Video: Để rùa ở ký túc xá, 5 tháng sau quay lại thấy cảnh sốc

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 06:00 AM (GMT+7)

Cho rằng thời gian phong tỏa vì dịch Covid-19 không kéo dài, một sinh viên Trung Quốc đã để lại 2 con rùa trong ký túc xá. Nhưng thời gian phong tỏa lại kéo dài gần 5 tháng và khi quay trở lại, 2 con rùa đã biến đổi đáng sợ.

Video: 2 con rùa biến đổi đáng sợ sau 5 tháng bị bỏ lại ở ký túc xá sinh viên. Nguồn: Pear Video

Tờ Daily Mail hôm 2/6 dẫn tin từ truyền thông Trung Quốc cho hay, nam sinh họ Liu, đang học năm 2 tại một trường đại học Trung Quốc, cho rằng lũ rùa có thể sống sót nên quyết định để chúng lại ký túc xá và về nhà khi các trường học phải đóng cửa vì dịch Covid-19.

Sau khi trở lại, lũ rùa chỉ còn là "xác ướp". Video đăng tải trên Pear Video cho thấy xác 2 con rùa chết khô được Liu phát hiện. Nam sinh cho biết có ý định bảo quản xác của 2 con rùa để làm mẫu vật.

"Tôi vô cùng sốc và buồn khi thấy 2 con rùa đã chết khô. Tôi không ngờ đại dịch Covid-19 kéo dài lâu đến thế nên quyết định để chúng ở lại ký túc xá. Những con rùa tôi nuôi có thể sống mà không cần ăn trong một khoảng thời gian", Liu chia sẻ với Pear Video.

Nam sinh năm 2 đã nuôi lũ rùa trong nhiều năm và chăm sóc chúng cẩn thận. Video còn có phân đoạn quay cảnh lũ rùa lúc còn sống được để trong bể nước và cho ăn cá.

Thông tin về ký túc xá cũng như trường mà nam sinh theo học không được công khai.

Sau khi video được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, cư dân mạng Trung Quốc có những ý kiến trái chiều. Một số cảm thấy video gây cười, trong khi số khác tỏ ra kinh hoàng và kêu gọi cấm sinh viên nuôi thú cưng trong ký túc xá.

"Chuyện này không có gì đáng cười, thậm chí là ngược lại. Chúng ta nên cấm sinh viên có vật nuôi trong ký túc xá", một người viết.

Một người khác bình luận: "Nếu bạn không đủ khả năng để giữ lại chúng thì tốt nhất đừng làm. Những con rùa chết vì khát và đói. Có gì vui vẻ ở đây? Không còn gì để nói".

Hàng chục triệu học sinh, sinh viên Trung Quốc đã trở lại trường học sau khi nước này kiểm soát được dịch Covid-19.

Dù nhiều trường cấm học sinh, sinh viên nuôi động vật trong ký túc xá, nhưng một số không tuân thủ.

Nguồn: http://danviet.vn/video-de-rua-o-ky-tuc-xa-5-thang-sau-quay-lai-thay-canh-soc-502020465594579.ht...

Khỉ thực hiện ”giãn cách xã hội” không khác gì người trong dịch Covid-19

Một bầy khỉ đã thực hiện giãn cách xã hội một cách mẫu mực giữa dịch Covid-19 ở Ấn Độ, tờ Daily Mail đưa tin.

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Video clip chuyện lạ thế giới