Ralph - Rưng rưng kẻ xấu hoàn lương

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Bạn là fan cuồng của những trò chơi điện tử ngay từ những thập niên 80 xa xưa? Hẳn rồi, bộ phim này dành cho bạn bởi bạn có thể cười vỡ bụng mà cũng có thể rưng rưng vì nó.

Ráp phờ đập phá (Wreck-It-Ralph) xoay quanh câu chuyện Ralph - một nhân vật phản diện trong một trò chơi điện tử những năm 80 Fix-it Felix Jr.

Ralph đã quá mệt mỏi bởi việc phải làm nền cho Felix Jr., người luôn đóng vai người hùng trong trò chơi của họ.

Sau hàng thập kỷ phải lặp lại công việc nhàm chán và chứng kiến những vinh quang luôn thuộc về Felix, Ralph không muốn đóng vai kẻ xấu nữa. Sau 30 năm phải đóng vai ác, mình có phải thực sự như vậy không.

Anh quyết định thử sức mình và khởi hành vào cuộc phiêu lưu của thế giới game để chứng minh rằng mình có những tố chất của một người hùng. Ralph nghĩ rằng nếu được như vậy, mình sẽ có được sự yêu mến và kính trọng mà mọi người dành cho Felix.

Ralph - Rưng rưng kẻ xấu hoàn lương - 1

Khán giả sẽ cảm thấy rung động như sống lại tuổi thơ ấu với trò chơi quen thuộc một thời này

Vậy nên Ralph đã dấn thân vào một cuộc hành trình xuyên qua thế giới game để đạt được danh hiệu đó. Ralp bất ngờ phải trải qua một cuộc chiến khốc liệt ngoài sức tưởng trượng của mình trong trò chơi bắn súng độc đáo Hero's Duty là một trò chơi bắn súng độc đáo.

Trong nhiệm vụ của mình, Ralph đã gặp nữ trung sĩ dữ dằn Calhoun. Chưa hết, trong cuộc tìm kiếm sự lương thiện, anh còn gặp cô bé Vanellope von Schweetz lạ lùng từ trò chơi đua xe trong thế giới kẹo Sugar Rush - người bạn thực sự đầu tiên của anh.

Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi tên kẻ thù nguy hiểm được giải thoát, đe dọa tới toàn bộ thế giới trò chơi và cả cô bé Vanellope. Ralph cuối cùng cũng có cơ hội để chứng tỏ mình -  nhưng liệu anh ta có làm được hay không ?

Ralph - Rưng rưng kẻ xấu hoàn lương - 2

Xứ sở kẹo ngọt rực rỡ sắc màu mang hơi hướm hoạt hình Nhật Bản vô cùng đáng yêu

Phim lấy bối cảnh là thế giới của các nhân vật trong các trò chơi điện tử với rất nhiều yếu tố hài hước, nhưng về cốt lõi, đây là một câu chuyện có thể liên hệ với cuộc sống thực. Chúng ta đều từng có lúc tự hỏi liệu thế giới bên ngoài còn chứa đựng những điều gì nữa. Và rồi tất cả chúng ta cùng tưởng tượng rằng mình sẽ tham gia vào cuộc phiêu lưu đó.

Cuộc hành trình này thực sự là để dành cho Ralph, nhưng nó cũng dành cho tất cả những người khác nữa - để nhận ra rằng khi được tạo ra là nhân vật phản diện, nó không có nghĩa là bản chất của anh ta là xấu.

Một điều thú vị ở Ráp phờ đập phá là nó có tới 4 thế giới độc đáo. Trái tim bạn sẽ không khỏi bồi hồi như chạm vào thời thơ ấu khi nhìn thấy tột thế giới 8-bit của Fix-It Felix Jr., một trò chơi đã cổ lỗ sỉ nhưng là kí ức khó quên của rất nhiều bạn nhỏ ở thập niên 80.

Ralph - Rưng rưng kẻ xấu hoàn lương - 3

Tình bạn đẹp giữa Ralph và Vanellope cũng để lại nhiều rung động

Bên cạnh đó, một thế giới siêu thực của Hero's Duty, một thế giới cực dễ thương Sugar Rush mang đậm phong cách Nhật Bản và thế giới thứ tư - trạm game trung tâm được mô phỏng theo nhà ga trung tâm ở New York cũng sẽ khiến bạn như bị cuốn vào thế giới trò chơi kỳ ảo.

Đặc điểm nổi bật của các bộ phim Disney chính là cảm xúc và nó chính là cơ sở của bộ phim Ráp phờ đập phá. Một bộ phim vừa vui nhộn, vừa thông minh và cũng rất đẹp đẽ. Thế nhưng, những cảm xúc trong bộ phim là yếu tố sẽ đem đến sự bất ngờ cho khán giả. 

Ralph - Rưng rưng kẻ xấu hoàn lương - 4

Thế giới siêu thực của Hero's Duty khiến bộ phim trở nên kịch tính và hùng tráng hơn

Không chỉ dễ thương, vui nhộn, Ráp phờ đập phá còn đem lại lại sự gần gũi, sống động từ chính diễn xuất của các nhân vật rất chân thật. Tuy chỉ là những nhân vật trong thế giới trò chơi, nhưng họ giống như những con người thực với những cảm xúc thực sự.

Câu chuyện chân thật đến mức nó luôn làm cho khán giả có cảm giác mình đang đồng hành cùng các nhân vật. Chia sẻ về điều này, đạo diễn Moore nói: "Các khán giả mong đợi ở các bộ phim hoạt hình với công nghệ hiện đại cùng những hình ảnh đẹp mắt, nhưng tôi tin rằng họ sẽ thực sự bị ngạc nhiên bởi tình cảm của mình dành cho các nhân vật trong phim”.

Ralph - Rưng rưng kẻ xấu hoàn lương - 5

Ráp phờ đập phá hội tủ mọi yếu tố của một bộ phim hoạt hình hay

Một bộ phim hoạt hình hay phải đạt được 3 tiêu chí: Nó phải có một cốt truyện hấp dẫn, khó dự đoán để có thể giữ chân khán giả ngồi xem cho đến hết bộ phim; các nhân vật phải thực sự ấn tượng và gắn kết với cốt truyện; và điều cuối cùng là phải làm sao cho câu chuyện và các nhân vật trở nên thật nhất có thể. Và dường  như ở Ralph đã hội tụ đủ mọi yếu tố cần thiết đó.

Ráp phờ đập phá khởi chiếu từ 9/11 trên toàn quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN