Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư

Thứ Sáu, ngày 10/05/2013 08:14 AM (GMT+7)

Tháng nóng nhất 2013 của truyền hình Hàn quốc vừa hết với hai đoạn kết đáng nhớ Gió Mùa Đông Năm Ấy và Mật Danh Iris II. Cũng khởi đầu sự so găng khốc liệt lượt xem truyền hình của bốn bộ phim dài tập mới.

Sự kiện: Phim Hàn Quốc hay

Kết ngoạn mục

Tháng Tư bắt đầu bằng đoạn kết thiên trường truyền hình cực sến “Gió Mùa Đông Năm Ấy”. Người xem ngơ ngẩn với câu chuyện tình đầy bi kịch giữa một tay bạc sống cuộc đời vô nghĩa sau khi bị bố mẹ bỏ rơi và một cô gái thừa kế mù cả hai mắt buộc phải cố gắng bảo vệ chính mình sau khi bố chết. Với 16 tập vô cùng mê lô, do Jo In Sung và Song Hye Kyo diễn, phim đã phá vỡ mọi kỉ lục lượt xem truyền hình trước nay với lượt rating 15,8% người xem đài Hàn.

Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư - 1

Gió Mùa Đông Năm Ấy

Phim có sức công phá màn ảnh nhỏ lớn tới nỗi làm dấy lên cả một làn sóng yêu thích khắp châu Á. Mọi fan phim đều thuộc và biết những bản tình ca ngọt ngào mà buồn bã trong phim. Sách ảnh và các sản phẩm ăn theo bộ phim vừa xuất bản đã bán chạy chưa từng thấy. Giới phê bình tổng kết ba lý do thành công của Gió Mùa đông năm ấy là cách làm phim cuốn chiếu siêu tiết kiệm, kịch bản và quay phim phối hợp ăn khớp nhịp nhàng và diễn xuất tuyệt vời của cặp diễn viên chính.

Bộ hành động hiện đại Hàn dùng công thức của phim hành động Hollywood Iris phần 2 cũng về đích một cách ngoạn mục. Dù được khán giả rất mong đợi, phim vẫn không đạt lượt xem cao bằng Gió Mùa Đông Năm Ấy. Iris II chỉ đạt rating 10,2% lượt khán giả xem đài.

Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư - 2

Mật Danh Iris II

Phần II của Iris kể câu chuyện ba năm sau cái chết của Kim Hyun Jun, nhân viên tình báo xuất sắc nhất NSS. Một loạt những nhân viên tình báo mới và những kẻ khủng bố bới phải đối đầu nhau trong cuộc chiến khốc hơn bao giờ hết.

Khởi đầu đáng nể

So với những bộ phim vừa hết, loạt phim mới chiếu trên màn ảnh nhỏ Hàn tỏ ra hấp dẫn không kém. Nổi bật nhất là When A Man’s In Love (Khi Người Đàn Ông Yêu).

Vẫn ăn theo độ hot còn chưa ngớt của mối tình Gió mùa đông, Khi Người Đàn Ông Yêu tiếp tục vượt lên bứt phá dẫn đầu lượt xem của khán giả và hiện vẫn đang là phim truyền hình Hàn quốc hot nhất tháng 5 này.

Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư - 3

Khi Người Đàn Ông Yêu

Chuyện phim  kể về người đàn ông tên  từng hoạt động trong nhóm xã hội đen Han Tae Sang (Song Seung Hun), một người máu lạnh nhưng lại có khả năng kinh doanh siêu việt, gây dựng sự nghiệp thành công từ hai bàn tay trắng. Anh gặp người con gái đầy tham vọng tên Seo Mi Do (Shin Se Kyung). Tính cách của cô đã khiến anh nhớ về thời gian khó khăn mình đã trải qua. Han Tae Sang lần đầu tiên cảm nhận được thế nào là tình yêu với chính người con gái tên Seo Mi Do ấy.

Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư - 4

Câu Chuyện Tình Tôi

Phim bỏ xa tác phẩm tình cảm khác có tên All About My Romance (Câu chuyện tình tôi) lấy bối cảnh chính trường chính trị và tình yêu của hai chính trị gia không hấp dẫn bằng.

Thuộc thể loại cổ trang giả tưởng, Gu Family Book (Cửu Gia Chi Thư) tuy khởi chiếu thiếu thuận lợi hơn hai Khi Người Đàn Ông Yêu và Câu Chuyện Tình Tôi, nhưng cũng đã và cho tới tháng 5 này vẫn đang tỏ ra rất cạnh tranh.

Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư - 5

Cửu Gia Chi Thư

Series thuộc thể loại cổ trang, thần thoại Hàn này là câu chuyện về chàng trai nửa người nửa hồ ly, Choi Kang Chi (Lee Seung Gi). Chàng là kết tinh giữa tình yêu của vị thần bảo vệ ngôi rừng Jiri và một cô gái người phàm. Vì tránh cho kẻ thù đuổi giết, mẹ chàng đã bỏ lại chàng bên bờ song từ khi mới sinh ra. Kang Chi được người nhà họ Choi nhặt về.

Chàng lớn lên trong sự bảo bọc của gia đình ấy. Ngày qua ngày, Kang Chi dần phát hiện ra bản thân mình khác người và bước vào hành trình khó khăn và nhiều rắc rối để tìm mọi cách trở thành người. 

Những phim bộ Hàn gây sốt tháng Tư - 6

Tình Sử Jang Ok Jung

Bộ phim hay cuối khởi chiếu tháng 4 là Nữ Hoàng Jang Ok Jung. Chân dung về bà thiếp xinh đẹp ác hiểm từng dính án đầu độc chết Hoàng hậu  Inhyun trong lịch sử trung cổ Hàn Quốc tỏ ra kém cạnh không kém.

Theo Nhất Thanh (Khampha.vn)
sự kiện Phim Hàn Quốc hay
Báo lỗi nội dung