Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy

Thứ Bảy, ngày 20/07/2013 15:13 PM (GMT+7)

Năm 2001, Original Sin được ra mắt, gây chú ý bởi Angelina Jolie và Antonio Banderas được chọn làm vai chính. Diễn xuất tuyệt vời của hai ngôi sao này đã mang đến cho bộ phim một thành công về cả mặt nghệ thuật và thương mại.

Sự kiện: Phim tình cảm

Original Sin, tạm dịch tiếng Việt là Tội ác nguyên thủy, kể về câu chuyện tình yêu giữa Luis Vargas (Antonio Banderas) và Julia Russel hay còn có tên khác là Bonny Castle (Angelina Jolie).

Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy - 1

Original Sin khi được dịch sang tiếng Việt có nhiều tựa đề: "Tội ác nguyên thủy" hay tên khác là "Nguồn gốc tội lỗi"

Đó là tình yêu mới mẻ của một ông chủ lớn giàu có của Cuba với một cô gái giang hồ chuyên đi lừa tình những anh chàng thượng lưu. Ban đầu họ gặp nhau trong một cuộc "hôn nhân hợp đồng" bởi Luis chỉ đơn thuần muốn cưới để xong phận sự. Anh đăng ảnh tìm vợ và nhận được phản hồi là tấm ảnh của nàng Julia Russel. Vậy nhưng ngay trong lần gặp đầu tiên ấy, cả Luis và Julia đã đam mê nhau. Cũng chính vì tình yêu quá nồng cháy của một người đàn ông tuyệt vời mà Luis đã bị Julia lừa dối.

Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy - 2

Cuộc gặp gỡ định mệnh

Đằng sau cái tên giả Julia là Bonny Castle đích thực đã thắng trong một vụ lừa béo bở với một ông chủ lớn. Cô trở mặt, bỏ đi mang theo toàn bộ tài sản của Luis. Vậy nhưng, sự cuồng si của người đàn ông đấy đã trở thành nguồn cội cho những tội lỗi. Anh lao đi tìm kiếm Castle thực sự. Điều anh quan tâm không phải là việc đòi lại số tiền lớn bị mất.

Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy - 3

Bonny Castle không ngờ rằng mình lại rơi vào bẫy tình do chính mình vạch sẵn kế hoạch ban đầu

Khi chìm đắm trong tình yêu, Luis sẵn sàng gây tội ác, kể cả giết người, cũng chỉ vì anh quá yêu Castle. Câu nói đặc trưng của người đàn ông ấy khiến khán giả hôm nay vẫn coi đó là một câu thoại kinh điển về tình yêu: “Anh yêu em vì chính em, dù em là Julia hay là Castle”.

Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy - 4

“Anh yêu em vì chính em” trở thành câu thoại kinh điển

Trong hành trình đi tìm người con gái phản bội ấy, Luis đã vứt bỏ những định kiến, những đạo đức vốn có trong con người anh. Còn Castle, cho dù bị đồng tiền làm mờ mắt thì trái tim cô vẫn biết rằng người cô yêu, người cô cần bảo vệ chính là Luis. Hãy nhìn vào những nỗi dằn vặt đến xé tim khi cô bị Billy (tình nhân cũ và là đồng phạm) ép phải ra tay với Luis, cảm giác uất nghẹn khi phải lên giường với Billy và những kẻ khác trong khi với Luis, cô luôn đầy đam mê và cháy bỏng trong những lần yêu. Đó chính là vì người đàn ông duy nhất cô yêu, người mà cô từng phản bội, người mà cô luôn trốn tránh, chỉ có 1 – đó là Luis.

Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy - 5

Có lúc Luis đã không kìm chế được tức giận tới mức bóp cổ Castle

Như chính anh đã từng phải gào lên: “Em không nhìn thấy sao!! Rằng tôi không thể sống, tôi không thể thở nếu thiếu em”. Luis và Castle – tình yêu đầy cuồng nhiệt, mất mát và đau thương ấy đã trở thành “tội ác nguyên thủy”? Không, tình yêu của họ không có lỗi. Họ đã luôn muốn ở bên cạnh nhau, nhưng chính những kẻ luôn muốn hủy hoại tình yêu đó đã tiêu diệt họ. Chính những kẻ đó mới là tội lỗi.

Bộ phim miêu tả về những lần phạm tội của Luis nhưng không mang đến cảm giác ghê tởm. Bởi tình yêu mà anh tôn thờ và sẵn sàng bảo vệ khiến anh trở nên đáng thương hơn là đáng trách. Một câu nói rất đáng nhớ khác của nhân vật Luis là “Tình yêu là cho và chỉ cho; ham muốn là nhận và chỉ nhận”.

Được làm lại từ tác phẩm Mississippi Mermaid năm 1969 của François Truffaut, Tội ác nguyên thủy được xem là một bộ phim sex lãng mạn. Có nhiều phân cảnh “nóng” giữa Angelina Jolie và Thomas Jane hay Angelina Jolie và Antonio Banderas nhưng đạo diễn Michael Cristofer đã khéo léo xử lý.

Video: Angelina Jolie và Tội ác nguyên thủy - 6

Nhiều phân cảnh "nóng" được khéo léo xử lý

Dưới đây là trích đoạn trong bộ phim Tội ác nguyên thủy, khi Luis tìm gặp Castle với ý định được giết chết cô vì nỗi nhớ cồn cào của tình yêu hơn là sự đau đớn bị phản bội. Cả hai tranh cãi quyết liệt, Castle (Angelina Jolie) sẵn sàng để gọng súng vào trái tim của mình như một minh chứng cô không hề sợ chết trước mặt Luis. Cô giải thích tất cả về những người tình. Cô bị bóp cổ, bị ăn những cú tát. Nhưng cô đã nhận được cái ôm nồng ấm nhất của Luis.

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Phim tình cảm