Phim “khủng” xứ Hàn đến VN

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Bộ phim cổ trang với nhiều cảnh quay hoành tráng, được dàn dựng công phu và đẹp mắt, sẽ tái hiện chân thực cuộc đời bão táp và gian khó của Kim Suro - vị vua đức độ và tài năng trong lịch sử Hàn.

Với chi phí  lên tới 20 tỷ won, Kim Suro là một trong những bộ phim cổ trang của Hàn Quốc có chi phí sản xuất lớn nhất trong đầu năm 2010. Không chỉ được xây dựng trên câu chuyện thần thoại về vị vua Kim SuRo - người đã ghi dấu ấn lịch sử trong các đời Vương Triều xưa, bộ phim còn giúp người xem khám phá nền văn hóa xưa của đất nước Kaya cùng văn minh hàng hải thủa sơ khai.

Kim Suro là một anh hùng trong lịch sử Hàn Quốc với vai trò sáng lập và cai trị vương triều Gaya Geumgwan hay còn gọi là Kaya (từ năm 43 đến năm 532 trước Công nguyên). Dẫu có lời tiên tri sẽ trở thành một quân vương, Kim Suro được sinh ra và lớn lên mà không biết về thân thế của mình và do vậy phải trải qua nhiều gian truân, thăng trầm mới đạt được vương vị hoàng đế của mình. Bộ phim khắc họa cuộc đời của Kim Suro từ tuổi ấu thơ tới khi lên ngôi hoàng đế và những thử thách khi đã ngôi trên cương vị đế vương.

Phim “khủng” xứ Hàn đến VN - 1

Ji Sung vào vai hoàng đế Kim Suro

Cha của Kim Suro là người cai quản của một bộ tộc. Khi bị quân địch gây chiến, cha của ông đã bị bại trận. Mẹ Su-Ro bụng mang dạ chửa đã trốn thoát khỏi chiến trường để tìm đến lãnh thổ Gaya. Một thời gian sau, Su-ro ra đời, lớn lên và trưởng thành ở đó. Oái oăm thay, sau đó, mẹ của Su-Ro đã làm lạc mất con mình trong một chuyến tàu đêm bão táp. Cuộc sống mới của người đàn bà mất cả con lẫn chồng rồi sẽ như thế nào? Người con trai gặp lại và sống trong vòng tay của người mẹ mà không hề biết đó chính là mẹ ruột của mình….

Nhưng sau đó, bà lại chính là người kề cận giúp đỡ Kim Su-Ro trở thành một vị vua đức độ và tài năng, là người tiên phong trong việc thống nhất 12 lãnh thổ (bộ tộc) về thành một quốc gia lớn. Thông qua bộ phim sẽ giới thiệu cho khán giả một nền văn hóa biển xưa của đất nước Gaya, tái hiện lại thời kỳ đồ sắt cộng với nền văn minh hàng hải lâu đời của đất nước Hàn Quốc thủơ sơ khai.

Phim “khủng” xứ Hàn đến VN - 2

  Dàn diễn viên chính của phim

Đạo diễn Choi Jong Su đã phải thốt nên rằng: "Kim Soo Ro, một bức tranh về sự khai hóa, một thương trường trên con sóng biển rộng bao la, một đất nước có chủ quyền kinh tế, một xã hội với những lễ nghi thần bí xưa. Tất cả được xây dựng trên câu chuyện thần thoại về vua Kim Soo Ro, người đã ghi dấu ấn lịch sử trong các đời Vương Triều xưa".

Bộ phim với rất nhiều cảnh quay trên chiến trường hoành tráng, mạnh mẽ và đẹp mắt, cộng thêm nhiều cảnh quay 3D hấp dẫn. Đạo cụ sử dụng trong phim cũng được quan tâm rất kỹ và thiết kế khá cầu kỳ. Đây là một tác phẩm sử thi truyền thống, một bộ phim bom tấn với kinh phí với kinh phí hơn 20 tỉ won.

Vai diễn vua Kim Su-Ro do nam diễn viên nổi tiếng Ji Sung đảm nhận. Yoo Oh-Sung thủ vai nhận vật phản diện và là đối thủ truyền kiếp của Kim Su-Ro. Go Joo-Won sẽ đóng vai người anh em cùng mẹ khác cha và là địch thủ của Kim Su-Ro; mẹ của họ sẽ do Bae Jong-Ok đóng. Seo Ji-Hye sẽ vào vai hoàng hậu đầu tiên của Kaya – Heo Hwang Ok, bà là công chúa đến từ Ayodhya (một vương quốc rất xa (ngày nay là ở Ấn Độ). Cha mẹ bà được báo mộng là có một người đàn ông tên là Su-Ro được trời phái xuống để thành lập vương quốc Kaya, và họ được chỉ dẫn là gửi con gái mình đến làm vợ vị vua mới. Khi công chúa đến bằng thuyền và gặp Su-Ro, ông đã nhận ra và biết trước rằng vợ mình sẽ được phái tới.

Phim “khủng” xứ Hàn đến VN - 3

Seo Ji Hye - Hoàng hậu Huh Hwang Ok

Kim Suro được đạo diễn bởi  Choi Jong Su, Jang Soo-Bong, với sự tham gia của các diễn viên chính: Ji Sung, Yoo Oh-Sung, Bae Jong-Ok, Seo Ji-Hye, Go Joo-Won, Jang Dong-Jik, Kim Hyung-Il, Choi Hwa Jung, Lee Won Jong, Kim Chae Bin…

Phim đang được phát sóng  lúc 18h hàng ngày trên VTV3.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Vinh
Phim Hàn Quốc hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung