Vũ Khí Bóng Đêm không liên quan đến Twighlight

Thứ Bảy, ngày 24/08/2013 12:09 PM (GMT+7)

Có lẽ Twighlight là cái bóng quá lớn của dòng phim siêu nhiên dành cho giới trẻ nên bất cứ bộ phim nào cùng thể loại cũng gặp trở ngại khi liên tục bị so sánh với “tiền bối”. The Mortal Instruments cũng không phải ngoại lệ.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Ngay khi vừa ra mắt, bộ phim đã được gắn cho danh hiệu “bản sao của Twighlight”. Chính vì vậy mà mới đây, đoàn làm phim đã chính thức lên tiếng “thanh minh” về sự khác nhau giữa tác phẩm này và Twighlight.

Diễn viên nam chính của bộ phim, Jamie Campbell Bower – người đã từng tham gia cả Harry Potter và Twighlight – nhanh chóng khẳng định The Mortal Instruments không liên quan gì đến Twighlight. “Ma cà rồng và người sói – chúng tôi không hề cố tạo nên những hình ảnh đó trong phim. Thế giới trong Twighlight là về ma cà rồng, còn thế giới này không hề tập trung vào nó”.

Nội dung phim của The Mortal Instruments khá trung thành với cốt truyện của tiểu thuyết. Câu chuyện xoay quanh Clary Fray (Lily Collins) – cô bé 15 tuổi chợt phát hiện bản thân mình là một “shadowhunter” (thợ săn bóng đêm) và có khả năng nhìn thấy những người, biểu tượng kỳ lạ mà người bình thường không thể thấy. Sau khi mẹ bị bắt cóc, Clary liền đi theo nhóm shadowhunter của Jace (Bower), Alec (Kevin Zegers) và Hodge (Jared Harris) để khám phá nguồn gốc của bản thân và cứu mẹ. Trong hành trình đó, Clary dần phát hiện một thế giới khác ngay trong lòng New York ngập tràn ma cà rồng, người sói và quỷ dữ.

Vũ Khí Bóng Đêm không liên quan đến Twighlight - 1

Clary (Lily Collins) và Jace (Bower) trong phim The Mortal Instruments

“Tôi sẽ không lựa chọn biến mình thành người khác như Bella trong Twighlight” – Lily Collins chia sẻ khi hành trình của Clary bị so sánh với hành trình trở thành ma cà rồng của Bella. “Tôi vốn dĩ đã là một shadowhunter, và hành trình của tôi chỉ là tự khám phá bản thân mình là ai. Tôi không bị lung lay bởi sự lãng mạn. Đúng là trong phim cũng có tam giác tình yêu, nhưng nó giống như đã được định sẵn. Nó có sự ăn khớp giữa các chàng trai và cô gái trong phim, chứ không đơn giản là một cô gái đứng giữa tình yêu của hai chàng trai”.

Lily cũng cho biết thêm, sự theo đuổi của hai nhân vật nam Jace và Simon với nhân vật của cô cũng giống như hành trình khám phá bản thân của chính bản thân ba người: “Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy người mà đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của bạn. Bạn tìm thấy những phẩm chất khác nhau trong những người khác nhau, và nó giống như một hành trình tự khám phá bản thân của chính bạn. Trong trường hợp của Clary, Jace và Simon đại diện cho những phẩm chất mà cô ấy thích ở người đàn ông của mình, và bản thân cô ấy bị kéo về cả hai phía mà không biết nên chọn ai. Nhưng việc cô ấy làm quen với điều ấy và vượt qua nó đã giúp bản thân cô ấy định nghĩa được chính bản thân mình”.

Vũ Khí Bóng Đêm không liên quan đến Twighlight - 2

Vai nữ chính Clary sẽ là vai diễn “lột xác” của nữ diễn viên trẻ  Lily Collins

Đối với đạo diễn Harald Zwart, cảm hứng làm The Mortal Instruments không chỉ đến từ những trang sách của nhà văn Clare, mà còn từ hai bộ phim nổi tiếng khác. “Tôi không bao giờ xem bộ phim này chỉ là một món ăn giải trí cho giới trẻ. Đối với tôi, nó là một câu chuyện rất thú vị được truyền cảm hứng từ The Exorcist và Harry Potter, và cũng là một thế giới đầy ắp những hình ảnh “không tưởng” có thể khiến bạn thực sự thấy sợ”. Bởi vậy mà The Mortal Instrument có sự “lai tạo” đặc biệt và không giống hoàn toàn với tiểu thuyết, thế nên khán giả không cần phải đọc truyện trước mà vẫn có thể hiểu được nội dung phim.

The Mortal Instruments: City of Bones (tên tiếng Việt: Vũ Khí Bóng Đêm: Thành Phố Xương) sẽ được Galaxy công chiếu trên toàn quốc từ ngày 30/8 tới.

Theo Thương Huyền (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp
Báo lỗi nội dung