Cát-xê thấp, Chân Tử Đan từ chối Diệp Vấn 3

Sự kiện: Chân Tử Đan

Truyền thông Hồng Kông đưa tin nam tài tử võ thuật Chân Tử Đơn mới đây từ chối tham gia “Diệp Vấn 3” do thay đổi đạo diễn và cát-xê quá thấp.

Đầu năm 2013, nhà sản xuất phim người Hồng Kông Hoàng Bách Minh (Raymond Wong) tiết lộ với truyền thông về dự án phim mới khi bắt tay viết kịch bản cho phần tiếp theo về đề tài người anh hùng Diệp Vấn là Diệp Vấn 3 được làm theo định dạng 3D. Tuy nhiên lại xuất hiện thông tin, con trai của Bách Minh là Hoàng Tử Hằng sẽ là người thế chân đạo diễn của Diệp Vấn 1 và 2 là Diệp Vỹ Tín.

Cát-xê thấp, Chân Tử Đan từ chối Diệp Vấn 3 - 1

Cuộc tranh giành chưa ngã ngũ vì cát-xê quá cao?

Sự việc này khiến ngôi sao võ thuật châu Á Chân Tử Đan (Donnie Yen) cảm thấy không vừa lòng trước quyết định thay đổi đạo diễn của đoàn phim, đồng thời Tử Đan từ chối không tiếp tục hợp tác trong phần 3 của Diệp Vấn sắp tới. Một thông tin mới đây nhất lại từ truyền thông Hồng Kông lại cho biết, một lý do nữa mà Chân Tử Đan từ chối tham gia Diệp Vấn 3 do cát-xê trả quá thấp. Hơn nữa giữa Hoàng Tử Hằng và Chân Tử Đan còn xảy ra mâu thuẫn khiến quan hệ giữa hai người trở nên căng thằng.

5 năm trước Chân Tử Đan từng thủ vai anh hùng Diệp Vấn trong bộ phim hành động võ thuật cùng tên do biên kịch Hoàng Bách Minh chấp bút, đạo diễn Diệp Vỹ Tín trực tiếp dàn dựng. Từ vai diễn này đã đưa tên tuổi của Chân Tử Đan trở thành cái tên “hot” trong làng điện ảnh, đồng thời giúp anh sánh ngang với những đàn anh và đồng nghiệp trong thể loại phim hành động như Thành Long, Lý Liên Kiệt, Lương Triều Vỹ…

Sau thành công của bộ phim, năm 2010 phần 2 với tên gọi Diệp Vấn 2: Tông sư truyền kỳ tiếp tục ra mắt người hâm mộ, hâm nóng tên tuổi của Chân Tử Đan, Hồng Kim Bảo và đánh dấu sự xuất hiện của nam tài tử đại lục Huỳnh Hiểu Minh.

Cát-xê thấp, Chân Tử Đan từ chối Diệp Vấn 3 - 2

Tên tuổi và hình ảnh của Chân Tử Đan đã gắn liền với vai nhân vật Diệp Vấn.

Sau thành công của 2 phần phim trước đó, biên kịch gia Hoàng Bách Minh lại rục rịch cho dự án tiếp theo Diệp Vấn 3 với kinh phí 120 triệu NDT. Nội dung phim vẫn không thể thiếu hình ảnh của người vua võ thuật huyền thoại Lý Tiểu Long, tuy nhiên nhân vật cốt cán của phim là anh hùng Diệp Vấn càng không thể vắng bóng.

Tuy nhiên, dự án đang gặp những sự cố như tin đồn về mối quan hệ bất hòa giữa nam tài tử Chân Tử Đan, người thủ vai chính của phim với quyết định thay đổi đạo diễn của biên kịch Hoàng Bách Minh khi cho con trai Hòng Tử Hằng thay thế vị trí của đạo diễn Diệp Vỹ Tín. Từ sự việc trên dẫn đến mâu thuẫn khi Bách Minh lớn tiếng chỉ trích Tử Đan đòi cát-xê quá cao lên đến 50 triệu NDT.

Thực hư tin đồn?

Ngày 22/6, trong bài phỏng vấn qua điện thoại giữa một hãng truyền thông của Hồng Kông với biên kịch Hoàng Bách Minh, ông này đã phủ nhận thông tin trên khi cho biết: “Năm nay vẫn chưa thấy Tử Đan nói gì về việc hợp tác, còn Diệp Vỹ Tín vẫn bận với dự án riêng. Dự án phim lần này tôi và anh Diệp đã ký hợp đồng. Nhất định chỉ sau khi 2 người chúng tôi cùng nhau thực hiện xong thì mới đến lượt người khác nhảu vào. Kịch bản hiện đã giao cho Cục Điện ảnh Bắc Kinh phê duyệt”, biên kịch gia 67 tuổi chia sẻ.

Cát-xê thấp, Chân Tử Đan từ chối Diệp Vấn 3 - 3

Biên kịch Hoàng Bách Minh (trái) cùng con trai Hoàng Tử Hằng (giữa) và Chân Tử Đan nhận giải Phim xuất sắc tại LHP Thượng Hải cho Diệp Vấn 2.

Trước thông tin cho rằng bản thân Bách Minh chê trách và hồ nghi Tử Đan hét giá cát-xê quá cao, biên kịch Bách liền gạt tay phản đối: “Từ trước đến nay tôi trả thù lao cho Tử Đan đều dựa theo giá thị trường, người ta đưa cậu ấy bao nhiêu tôi trả bấy nhiêu. Tôi chưa bao giờ nói anh ấy hét giá quá cao”.

Về nghi vấn của dư luận chuyện con trai ông là Hoàng Tử Hằng “cướp” vị trí đạo diễn của Diệp Vỹ Tín, đồng thời chuyển dự án phim 3D thành 2D, ông Bách Minh giải thích: “Là do Diệp Vỹ Tín đề nghị Tử Hằng đảm nhận vị trí đạo diễn còn anh ấy lui về làm sản xuất phim do công việc quá bận bịu. Thế nhưng năm nay Tử Hằng bận việc cưới xin nên cũng không có thời gian để đảm nhận vai trò đạo diễn”.

Biên kịch Hoàng Bách Minh cũng nhắn nhủ đến người hâm mộ về dự án phim mới lần này, có lẽ do ông e ngại phim không ra mắt công chúng đúng như dự định ban đầu: “Năm nay nếu không khởi quay được thì tôi đành lỡ hẹn với khán giả vào sang năm vậy”.

Chân Tử Đan bất mãn?

Trước thông tin biên kịch gia Hoàng Bách Minh “trở mặt”, thông qua điện thoại nam tài tử võ thuật Chân Tử Đan cũng chỉ nói ngắn gọn: “Tôi luôn tôn trọng ông”. Tuy nhiên rút cục có hay không việc Tử Đan đòi 50 triệu tệ mới nhận lời tham gia Diệp Vấn 3, ngôi sao Tinh vũ môn thẳng thắn cho biết: “Cả thiên hạ đều biết cát-xê mà Hoàng Bách Minh trả cho tôi lúc nào cũng thấp hơn so với Lâm Kiến Nhạc, Dương Thụ Thành, Tiêu Định Nhất hay Vương Hải Phong. Bao nhiêu năm nay số tiền cát-xê mà tôi ký với Hoàng Bách Minh đều là giá hữu nghị, vì tình vì nghĩa”.

Bên cạnh đó, nam tài tử 49 tuổi còn cho biết thêm, bản thân anh cũng đã bàn bạc và thống nhất cùng với giám đốc đài Hoàn Á (Media Asia Film) thời gian chuẩn bị tham gia dự án phim Diệp Vấn 3: “Lâm Kiến Nhạc vốn chỉ cho tôi thời gian hai tháng từ tháng 6 tới tháng 9 để tham gia quay nhưng tôi yêu cầu cho “khất” đến tháng 12, tuy nhiên đến nay vẫn chưa thống nhất”.

Cát-xê thấp, Chân Tử Đan từ chối Diệp Vấn 3 - 4

Nam tài tử Chân Tử Đan.

Ngoài ra, Chân Tử Đan cũng thừa nhận việc anh cảm thấy không hài lòng khi Hoàng Tử Hằng thế chân Diệp Vỹ Tín trong vai trò đạo diễn phần sắp tới của Diệp Vấn: “Tôi từng tham gia cả hai phần Diệp Vấn cùng với Diệp Vỹ Tín, cả hai cùng quen cách làm việc của nhau vì vậy tôi mong Diệp Vấn 3 sẽ vẫn tiếp tục giữ đội hình như trước, mục đích chính vẫn là giành được lòng yêu mến và ủng hộ từ trước đến nay của người hâm mộ. Bản thân tôi cũng ủng hộ con trai của Hoàng Bách Minh trong các dự án điện ảnh cũng như cổ vũ cậu ấy làm đạo diễn những thể loại phim mới”.

Trước thông tin Hoàng Bách Minh lo ngại trong năm nay khó có thể bấm máy Diệp Vấn 3 và phải đợi đến sang năm, Chân Tử Đan cũng chia sẻ và cho biết, sang năm 2014 là thời gian anh hoàn toàn hài lòng và toàn tâm toàn ý hơn cho bộ phim bởi công ty mới của anh hiện tại còn khá nhiều dự án điện ảnh phải thực hiện.

Trong khi những thông tin từ Hoàng Bách Minh và Chân Tử Đan đều cho thấy sự việc có vẻ trái ngược so với những thông tin mà truyền thông nghi ngại. Về phía đạo diễn Diệp Vỹ Tín khi được hỏi đã cung cấp thông tin dương như trái ngược hẳn với những gì biên kịch Bách Minh mới vừa cung cấp. Theo đạo diễn Diệp thì biên kịch Hoàng Bách Minh vẫn chưa hề hỏi ý kiến ông về việc có tham gia quay Diệp Vấn 3 hay không. Diệp Vỹ Tín khẳng định nếu Bách Minh có lời thì không cần phải hỏi có muốn hay không, bởi bản thân đạo diễn Diệp luôn sẵn lòng vì ông luôn yêu thích bộ phim về Diệp Vấn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Chân Tử Đan Xem thêm
Báo lỗi nội dung