho hay: "Họ có gửi cuốn danh bạ điện thoại thay vì kịch bản thì tôi cũng sẽ đồng ý tham gia. Last Vegas là cơ hội được diễn xuất bên cạnh các thần tượng của cuộc đời tôi. Thật thú vị khi nhận ra sau tất cả những lần chạm mặt trong giới, chúng tôi chưa bao giờ cùng đóng chung một bộ phim."

Robert De Niro tiếp lời: "Chẳng ai có cảm giác đang làm việc với những người lạ mặt cả. Chúng tôi bằng cách này hay cách khác đều có sẵn mối quan hệ với nhau, đều biết tới bề dày sự nghiệp của nhau, và điều đó rất có ích."

U70 đến Mỹ kết thúc đời độc thân - 2

Michael Douglas phong độ

Michael Douglas chia sẻ: "Khi bộ tứ vùng Flatbush bắt đầu ứng khẩu, ai cũng phải phì cười. Mỗi người có một phong cách riêng. Tôi đã rất tò mò muốn biết tất cả sẽ kết hợp như thế nào. Kết quả là một nhóm tuyệt vời với phong cách đa dạng và bổ trợ lẫn nhau."

Kevin Kline thì rất hứng thú trước cơ hội được hợp tác với các bạn diễn của mình: "Còn gì bằng được làm việc với những diễn viên mà mình ngưỡng mộ trong suốt nhiều năm qua. Ở bên những người giỏi càng nhiều, bạn sẽ càng tiến bộ". Kline cũng tận dụng luôn cơ hội để góp sức trong kịch bản khai thác các khía cạnh về tình bạn này.

"Tôi thích cách kịch bản diễn tả tình bạn giữa họ, không chỉ về mặt lợi ích mà còn cả những đòi hỏi cũng như giá trị của nó. Họ có thể giúp đỡ lẫn nhau vô điều kiện, nhưng cũng có trách nhiệm ngăn cản khi một ai đó có dấu hiệu lạc đường. Mà điều đó đôi khi cần tới dũng khí thực sự."

Fogelman đã viết kịch bản cho Last Vegas từ 6 năm trước. "Tôi luôn thích phim hài xoay quanh một nhóm bạn và bắt đầu nghĩ… điều gì sẽ xảy ra nếu một chuyến du lịch kết thúc đời độc thân khiến những người bạn già hồi xuân và có tác dụng như một liều thuốc thần giúp họ tìm lại được chính mình? Mọi thứ bắt đầu vào guồng khi tôi viết xong cảnh đầu phim lúc Billy, Sam và Archie nói chuyện điện thoại.

Tôi nghĩ có những tình bạn giữa một nhóm không bao giờ thay đổi. Khi còn trẻ, chúng ta thường tự đi tìm "bầy" của mình và xây dựng vai trò riêng trong bầy. Ngay cả khi đã già và có gia đình, khi gặp lại chúng ta vẫn có những thói quen, cách cư xử và vai trò như cũ. Vì thế, tôi nghĩ sẽ thật thú vị khi khám phá những gì xảy ra lúc một nhóm bạn già gặp lại nhau và bắt đầu tìm lại chỗ đứng của mình như thời còn trẻ."

U70 đến Mỹ kết thúc đời độc thân - 3

Morgan Freeman đầy sức xuân

Đạo diễn Jon Turteltaub nhanh chóng ghi tên mình vào danh sách đoàn làm phim sau cuộc gặp gỡ giữa Dan Fogelman và nhà sản xuất Amy Baer. Với anh, Last Vegas là câu chuyện khai thác nhiều chiều sâu cảm xúc, một bộ phim hài dành cho người lớn.

Turteltaub nói: "Bạn có thể làm ra một bộ phim hài hước nhưng chẳng đọng lại gì. Bạn cũng có thể làm ra một bộ phim đặc chất tâm lý, không cười, không thư giãn. Nhưng chúng không thể so sánh với một bộ phim kết hợp được cả hai yếu tố. Last Vegas đáp ứng đủ cả hai yêu cầu đó."

Mở đầu phim, Sam (Kline) đang ở Florida, mất phương hướng vì nghỉ hưu quá sớm. Archie (Freeman) đang sắp phát điên với cuộc sống cùng cậu con trai quá bảo bọc mình ở New Jersey, và Paddy (De Niro) đang đau khổ trước sự ra đi của vợ trong căn hộ ở Brooklyn. Thứ kéo họ ra khỏi những rắc rối của cuộc sống là cuộc điện thoại bất ngờ từ Billy (Douglas), vị luật sư giàu có ở Malibu, vừa quyết định cầu hôn bạn gái. Họ quyết định gặp nhau ở Vegas để tổ chức bữa tiệc chia tay đời độc thân.

U70 đến Mỹ kết thúc đời độc thân - 4

Phiên bản U70 của The Hangover hứa hẹn khiến khán giả thích thú

Nhưng khi bộ tứ vùng Flatbush tới nơi, họ nhận ra đây không phải là Vegas trong ký ức của mình hồi trẻ.

Nhà sản xuất Laurence Mark nhấn mạnh: "Phần lớn chi tiết hài hước trong phim xuất phát từ việc ký ức về Vegas của 4 nhân vật đã có từ nhiều năm về trước khiến họ lúng túng khi quay lại ở thời hiện đại. Cuối cùng họ nhận ra mình vẫn có thể tận hưởng nó theo cách riêng - và bắt tay vào chinh phục thành phố lại từ đầu."

Last Vegas sẽ chính thức ra mắt khán giả Việt từ ngày 29/11.

Trailer chính thức của bộ phim

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung