Phim 3D thơ mộng về thời khủng long

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Một câu chuyện 3D đầy tính thơ những cũng đầy tính bi hùng về thời đại khủng long: Walking With Dinosaurs (Dạo Bước Cùng Khủng Long) 2013.

Năm 1999, đài BBC phát hành loạt phim tài liệu đẹp “thần sầu” Walking with Dinosaurs gồm 6 phần. Series nhỏ nhanh chóng được mua bản quyền và phát sóng ở Bắc Mỹ một năm sau đó.

Bộ phim được khán giả và giới chuyên môn thời đó thích thú bởi việc sử dụng hình ảnh tạo ra từ máy tính và mô phỏng động tác thật của động vật để tái hiện lại sự sống trong thời cổ đại của các loài khủng long và các họ hàng trong hiện đại của chúng theo cách mà trước đây chỉ được thấy trong các bộ phim hư cấu.

Loạt phim được các nhà cổ sinh vật học tư vấn như Michael Benton, Thomas R. Holtz, Jr., Peter Dodson, Peter Larson và James Farlow. Sách kỷ lục Thế giới ghi nhận rằng đây là loạt phim đắt tiền nhất cho mỗi phút thực hiện.

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 1

Phim sẽ ra rạp Bắc Mỹ tháng 12/2013

Năm 2013, bộ phim một tập tên Walking With Dinosaurs (Dạo Bước Cùng Khủng Long) được sản xuất và là phiên bản rút gọn của loạt phim BBC năm 1999. Nhưng đây lại là phiên bản 3D hùng vĩ và áp dụng những công nghệ mới nhất.  

Trong đoạn clip chia sẻ về phim mới nhất, đạo diễn Neil Nightingale cho biết: “Tại BBC Earth, chúng tôi xem qua những bộ phim tương lai, 3D hoành tráng. Avatar khi đó vừa mới ra rạp. Và chúng tôi nghĩ chủ đề nào sẽ thanh công nhất? Khủng long chính là quay về quá khứ, một chủ đề hết sức tuyệt vời.”

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 2

Ba chú khủng long là nhân vật chính trong Dạo Bước Cùng Khủng Long

Từ những ý tưởng trên giấy, Neil kết hợp cùng êkip dựng lên một thế giới sống động cách đây 70 triệu năm, mọi chi tiết đều được tái hiện bám sát với lịch sử của loài bò sát khổng lồ từng tồn tại trên trái đất. Ông chia sẻ: “Nếu bạn có thể quay về quá khứ 70 triệu năm trước với một chiếc camera thì bộ phim sẽ như thế này. Khán giả sẽ sẽ cảm thấy như thể họ thật sự quay về quá khứ và gặp những con vật tuyệt vời này.”

Clip những khung hình tuyệt mỹ của Walking With Dinosaurs mới nhất

Walking With Dinosaur mang tính thơ của một câu chuyện hư cấu khi được dẫn dắt bằng giọng kể của một con chim họ Alerxonis tên là Alex. Theo chân Alex, chúng ta dần khám phá hành trình sống của ba chú khủng long là Patchi, Scowler, và Juniper.

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 3

Người kể chuyện là một con vẹt cổ đại

Patchi là chú khủng long bé nhỏ có phần khiếm khuyết so với đồng loại. Nhưng chính ý chí kiên cường không chịu khuất phục đã giúp cậu trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết trong chuyến hành trình bi tráng có một không hai trên trái đất, vượt qua mọi giới hạn để sống, để chiến đấu, để bảo vệ giống loại, và quan trọng hơn hết, là để khẳng định chính mình.

Phim dự kiến khởi chiếu từ ngày 31/1/2014 với định dạng 3D và lồng tiếng Việt.

Thế giới 3D sống động về thời kỳ Khủng long:

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 4

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 5

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 6

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 7

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 8

Phim 3D thơ mộng về thời khủng long - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngô Tây ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN