Pháp sư côn đồ: Siêu hài nhưng lắng đọng

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Kể từ ngày công chiếu tại Hàn Quốc (09/01/2013), Pháp sư côn đồ đã thu hút hơn 2,5 triệu khán giả đến rạp chỉ sau 12 ngày. Và bộ phim cũng đã đứng đầu bảng xếp hạng phòng chiếu tại Hàn trong suốt 2 tuần công chiếu, vượt mặt nhiều phim bom tấn trình chiếu cùng thời điểm.

Pháp sư côn đồ là một bộ phim siêu hài đánh dấu sự trở lại của nam diễn viên tài năng Park Shin-yang.

Tối côn đồ, sáng pháp sư


Trong phim, Park Shin-yang vào vai Kwang-ho, một dân anh chị có tài và khét tiếng, được đại ca rất mực tin tưởng và được các bằng hữu trong giới giang hồ ngưỡng mộ.

Trong một lần liều mình cứu mạng đại ca của mình thoát khỏi lưỡi dao kè thù, Kwang-ho bị cứa vào lòng bàn tay và làm thay đổi cả vận mạng của anh. Từ sau đó, một linh hồn đột nhiên xuất hiện, xâm nhập cuộc sống của Kwang-ho và làm đảo lộn mọi thứ của anh.

Bây giờ, Kwang-ho phải sống một cuộc đời “2 mặt”: buổi tối hùng hổ tung hoành khắp giang hồ, buổi sáng phải yêu kiều như một quý cô ngồi xem bói, lên đồng cho khách hàng nhờ giúp đỡ.

Pháp sư côn đồ: Siêu hài nhưng lắng đọng - 1

Pháp sư côn đồ: Siêu hài nhưng lắng đọng - 2

Cuộc sống hai mặt: Tối giang hồ, sáng pháp sư của Kwang-ho

Một người với tôn chỉ “Thà mất mạng còn hơn mất mặt”, bây giờ phải trang điểm lòe loẹt, lập đàn bày trận nhảy múa điên cuồng, thật sự đã dồn Kwang-ho vào tình cảnh hết sức khó khăn.

Trong khi bị các băng đảng thù địch đuổi giết, Kwang-ho còn bị bám đuôi bởi “một đống” người và ma, lũ lượt kéo đến cầu xin “pháp sư” giúp đỡ. Trải qua nhiều biến cố, nhiều câu chuyện cuộc đời của từng vị “khách hàng”, Kwang-ho đã nhận ra nhiều chân lý đáng giá và tìm đã ra cho mình giải pháp thoát khỏi cuộc sống “rối tung” như thế này …

Chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động giữa những người sống và người chết, đến một ngày, tên côn đồ luôn đặt “Tôi không quan tâm mình có phải là pháp sư hay không. Chỉ cần làm nỗi đau được xoa dịu.”Và “Tôi không quan tâm về việc bị mất mặt miễn là không ai phát hiện ra.”– Kwang-ho

Park Shin – yang tái xuất đầy ấn tượng


Park Shin-yang từ khi gia nhập làng giải trí Hàn Quốc đến nay đã dắt túi khá nhiều những bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh thành công. Có thể kể đến The big Swindle, Chuyện tình Paris, Promise, Letter, Sign …và nhiều bộ phim khác nữa.

Sau 6 năm vắng bóng trên màn ảnh rộng, Park Shin-yang đã trở lại trong bộ phim “Pháp sư côn đồ”. Bên cạnh đó, lần trở lại này cũng đã 12 năm kể từ bộ phim hài gần nhất “Hi, dharma!”–một bộ phim hài nổi tiếng. Và anh đã chứng tỏ rằng Một diễn viên luôn tạo nên cơn sốt với tài năng và tố chất ngôi sao vốn có.

Pháp sư côn đồ: Siêu hài nhưng lắng đọng - 3

Pháp sư côn đồ: Siêu hài nhưng lắng đọng - 4

Park Shin - yang thể hiện khả năng diên xuất tài năng và biến hóa

Trong khi đó, đạo diễn JO Jin-kyu tỏ ra rất tâm đắc khi nói về việc chọn Park Shin-yang cho nhân vật của mình “Tôi cố tìm kiếm một diễn viên có thể nhập vai tốt nhân vật Thầy cúng đáng sợ, hơn là một tên xã hội đen. Và tôi nghĩ ngay đến Park Shin-yang” .

Và cũng đúng như kỳ vọng của đạo diễn, Park Shin-yang vào vai một cách tuyệt vời với hình tượng chư bao giờ trải qua: gương mặt trang điểm trắng bệt, lông mày kẻ dày cộm và đôi môi tô son đỏ chói. Đó cũng chính là tạo hình nhân vật cộng với diễn xuất hài hước, khiến khán giả “cười lộn ruột” với Pháp sư côn đồ.

Pháp sư côn đồ: Siêu hài nhưng lắng đọng - 5

Pháp sư côn đồ đã từng rất thành công tại Hàn Quốc

Pháp sư côn đồ thực sự là một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2013 hứa hẹn nhiều dự án điện ảnh hoành tráng khác. Chính thức công chiếu vào ngày 5/4/2013, bộ phim chắc chắn sẽ gây bão lớn trong giới yêu phim điện ảnh Hàn Quốc tại Việt Nam và sẽ càng quét khắp các phòng chiếu tại đây như đã từng thành công ở Hàn Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Thảo
Phim Hàn Quốc hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung