Voi mang thai gãy hàm chết đứng dưới sông, dân phẫn nộ khi biết nguyên nhân

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 13:30 PM (GMT+7)

Cái chết của một con voi 15 tuổi đang mang đang gây phẫn nộ dư luận Ấn Độ. Hình ảnh hiện trường cho thấy con voi chết đứng, miệng nhúng xuống nước.

Voi mang thai gãy hàm chết đứng dưới sông, dân phẫn nộ khi biết nguyên nhân - 1

Con voi tội nghiệp đang mang thai chết đứng dưới sông vì ăn dứa có thuốc nổ (ảnh: SCMP)

Theo giới chức chính quyền bang Kerala – nơi xảy ra vụ việc – con voi đang mang thai đã bị một kẻ ác ý nào đó lừa ăn trái dứa bị nhồi thuốc nổ. Một số người dân bang Kerala cũng thường xuyên sử dụng trái cây có thuốc nổ để bẫy lợn rừng.

“Hàm của con voi tội nghiệp sắp làm mẹ đã bị gãy và nó không thể ăn sau khi quả dứa phát nổ trong miệng”, Surendrakumar – lãnh đạo cơ quan bảo vệ rừng và động vật hoang dã bang Kerala – cho biết.

Một cán bộ kiểm lâm khác tại Kerala đã chia sẻ tường tận về cái chết của con voi đáng thương trên trang Facebook của mình.

“Con voi tội nghiệp đã tin tưởng tất cả mọi người. Khi bị cho ăn quả dứa nhồi thuốc nổ, chắc chắn nó đã rất sốc. Nó không nghĩ cho bản thân mình mà thương cho đứa con sắp chào đời trong bụng.

Khi tôi phát hiện ra, nó chỉ còn rất yếu. Bụng nó co quắp lại. Nó ngâm miệng xuống nước vì quá đau đớn do vết thương bị nhiễm trùng”, cán bộ kiểm lâm chia sẻ.

Con voi đã chết đứng giữa sông Velliyar, bang Kerala, khi đang chuẩn bị sinh voi con. Những cán bộ kiểm lâm đã đưa xác của con voi lên bờ, khám nghiệm và hỏa táng trong rừng.

Chính quyền địa phương cho biết, họ chắc chắn sẽ truy ra thủ phạm. Hai đội cảnh sát đã được phái đi điều ra.

Vụ việc đã gây phẫn nộ lớn ở bang Kerala, nơi voi được coi là biểu tượng của địa phương.

Shashi Tharoor – nghị sĩ Quốc hội Ấn Độ – cho biết, chính quyền bang Kerala phải đưa thủ phạm ra ánh nếu không muốn đánh mất hình ảnh và uy tín địa phương.

Nguồn: http://danviet.vn/voi-mang-thai-gay-ham-chet-dung-duoi-song-dan-phan-no-khi-biet-nguyen-nhan-502...

Con voi được giải cứu, chăm sóc và chuyện lạ xảy ra khi được thả về với đàn

Sau 5 tháng nuôi dưỡng và chữa trị, cơ quan quản lý động vật hoang dã quyết định thả con voi về với tự nhiên.

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới