Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo

Thứ Tư, ngày 14/11/2012 03:43 AM (GMT+7)

Giáo dục luôn là đề tài nóng bỏng trên những trang báo, quyết liệt trong những tranh cãi trên ghế nghị trường. Không ít người bi quan nhìn giáo dục Việt Nam nhuốm màu sắc ảm đạm, u tối.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong bối cảnh đó, bộ phim Vẫn hoài ước mơ mang đến một làn gió mát, xua tan bớt cái không khí oi nồng của những trưa hè ở những làng quê hồn hậu. Thiên chức làm thầy có lúc vì cuộc sống áo cơm, vì những toan tính thực dụng đời thường che khuất, nay lại hiển hiển và phát sáng rực rỡ hơn bao giờ hết.

Dưới mái ngôi trường thuộc một tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long, bốn học sinh Ý Nhi, Khánh Hoàng, Minh Mẫn, Loan Phượng là những bạn bè rất thân thiết. Tuy mỗi người có hoàn cảnh khác nhưng tất cả đều có chung ước mơ là trở thành giáo viên.

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 1

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 2

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 3

Bộ tứ Hoàng - Nhi - Mẫn - Phượng có chung một ước mơ là theo đuổi nghề giáo

Ý Nhi (Thiên Kim) - con cô Tiểu Yến, là lớp phó học tập, luôn tích cực lo cho lớp. Khánh Hoàng (Hoàng Phương) tuy là con thầy hiệu trưởng nhưng không hống hách, kiêu căng mà học rất giỏi nên luôn được các bạn kính nể. Minh Mẫn (Khắc Tuận) là lớp trưởng mẫu mực rất hòa đồng với các bạn còn Loan Phượng (Nguyễn Hương) thì hay điệu đà nhưng rất hài hước, vui nhộn. Không hẹn mà gặp, cả bốn cô cậu lớp 12 này đều chọn sư phạm lại nghề tương lai.

Dù bà Nguyệt Thu (Kim Tính) - người đã thấm thía cái nghèo, cái cực mà nghề giáo đã quyết liệt khuyên can con trai chọn ngành kinh tế thay vì sư phạm nhưng Khánh Hoàng vẫn quyết tâm nộp đơn thi.

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 4

Họ đã cùng nhau trải qua khoảng thời gian sinh viên gian khó mà tràn đầy nhiệt huyết

Nhờ có năng lực tốt nên cả bốn đều đậu đại học Sư phạm. Tuy nhiên, vì nhà nghèo nên Minh Mẫn, Ý Nhi, Loan Phượng phải ở ký túc xá. Ngoài giờ học, họ còn phải đi làm thêm để kiếm tiền trang trải học phí đỡ đần ba mẹ.

Còn Khánh Hoàng, do gia đình khá giả nên ngoài việc học, anh chỉ biết yêu đương, ăn chơi, quậy phá. Khánh Hoàng yêu Kiều Oanh hoa khôi trường nghệ thuật sân khấu điện ảnh và thường xuyên bỏ học đi chơi với Kiều Oanh. Điều này khiến Ý Nhi rất đau lòng vì cô đã yêu thầm Khánh Hoàng từ thời cấp ba.

Sau khi bị Kiều Oanh bỏ rơi để theo một người con trai khác, Khánh Hoàng đã tỉnh ngộ và quyết liệt xin về công tác chung với các bạn tại một trường cấp ba nghèo vùng sâu vùng xa - mặc dù bà Nguyệt Thu chạy cho Khánh Hoàng ở lại thành phố học cao học. Vậy là bốn bạn trẻ đã cùng hội cùng thuyền trên con đường dạy dỗ các em thơ.

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 5

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 6

Phim truyền hình tôn vinh nhà giáo - 7

Thầy giáo Hoàng đã vĩnh viễn ra đi trong một chiều mưa để lại niềm nuối tiếc khôn nguôi cho bao học trò, thầy cô, đồng nghiệp

Khánh Hoàng dần dần cũng nhận ra chính Ý Nhi mới là người anh yêu thật sự. Thế nhưng, khi tình yêu giữa hai nhà giáo trẻ chớm nở thì người thầy Khánh Hoàng đã ra đi mãi mãi trong lúc cứu các em học sinh trên chuyến đò ngang bị lạc dòng nước.

Mất người yêu, Ý Nhi đau khổ tột cùng. Càng yêu Khánh Hoàng, cô càng lao vào công tác, chăm lo cho học sinh của anh như học sinh của lớp mình.

Ba người bạn thân đã thay cho Khánh Hoàng làm tròn thiên chức nghề giáo như ước nguyện một đời của anh.

Vẫn hoài ước mơ
đã phát sóng vào lúc 17h30 hàng ngày trên HTV9, bắt đầu từ ngày 11/11/2012.

T.T
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang